ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงวัฒนธรรม จัด มหกรรมโขน มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม สัญจร 4 ภาค ให้ชมฟรี!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--กรุงเทพ เอ็กซิบิชั่น

กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดงาน "มหกรรมโขน มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของมนุษยชาติ" เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาส วันคล้ายวันพระราชสมภพ ๒ เมษายน ๒๕๖๒ ซึ่งถือเป็น "วันอนุรักษ์มรดกไทย" โดยจะมีการจัดให้ประชาชนได้ชม "มหกรรมโขนแห่งสยาม" (เข้าชมฟรี!!) ซึ่งจะสัญจรไปแสดงทั้ง ๔ ภูมิภาคของประเทศไทย ให้ชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้มีโอกาสชมการแสดงโขน อันเป็นนาฏยกรรมที่ทรงคุณค่าของประเทศ ซึ่งเข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ซึ่งเมื่อย้อนกลับไป เมื่อวันที่ ๒๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา ชาวไทยได้รับข่าวดีว่า "โขน" การแสดงชั้นสูงของไทย ได้รับรองจากยูเนสโก ประกาศรับรองให้ "โขนไทย" เป็นมรดกวัฒนธรรมอันจับต้องไม่ได้ ของมวลมนุษยชาติอย่างเป็นทางการอีกด้วย

"มหกรรมโขนแห่งสยาม" เปิดให้เข้าชมฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยจะสัญจรไปแสดงทั้ง ๔ ภูมิภาคของประเทศไทย ได้แก่ ภาคเหนือ ได้มีการจัดแสดงไปแล้วเมื่อ วันที่ ๙ มี.ค. ๖๒ เวลา ๑๗.๓๐ น. ณ ลานราษฎร์รักบาท หอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ ๑๖ มี.ค. ๖๒ เวลา ๑๖.๐๐ น. ณ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย จังหวัด นครราชสีมา, ภาคใต้ กำหนดจัดในวันที่ ๒๗ มี.ค. ๖๒ เวลา ๑๖.๐๐ น. ณ บริเวณหาดป่าตอง จังหวัด และภาคกลาง กำหนดจัดขึ้นในวันที่ ๓๐ มี.ค. ๖๒ เวลา ๑๖.๐๐น. ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โดยทุกท่านสามารถส่งต่อความภาคภูมิใจนี้ โดยการถ่ายภาพการแสดงโขน หรือ ร่วมถ่ายภาพกับนักแสดงโขนแล้วติดแฮชแทกคำว่า #โขนนาฎยกรรมแห่งสยาม #รักษ์โขน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง