ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารออมสิน สนับสนุนการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล 2 ลีกอาชีพ GSB TBSL 2018และ GSB TBL 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--โมโน กรุ๊ป

ธนาคารออมสิน เล็งเห็นความสำคัญกีฬาบาสเกตบอลพร้อมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในการแข่งขัน "GSB Thailand Basketball Super League 2018" (GSB TBSL 2018)และ"GSB Thailand Basketball League 2018"(GSB TBL2018) โดยจัดมือกับพันธมิตรหลายหน่วยงานมุ่งพัฒนาศักยภาพนักกีฬาและยกระดับกีฬาเยาวชนสู่ระดับอาชีพให้มีความสามารถเทียบเท่านักกีฬาต่างชาติเริ่มแข่งขันมาตั้งแต่มกราคมสิ้นสุดสิงหาคม 2561

เมื่อวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 11.00 น. ณ สเตจ 1 สนามสเตเดี้ยม 29 ถนนชัยพฤษ์ธนาคารออมสินร่วมกับบริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สมาคมบาสเกตบอลอาชีพ(TBA) และสมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยแถลงข่าวจัดการแข่งขันบาสเกตบอลลีก ประจำปี 2561หรือ "GSB Thailand Basketball Super League 2018" (GSB TBSL 2018) และ"GSB Thailand Basketball League 2018"(GSB TBL2018)ซึ่งเป็นความร่วมมือของหลายหน่วยงานในการมุ่งพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเพื่อยกระดับการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลในประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลอย่างยั่งยืน โดยมีคุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินคุณซัง โด ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโนสปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์, คุณทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ และคุณนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบางเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวถึงความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลลีกอาชีพในปีนี้

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขันหลักอย่างเป็นทางการ กล่าวว่า ปี 2561 นี้ ธนาคารออมสิน ได้ให้ความสำคัญในแผนงานและโครงการ เพื่อเชื่อมโยงการพัฒนาประเทศ สู่ความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง โดยการจัดโครงการเพื่อเยาวชน เริ่มจากโครงการธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสิน โครงการสานฝันเยาวชนสู่ความเป็นเลิศด้าน ดนตรี กีฬา วิชาการ โดยเฉพาะกีฬาบาสเกตบอลซึ่งเป็นกีฬาที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับที่ดีทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก สำหรับการแข่งขันบาสเกตบอลลีกของไทย ธนาคารออมสินได้ให้การสนับสนุนติดต่อกันเป็นปีที่ 2 แล้ว ถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะช่วยกันพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาไทยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่สนใจในกีฬาบาสเกตบอลได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพเป็นการยกระดับเยาวชนสู่ระดับอาชีพ ให้มีความสามารถเทียบเท่านักกีฬาต่างชาติมากขึ้น

สำหรับระยะเวลาจัดการแข่งขัน "GSB TBSL 2018"จัดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน 2561 และ"GSB TBL 2018" จะจัดแข่งขันในเดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคมนี้เช่นกัน โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 17 ล้านบาททั้งนี้กีฬาบาสเกตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาหลักที่ธนาคารออมสินให้การสนับสนุนและเล็งเห็นความสำคัญให้สมกับการที่ธนาคารออมสิน เป็นธนาคารเพื่อสังคมอย่างแท้จริง โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขันเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้กีฬาบาสเกตบอลมีการพัฒนาไปสู่ระดับสากล และเป็นกีฬาอาชีพที่ยั่งยืนเพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาระดับเยาวชนในโครงการนักกีฬาธนาคารโรงเรียนของธนาคารออมสิน ได้มีโอกาสเรียนรู้ และฝึกฝนกับนักกีฬาอาชีพได้อีกทั้งยังเป็นการยกระดับความสามารถของนักกีฬาบาสเกตบอลของไทย ให้มีความสามารถเพิ่มยิ่งขึ้น และสามารถต่อยอดความสำเร็จของกีฬาบาสเกตบอลในนามทีมชาติไทย ในรายการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลในระดับต่างๆต่อไป

ด้านความพร้อมของสถานที่จัดการแข่งขัน นายซัง โด ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโนสปอร์ต เอ็นเตอร์ เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า สถานที่จัดการแข่งอย่างโมโนสเตเดียม เป็นสปอร์ตคลับที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาตรฐานระดับโลก เอื้อต่อการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลอันดับหนึ่งของเมืองไทย สำหรับทีมบาสเกตบอลที่เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้คึกคักกว่าทุกปีที่ผ่านมาเนื่องจากเป็นการแข่งขันบาสเกตบอลระดับอาชีพที่มีเงินรางวัลสูงสุดในประเทศไทย และเปิดโอกาสให้ทีมสโมสรในอาเซียนได้เข้าร่าวมชิงชัยในรายการนี้ด้วย

สำหรับทีมนักกีฬาที่เข้าทำการแข่งขัน "GSB Thailand Basketball Super League 2018" (GSB TBSL 2018)และ"GSB Thailand Basketball League 2018"(GSB TBL2018) มีรายละเอียดในแต่ละลีกดังนี้

