จักรยานแบบไหนที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ความเป็นคุณ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๔ น.
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--โมเดิร์นเทียร์

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน การปั่นจักรยานยังคงเป็น Activity ที่มีเสน่ห์ในตัวเองอยู่เสมอ แต่จักรยานในปัจจุบันถูกพัฒนาไปตามกาลเวลา ล้ำสมัย มีสไตล์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น เรียกได้ว่าเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดีเลย มาดูกันว่าจักรยานแบบไหนที่บอกถึงความเป็นคุณมากที่สุด

1. จักรยานทั่วไป

จักรยานชนิดนี้บ่งบอกถึงความเรียบง่าย ไม่หวือหวา หลายๆ คนมักคุ้นกันในชื่อ "จักรยานแม่บ้าน" ลักษณะทั่วไปคือจะมีตะกร้าใส่ของอยู่ด้านหน้าอย่างเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งคนส่วนใหญ่ใช้ปั่นเพื่อไปโน่น มานี่ เช่น ไปตลาด,ไปร้านสะดวกซื้อ หรือซื้อของในระยะทางที่ใกล้ หากใครมีไลฟ์สไตล์แบบนี้ล่ะก็ หาซื้อปั่นกันได้ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักพันเท่านั้น

2. จักรยานพับได้

ใครที่ชื่นชอบจักรยานชนิดนี้ล่ะก็ บอกได้เลยว่าคุณเป็นคนที่ชอบความสะดวก เน้นการใช้งานเพื่อประโยชน์เป็นหลัก จักรยานพับได้เรามักจะเห็นคนในเมืองใช้งานกันอยู่บ่อยครั้ง พกพาง่าย อย่างบางคนมีไว้เพื่อปั่นไปต่อรถโดยสาร หรือรถไฟฟ้า เพื่อความสะดวก รวดเร็ว แถมยังประหยัดเงินที่ใช้ต่อรถได้อีกด้วย หรือบางคนอาจจะพับใส่ไว้ท้ายรถ เพื่อนำไปปั่นออกกำลังกายก็สะดวกไปอีกแบบ

3. จักรยานฟิกเกียร์

จักรยานฟิกเกียร์บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ชอบความท้าทาย ชอบอะไรที่แปลกใหม่ หลงไหลความคลาสสิค และวินเทจ ซึ่งหากย้อนไปเมื่อ 7 ปีก่อนจักรยานชนิดนี้ได้รับความนิยมอยู่ช่วงหนึ่งจนกลายเป็นไอเทมหลักของวัยรุ่นในยุคนั้น บอกเลยว่าใครไม่มีคือ Out! แต่ปัจจุบันก็ยังมีกลุ่มคนที่หลงรักจักรยานฟิกเกียร์ ด้วยลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เพราะจักรยานชนิดนี้ไม่มีเกียร์ ไม่มีเบรก ต้องอาศัยเท้าช่วยเบรกเท่านั้น จึงเป็นเสน่ห์ของจักรยานรุ่นนี้ แถมยังเพิ่มความสนุกในการปั่นได้อีกแบบเลยทีเดียว

4. จักรยานเสือมอบ

หากคุณเป็นคนหลงใหลในจักรยานชนิดนี้แสดงว่าคุณเป็นคนที่ชอบความรวดเร็ว รักอิสระ และแฝงไปด้วยความรอบคอบ ช่างสังเกต จักรยานเสือมอบเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยลักษณะการขับขี่ที่ต้องหมอบก้มลงมากกว่าจักรยานทั่วไป มีน้ำหนักเบา แต่รู้หรือไม่ว่า จักรยานชนิดนี้ติดอันดับเทรนด์จักรยานมาแรงประจำปี 2019 เลยล่ะ สาวกเสือมอบตัวจริง เชื่อว่าต้องไม่ตกเทรนด์กันอย่างแน่นอน

5.จักรยานเสือภูเขา

นอกจากจะมีเสือหมอบแล้ว เสือภูเขาก็นับว่าเป็นหนึ่งในจักรยานยอดฮิตสำหรับนักปั่นที่บ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่ชอบความโลดโผน รักในการผจญภัย ลุย ๆ ถึงไหนถึงกัน โดยคอจักรยานส่วนใหญ่จะเน้นการปั่นบนทางแบบออฟโรด แม้ว่าทางปั่นจะยาก ลำบากแค่ไหน บอกเลยว่าจักรยานเสือภูเขาเอาอยู่แน่นอน

6. จักรยานไฟฟ้า (E-Bike)

จักรยานไฟฟ้า หรือที่เรียกกันว่าอีไบค์ บ่งบอกถึงการชอบความสะดวกสบาย ความไฮเทค ทันสมัย อยากรู้ อยากลอง ในสิ่งใหม่ๆ ด้วย E-Bike กำลังเป็นนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผู้สูงวัยใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทาง เพื่อลดการออกแรงในการปั่น

หากคุณรักในการปั่นจักรยาน ต้องไม่พลาดงาน "Bicycle Super Sale 2019" โดยงานนี้ได้รวบรวมสินค้าจักรยานแบรนด์ชั้นนำมาจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ ลดจัดเต็มกันครบชุด ไม่ว่าจะเป็น อะไหล่ อุปกรณ์เสริม เครื่องแต่งกาย รองเท้า เป็นต้น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การปั่น ให้คุณได้เลือกสรรอย่างครบครันภายในงานเดียว โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ฮอลล์ 7-8 อิมแพค เมืองทองธานี ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ได้ที่ 02 203 4241-4 Email: neoteam4@nccexhibition.com หรือดูรายละเอียดได้ทาง www.internationalbangkokbike.com

แสงโสม ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ ทัวร์ เดอ เอเชีย ไบซิเคิล ทัวริ่ง ขอเชิญสื่อมวงชนร่วมงานแถลงข่าว ปั่นจักรยานเพื่อการกุศล กับ "SangSom Tour de Thailand 2005"

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--อิมเมจ อิมแพค แสงโสม ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บริษัท ทัวร์ เดอ เอเชีย ไบซิเคิล ทัวริ่ง จำกัด ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การปั่นจักรยานการกุศล 25 วัน เชียงใหม่-ภูเก็ต "SangSom Tour de Thailand 2005" วันพุธที่ 2 ตุลา...

"พรไพร เพชรดำเนิน" โชว์เพลงฮิต "น้ำลงนกร้อง" ศัพท์ฮิต "นกกระปูดตาแดงน้ำแห้งก็ตาย ปูด ปูด ปูด"

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป ช่วง "ลูกทุ่งบูชาครู" วันพุธนี้ รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ ได้รับเกียรติจากนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "พรไพร เพชรดำเนิน" เจ้าของเพลงฮิตในอดีต "น้ำลงนกร้อง" ที่มีเสียง ปูด ปูด ของนกกระปูด เป็น เอกลักษณ์ จะมาเล่าถึงชีวิตความผูกพันกับคร...