ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รมว. ทส. เยี่ยมเยือนคนอยู่กับป่า ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง จังหวัดตาก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ และนายโสภณ ทองดี ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยจัดการต้นน้ำมูเซอร์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 14 (ตาก) บ้านอ่องแล่ง ต. ด่านแม่ ละเมา อ. แม่สอด จ. ตาก ในการนี้ ได้เยี่ยมชมแปลงเกษตรและการปลูกผักตามแนวร่องน้ำ ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งดำเนินการ โดยหน่วยจัดการต้นน้ำมูเซอร์ ทั้งนี้ ได้ขยายผลให้ชาวบ้านบริเวณรอบพื้นที่ดำเนินการ เพื่อให้เกิดการใช้ประโยชน์พื้นที่และ ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน

จากนั้น ได้รับฟังบรรยายจาก ดร. รอยล จิตรดอน ในฐานะกรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เกี่ยวกับแนวทางการขยายผลคนอยู่กับป่า ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมได้มอบนโยบายสนับสนุนการดำเนินการดังกล่าว โดยได้เน้นย้ำ การสนับสนุนชุมชนให้อยู่กับป่า ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สนับสนุนการดำเนินงานการอนุรักษ์และการใช้ประโยชน์อย่างสมดุล เพื่อให้เกิด การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยน้อมนำแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ดำเนินการและได้ผลักดันการแก้กฎหมายด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวม 13 ฉบับ ให้ชุมชนได้มีส่วนร่วมในการใช้ประโยชน์และการอนุรักษ์ร่วมกับภาครัฐ พร้อมกันนี้ นายสันติ ป่าหวาย

รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าว นโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อ การเรียนรู้คนอยู่กับป่า ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง โดยมีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่า ราชการจังหวัดตาก พร้อมประชาชนกว่า 300 คน ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อม ได้กล่าวเน้นย้ำว่า การดำเนินงานของรัฐบาลตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ถือเอาประชาชนเป็นศูนย์กลาง โดยจะมุ่งเน้นการ สร้างประโยชน์สุขของประชาชน เป็นที่ตั้งน้อมนำ ศาสตร์พระราชาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อให้ประเทศเกิดความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนตามเจตนารมณ์ที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ รมว. ทส. กล่าวในที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...

กองทัพเรือ เก็บขยะใต้ทะเล

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และสมาคมผู้ประกอบการดำน้ำ ร่วมกันจัด กิจกรรมรณรงค์ทำความสะอาดใต้ท้องทะเล จังหวัดกระบี่ บริเวณอ่าวต้นไทร อ่าวมาหยา อ่าวโด๊ะดาลัม และอ่าวรันปี ระหว่างวันที่ ๑๐ ถ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง