ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.อุตสาหกรรม ผนึก ม.พระจอมเกล้าฯ กดปุ่ม โครงการ M Smart ติดปีก สินค้าวิสาหกิจชุมชน สู่ตลาดโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ก.อุตสาหกรรม ผนึก ม.พระจอมเกล้าฯ จัด "โครงการ M Smart"เสริมแกร่งด้านบริหารจัดการธุรกิจแก่วิสาหกิจชุมชน หวังดันขึ้นแท่นผู้ประกอบการมืออาชีพ เตรียมพร้อมต่อยอดนำผลงานทางวิชาการมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตเชิงพาณิชย์ ตั้งเป้ายกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าชุมชน สู่ตลาดโลกอย่างยั่งยืน

วันที่ 4 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าไอที สแควร์ นายจารุพันธ์ จารโยภาส รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวเป็นประธานในพิธีเปิดงานและอบรมโครงการ M Smart ว่า กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ได้จับมือร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ จัดกิจกรรมเพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการชุมชน ในโครงการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการชุมชนหรือ "โครงการ M Smart" ขึ้น โดยมีเป้าหมายมุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการชุมชนมีขีดความสามารถทางการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น และมีความพร้อมในการประกอบธุรกิจทั้งด้านบริหารการตลาดและบริหารจัดการขายอย่างมืออาชีพ

โดยได้มีการคัดเลือกผู้ประกอบการชุมชน หรือผู้ประกอบการที่มีการผลิตขนาดเล็กในรูปแบบหัตถกรรม อาทิ อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป อุตสาหกรรมเครื่องเรือนและผลิตภัณฑ์ไม้ อุตสาหกรรมยางและผลิตภัณฑ์ยาง ผ้าและเครื่องแต่งกาย ของใช้/ของตกแต่ง/ของที่ระลึก อุตสาหกรรมสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร อาหารและเครื่องดื่ม จากทั่วประเทศที่เข้าร่วมโครงการ ให้เหลือเพียง 145 ราย เพื่อเข้าสู่การเข้ารับการฝึกอบรม จากวิทยากร และผู้ทรงคุณวุฒิ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ อาทิ เรื่องของการสร้าง

แบรนด์ การตลาดเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการสมัยใหม่ กลยุทธ์การตลาดในยุคดิจิทัล จนถึงเรื่องของคุณค่าของบรรจุภัณฑ์สู่สายตาผู้บริโภค เป็นต้น

"กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการให้มีศักยภาพและความพร้อมในการประกอบธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการขายอย่างมืออาชีพและเพื่อใช้ประโยชน์จากผลงานทางวิชาการมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตเชิงพาณิชย์ เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม และยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ เป็นการสร้างรายได้ให้แก่วิสาหกิจชุมชนและประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจอย่างยั่งยืน" รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าว

รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวต่ออีกด้วยว่า นอกจากการพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการชุมชน ด้านบริหารการตลาดและบริหารจัดการขายอย่างมืออาชีพแล้ว จะมีการพัฒนาองค์ความรู้และสร้างแนวทางในการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ โดยการศึกษาดูงานจากสถานประกอบการต้นแบบและให้คำปรึกษาแนะนำเชิงลึกเพื่อแก้ไขปัญหาที่ได้จากการศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลด้านการบริหารการตลาดและบริหารจัดการขายของกลุ่มเป้าหมายในงานจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนต่างๆ อีกทั้งยังมีการคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีขีดความสามารถด้านบริหารการตลาด จำนวน 10 ราย เพื่อนำผลงานทางวิชาการในสถาบันต่างๆ มาประยุกต์ใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต กระบวนการผลิตและเกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีคุณภาพ ตามความต้องการของตลาดในเชิงพาณิชย์

นอกจากนี้ ในโครงการยังมีการดำเนินงานจัดกิจกรรมทดสอบตลาดให้กับผู้ประกอบการ โดยการคัดเลือกผู้ประกอบการให้เหลือ 45 ราย ในช่วงเดือน เม.ย. - พ.ค. 2562 ณ ศูนย์การค้าในกรุงเทพมหานคร ซึ่งการดำเนินงานในโครงการนี้จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพและขีดความสามารถในด้านการตลาดและให้กับผู้ประกอบการชุมชนจนสามารถนำไปต่อยอดเพื่อพัฒนาธุรกิจให้ตรงกับความต้องการของตลาด ทั้งตลาดออฟไลน์และออนไลน์ให้สินค้ามีมูลค่าสูงขึ้น เป็นที่ยอมรับในระดับสากลต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปฏิทินกิจกรรม: มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 3

เชิญร่วมแสดงผลงานทางวิชาการและเชิญร่วมงาน ในการประชุมวิชาการในงาน “มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 3” กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข เตรียมโชว์ศักยภาพครั้งยิ่งใหญ่ของสมุนไพรไทย ในงาน “มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้...

ร้านอาหารเอส แอนด์ พี ได้มาตรฐาน GMP จาก สมอ.เป็นแห่งแรก

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ร้านอาหารเอส แอนด์ พี ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP Good Manufacturing Practice สุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม นับเป็นสาขาร้านอาหารแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐา...

แรมบัสเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขแถลงการณ์เผยแพร่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548 แรมบัส อิงค์ (Rambus Inc.) (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟส ชั้นนำ ได้ออกมาเรียกร้องให้ไฮนิกซ์ (Hynix) แก้ไขถ้อยคำในแถลงการณ์ของไฮนิกซ์ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในแถลงการณ์ดัง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง