ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บิคคุ (BIKKU) ของเล่นตัวต่อเสริมจินตนาการสไตล์ญี่ปุ่น ทางเลือกใหม่ในตลาดของเล่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

พ่อแม่ยุคใหม่ใส่ใจในการเลือกของเล่น ต้องถูกใจ ถูกต้องและปลอดภัย เน้นเลือกของเล่นส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ โดย บิคคุ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกทั้งด้านราคาและคุณภาพสินค้าที่ช่วยพัฒนาทั้งด้านร่างกายและทักษะความคิด

ถ้าเราพูดถึง "ของเล่น" ในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่าคงมีความแตกต่างกับในอดีตอย่างสิ้นเชิง "ของเล่น" ในปัจจุบัน มีความหลากหลาย มีลูกเล่นที่มากกว่า สำหรับพ่อแม่ยุคใหม่ จะมีวิธีการเลือก ของเล่นอย่างไร เพื่อให้ ถูกใจ ถูกต้องและปลอดภัย เราลองไปหาคำตอบในเรื่องนี้กัน.....

ของเล่นที่ดีนั้น จะแตกต่างกัน ในแต่ละช่วงวัย เริ่มตั้งแต่

วัยแรกเกิด จนถึง 6 เดือน เน้นการสัมผัส โดยเริ่มจากสัมผัสของพ่อแม่ที่จำเป็นต้องเป็น เพื่อนเล่นให้กับลูก เน้นการกระตุ้นการมองเห็น การได้ยิน และการสัมผัส อาจจะเป็นของเล่นที่มีสีสันสดใส ปลอดภัยสูง และมีเสียงดนตรี

วัย 6 เดือน ถึง 12 เดือน เน้นกระตุ้นสติปัญญาในช่วงเริ่มต้น เพราะ เด็กในวัยนี้จะเน้น การหยิบจับ คว้าเล่น ของเล่นอาจจะเป็นรูปทรงเรขาคณิต

วัย 1-6 ขวบ เน้นการสร้างบทบาท (Roled Play) เพื่อให้เรียนรู้บทบาท และกติกาการอยู่ร่วมกันในสังคม เช่น ของเล่นที่เน้นเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน

วัย 6 ขวบขึ้นไป เน้นเรื่องของการส่งเสริมสติปัญญา พัฒนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และกล้ามเนื้อมัดเล็ก โดยเน้นเรื่องของสายตา และการสัมผัส ของเล่นที่เหมาะกับเด็กวัยนี้ ควรเป็นประเภท Educational toy เพื่อส่งเสริมจินตนาการและพัฒนาทักษะทางความคิด เช่น ของเล่นประเภทตัวต่อ ด้วยชิ้นส่วนที่หลากหลายทั้งสีสันและรูปทรง เปิดโอกาสให้เด็กๆได้สรรค์สร้างตัวต่อเหล่านี้ให้กลายเป็นสิ่งที่ดูน่าสนใจและแปลกใหม่ รวมถึงได้ฝึกทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่นและต่อยอดความคิดจินตนาการได้อีกด้วย

โดยรวมของเล่นทั่วไป ต้องมีความปลอดภัย เหมาะสมกับวัย และมีความหลากหลายในการเล่น เพื่อฝึกให้เรียนรู้วิธีการแก้ปัญหา ที่สำคัญต้องไม่แพง

นายขจรเดช ชัยขจรเดช ประธานกรรมการ บริษัท เกี๊ยกทอยส์ ที่ผันตัวจากนักสะสม (Collector) ตัวยงที่หลงใหลใน "ของเล่น" โดยเฉพาะของเล่นประเภทตัวต่อ (Brick toy) หยิบจับสิ่งที่รัก พร้อมทำสิ่งที่ชอบ ลงมือพัฒนาของเล่นชิ้นโปรด ผนวกรวมกับกับสไตล์ญี่ปุ่นที่ชื่นชอบ จนกลายมาเป็นแบรนด์ "บิคคุ" ตัวต่อไทยสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจาก Series 1 และเปิดตัว Series 2 เมื่อไม่นานมานี้

บิคคุ คือ ของเล่นตัวต่อไทยสายพันธุ์ญี่ปุ่น ที่เน้นเรื่องของความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน เหมาะสมกับเด็กวัยตั้งแต่ 6 ถึง 12 ปีขึ้นไป พร้อมลูกเล่นมากมายเพื่อให้ได้สนุกกับการแก้ปัญหา รวมไปถึงช่วยต่อยอดในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ และ การสัมผัส จากกล้ามเนื้อมัดเล็ก

อีกหนึ่งประโยชน์ของการเล่นตัวต่อประเภทนี้ ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ และความภูมิใจในตัวเองให้กับเด็กๆ เมื่อสามารถต่อตัวต่อได้สำเร็จด้วยตัวเอง ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นให้เด็กๆกล้าที่จะลงมือทำและสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อๆไปได้

สำหรับผู้สนใจอยากสัมผัสประสบการณ์ตัวต่อสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ๆ จากบิคคุ สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11, SE-ED, นายอินทร์, Robinson, Toys R Us และ Shopee นอกจากนี้ยังสามารถติดตามเรื่องราวและกิจกรรมร่วมสนุกได้ที่ www.keaktoy.com/bikku และ facebook/bikkuthailand


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

งานประกวดอาภรณ์แห่งศิลป์ : World of WearableArt Awards (WOW)

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ งานประกวดอาภรณ์แห่งศิลป์ หรือ World of WearableArt Awards (WOW) คืองานประกวดศิลปะการออกแบบ เครื่องแต่งกายที่สร้างสรรค์ขึ้นจากจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของผู้ออกแบบ โดยการนำวัสดุนานาชนิดมาประดิษฐ์เป็นเส...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง