DPU ชวนร่วมงานเสวนา กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล: ภาระ(หรือ)หน้าที่ใหม่ของผู้ประกอบการไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๕ น.
กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

คณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ ร่วมกับ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมงานเสวนาวิชาการ ภายใต้หัวข้อ "กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล: ภาระ (หรือ)หน้าที่ใหม่ของผู้ประกอบการไทย ร่วมเสวนาโดยนักวิชาการชั้นนำ อาทิ ผศ.ดร.ปิยะบุตร บุญอร่ามเรือง คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดร.จอมพล พิทักษ์สันตโยธิน คณะสังคมศาสตร์และมนุษย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผศ.ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ CEO ITAX อาจารย์จิรวุฒิ ลิปิพันธ์ คณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และ คุณอาทิตย์ สุริยะวงศ์สกุล เครือข่ายพลเมืองเน็ต

สาระสำคัญของกฎหมายนี้คือ การเก็บการใช้หรือการเปิดเผยข้อมูลต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล โดยมีการแจ้งวัตถุประสงค์ในการเก็บ ใช้ เปิดเผยอย่างชัดเจน และต้องทำเท่าที่จำเป็นเท่าที่ยินยอมไว้ โดยมีการกำหนดหน้าที่ของผู้ควบคุมข้อมูลและประมวลผลในการจัดมาตรการรักษาความปลอดภัยและบันทึกข้อมูล

จึงเป็นหน้าที่ของผู้ประกอบการที่จำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อมรับกับการออก พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ในปี พ.ศ. 2562 นี้ แต่ยังมีประเด็นอีกหลายประเด็นที่ภาคเอกชนกังวล เช่น การให้อำนาจรัฐในการตัดสินโทษทั้งโทษทางอาญาและโทษในทางแพ่ง โครงสร้างของคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ฯลฯ จึงได้มีการจัดเสวนาขึ้นเพื่อเกิดความเข้าใจที่ถูกต้องต่อกฎหมายฉบับดังกล่าวอันจะทำให้การบังคับใช้กฎหมายที่มีประสิทธิภาพ นำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์กฎหมายบนพื้นฐานที่ถูกต้อง ส่งผลให้เกิดการพัฒนากฎหมายให้ดียิ่งขึ้น โดยงานเสวนาดังกล่าวจัดขึ้นในวันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุมสัจจา เกตุทัต 1 อาคารอธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ผู้สนใจร่วมงานสามารถลงทะเบียนผ่านคิวอาร์โค้ด หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร.02-954-7300 ต่อ 300, 641 ติดตามรับชมได้ทาง Facebook Live : www.facebook.com/CommArtsDPU/ หรือ www.facebook.com/lawpridi.dpu/

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...