"GSB ThailandBasketball Super League 2018" (GSB TBSL 2018) ทำการแข่งขันตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน 2561 เป็นการแข่งขันบาสเกตบอลระดับอาชีพที่มีเงินรางวัลสูงสุดในประเทศไทย เปิดโอกาสให้ทีมสโมสรในอาเซียนได้เข้าร่วมชิงชัยในรายการนี้ ซึ่งประกอบไปด้วยทีมไทย 7 ทีมคือ ทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ, ทีมโมโนทิวไผ่งาม, ทีมแมดโกท, ทีมสโมสรการไฟฟ้า, ทีมไฮเทค, ทีมแม่โขง ยูไนเต็ด, ทีมที-เร็กซ์ และอีก 3 ทีมจากต่างประเทศ คือ ทีมคาบาบัน(ฟิลิปปินส์), ทีมอะดรอย์(สิงคโปร์), ทีมหลวงพระบาง(สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว) ซึ่งกติกาการแข่งขันใช้ระบบแบบพบกันหมด 2 เลก และหาทีมเข้ารอบเพลย์ออฟ 2 ใน 3 เกม เพื่อเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศต่อไป

"GSB Thailand Basketball League 2018"(GSB TBL2018) จะแข่งขันในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม ศกนี้ เป็นการแข่งขันบาสเกตบอลระดับอาชีพที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ประกอบด้วย 10ทีม คือ ทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ, ทีมไฮเทค, ทีมโมโนทิวไผ่งาม, ทีม PEA (สโมสรไฟฟ้าส่วนภูมิภาค),ทีมแมดโกท+ทหารอากาศ,ทีมไทยเครื่องสนาม, ทีมดังกิ้นแร็พเตอร์+ทีมหลวงพระบาง(สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว),ทีม OSK(โอเอสเค),ทีมธันเดอร์(RSU+SSRU) และ ทีมสยามคาบายัน+SWU+มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งแต่ละทีมได้เตรียมความพร้อมในการสู้ศึกครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยจะใช้ระบบการแข่งขัน 2 เลก และหาทีมเพลย์ออฟ 2 ใน 3 เกม เพื่อเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลศ ส่วนโคต้านักกีฬาต่างชาตินั้น ในปีนี้มีกฏกติกาใหม่ เพื่อให้นักกีฬาไทยได้เจอกับนักกีฬาต่างประเทศ เพื่อเพิ่มและพัฒนาศักยภาพการเล่นของนักกีฬาไทยให้ดียิ่งขึ้น แถมยังได้รู้เทคนิคการเล่นกับชาวต่างชาติที่หลากหลายขึ้น โดยให้ทีมที่แข่งขันในปีที่แล้วและได้อันดับที่ 1-3 สามารถส่งผู้เล่นอาเซี่ยนได้ 1 ลงเล่น 1 , อันดับที่ 4-6 สามารถส่งผู้เล่นอาเซี่ยนได้ 2 ลงเล่น 2, อันดับที่ 7-8 สามารถส่งผู้เล่นอาเซี่ยนได้ 3 ลงเล่น 3 ทั้งนี้การแข่งขันจะมีการพักเลก เพื่อให้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้อีกก่อนการแข่งขันเลก 2 และเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมต่างๆ มากขึ้น

สำหรับการจัดลีกบาสเกตบอลอาชีพในครั้งนี้ นอกจากผู้ที่มาชมการแข่งขันจะได้รับชมการแข่งขันบาสเกตบอลทีสนุกสนานแล้ว ระหว่างพักเบรคของการแข่งขันในสนาม จะมีเกมส์และความบันเทิงต่างๆให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกตลอดการแข่งขัน และในปีนี้ยังได้รับการสนับสนับสนับสนุนจาก "โมโนกรุ๊ป" ทำการถ่ายทอดสดทางช่อง MONO29(โมโนทเวนตี้ไนน์) และช่อง MONOPLUS(โมโนพลัส) ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน และนำไฮไลท์ต่างๆ รีรันให้ชมบนเว็บไซต์ด้วย ซึ่งสามารถติดตามชมทางเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม(MThai.com) เว็บไซต์ Basketball.mthai.com, tbsl.mthai.com, และtbl.mthai.com สำหรับประชาชนที่สนใจเข้าชม สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามแข่งขัน และhttp://ticket.mthai.comจำหน่ายบัตรเข้าชมคู่ละ 100 บาท(น้องๆที่อายุไม่ถึง 16 ปีเข้าชมฟรี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดศึกกีฬาบาสเกตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการ ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก (TBSL) เปิดสนามความมันส์ด้วยคู่สุดเจ๋ง โมโนแวมไพร์ฯ ปะทะ Adroit (อะดรอย์) จากสิงคโปร์

เปิดฉากศึกกีฬายัดห่วงอาชีพอย่างเป็นทางการ "Thailand Basketball Super League" (ไทยแลนด์ บาสเกตบอลซูเปอร์ ลีก) "TBSL" เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท ไทยบาสเกตบอล ลีก...

ภาพข่าว: ปิดฉากศึกบาสเกตบอล "ไนกี้ สคูล ซัมเมอร์ ลีก"

นายวรากร พรหมโยธิ์ สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมด้วยนายปราโมช จันทรนิยม และนายปิยพงศ์ พิรุณ นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย ร่วมมอบรางวัลให้กับนักกีฬาบาสเกตบอลที่เข้าร่วมรายการแข่งขันใน “ไนกี้ สคูล ซัมเมอร์ ลีก” รุ่นเยา...

สมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การแข่งขันโปโลชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 3"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ตามที่ทางสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 และนักกีฬาจากทีมชาติไทยสามารถครองถ้วยพระราชทานมาได้ถึง 2 ปีติดต่อกันนั้น เพื่อเป็นการยกระดับฝีมือการเล่นขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง