ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผู้ว่าจังหวัดสุรินทร์ หารือกำหนดแนวทางด้านการพัฒนาแรงงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์

ณ ห้องประชุมสุรินทร์ภักดี ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพจังหวัดสุรินทร์ (กพร.ปจ.สร.) เป็นประธานในการประชุมคณะอนุกรรมการการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพจังหวัดสุรินทร์ (กพร.ปจ.สร.) ครั้งที่ 1/2562 เพื่อรับทราบสถานการณ์แรงงานและความต้องการด้านการพัฒนาทักษะฝีมือแรงงานในภาพรวมของจังหวัด และพิจารณากำหนดแนวทางการพัฒนาแรงงานให้ตรงตามความต้องการของตลาดแรงงาน รวมทั้งติดตามผลการดำเนินงานตามแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดสุรินทร์ที่ได้ดำเนินการไปแล้ว โดยคณะอนุกรรมการประกอบด้วยผู้แทนจากภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์

นายชาติชาย สุจินพรัหม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ ในฐานะเลขานุการคณะอนุกรรมการฯ กล่าวว่าในการประชุมในครั้งนี้ คณะอนุกรรมการได้ร่วมกันพิจารณากำหนดแนวทางด้านการพัฒนากำลังแรงงานในจังหวัดสุรินทร์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ประธานคณะอนุกรรมการฯ ได้ให้ข้อเสนอแนะว่าควรกำหนดหลักสูตรการพัฒนากำลังแรงงานให้เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย และการพัฒนากำลังแรงงานต้องสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของจังหวัดสุรินทร์ นอกจากนี้ควรมีการประสานแผนงานจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้วย นอกจากนี่คณะอนุกรรมการยังได้เสนอแนวทางทางที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ เช่น การเสริมสร้างความรู้ให้กำลังแรงงานด้านด้านเทคโนโลยีการเกษตร การทำเกษตรปราณีต การทำเกษตรปลอดสารเคมี การทำเกษตรแม่นยำ การส่งเสริมสินค้า OTOP และการท่องเที่ยวนวัตวิถี เป็นต้นซึ่งสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์จะได้ดำเนินการตามแนวทางที่คณะอนุกรรมการได้มีมติและข้อเสนอแนะนำไปบรรจุในแผนและดำเนินการให้ผลเป็นรูปธรรมต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"มุ่งเจริญกรีนเพาเวอร์" จับมือไทยธนาคารและมูลนิธิพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม ตอกเข็มโรงไฟฟ้าแกลบแห่งแรกในจังหวัดสุรินทร์

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--สนพ. กลุ่มโรงสีข้าวในเครือ "มุ่งเจริญพร" จังหวัดสุรินทร์ ตกลงใจในการลงทุนพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้ามุ่งเจริญกรีนเพาเวอร์ ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวลที่ใช้แกลบเป็นเชื้อเพลิงแห่งแรกในจังหวัดสุรินทร์ โดยจะมีกำลังการผลิตสุทธิ 8.8 เมกะวัตต์ เที...

งานมะยงชิด มะปรางหวาน นครนายกมรดกธรรมชาติ และงานกาชาดประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ททท. งานมะยงชิด มะปรางหวาน นครนายกมรดกธรรมชาติ และงานกาชาดประจำปี 2548 ระหว่างวันที่ 18 - 24 มีนาคม 2548 ณ บริเวณสนามข้างศาลากลางจังหวัดนครนายก เชิญเที่ยวงานประจำปี พร้อมเลือกชิมผลไม้เลื่องชื่อ เลือกซื้อของดีของดัง ชมการละเล่นพื้นบ้าน ส...

ภาพข่าว: ทรู รับรางวัลเกียรติคุณ " สนับสนุนการศึกษาไอซีที "

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร มอบรางวัลเกียรติคุณผู้ให้การสนับสนุนการศึกษาด้านไอซีที ให้กับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมีนางสาวเสาวนีย์ ลิมมานนท์ รองผู้อำนวยการ/หัวหน้าสายงานสื่อสา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง