ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โปรแจ๊ส นำทัพโปรไทยลงสู้ศึก นิวซีแลนด์ โอเพ่น สัปดาห์นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--Asian Tour Thai

โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ผู้นำอันดับทำเงินเอเชียน ทัวร์ วัย 23 ปี นำทัพโปรหนุ่มไทยเตรียมลงสู้ศึก "นิวซีแลนด์ โอเพ่น" ชิงเงินรางวัลรวม 850,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 28 ล้านบาท) แข่งขัน ณ สนามเดอะฮิลส์ และสนามมิลล์บรูก รีสอร์ท เมืองควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งจะเปิดฉากชิงชัยรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ เจ้าของแชมป์ เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมือเดือนมกราคมที่ผ่านมา พร้อมด้วยเหล่าโปรหนุ่มแถวหน้าของไทยอย่าง โปรมะพร้าว-ภาณุพล พิทยารัฐ และภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ เตรียมลงสู้ศึกโคแซงชั่นระหว่างเอเชียน ทัวร์ และ ไอเอสพี ฮานดะ พีจีเอทัวร์ ออฟ ออสเตรเลีย รายการ "นิวซีแลนด์ โอเพ่น" ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟที่เก่าแก่ของประเทศนิวซีแลนด์ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1907 (พ.ศ.2447) โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 850,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 28 ล้านบาท ทั้งนี้การแข่งขันสองวันแรกจะแข่งที่สนามมิลล์บรูก รีสอร์ท ส่วนสองวันสุดท้ายแข่งที่สนาม เดอะฮิลส์ ในเมืองควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์

อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ผู้นำตารางเงินรางวัลสะสมเอเชียน ทัวร์ หลังคว้าแชมป์สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อเดือนมกราคม เผยว่า "นี่เป็นครั้งแรกที่ผมมาแข่งขันที่นิวซีแลนด์ สวยมาก ผมมีความสุขเมื่ออยู่ที่นี่และคิดว่านี่จะทำให้ผมเล่นกอล์ฟได้ดี ผมได้ยินเพื่อนๆ พูดถึงเรื่องราวดีๆ มากมายเมื่อได้มาเล่นที่นี่ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่สวยที่สุดของในเอเชียน ทัวร์ ช่วงนี้ฟอร์มของผมกำลังดีตั้งแต่ชนะรายการสิงคโปร์ โอเพ่น และยังมีอีกหลายรายการที่จะต้องทำผลงานให้ดีเพื่อทำอันดับโลกให้ดียิ่งขึ้น"

ทางด้าน ภาณุพล พิทยารัฐ เจ้าของสองแชมป์ เอเชียน ทัวร์ กล่าวว่า "ผมลงแข่งรายการนี้ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากที่ได้กลับมานิวซีแลนด์อีกครั้ง เพราะเป็นประเทศที่มีสนามกอล์ฟสวยงาม ผมมาถึงที่นี่เมื่อวันอาทิตย์และได้ลงเล่นรอบโปรแอม สนุกมาก ได้เล่นแบบผ่อนคลายและฝึกซ้อมไปด้วย สภาพสนามดีมาก และหวังว่าจะทำผลงานได้ดีในสัปดาห์นี้ ถ้าได้แชมป์เอเชียน ทัวร์ อีกสักครั้งก็จะเป็นตามเป้าที่วางไว้"

สำหรับกอล์ฟรายการ "นิวซีแลนด์ โอเพ่น" ปีนี้มีนักกอล์ฟ 152 คน จาก 17 ประเทศลงชิงชัย โดย แดเนียล นิสเบท โปรชาวออสเตรเลียนจะลงป้องแชมป์ ประชันฝีมือกับเหล่าโปรฝีมือดีของเอเชีย อาทิ เคเจ ชอย และ วายอี หยาง สองโปรจอมแกร่งจากเกาหลีใต้, มิเกล ทาบัวนา จากฟิลิปปินส์, ชิฟ คาปุร์ จากอินเดีย และนิโคลัส ฟุง จากมาเลเซีย

ติดตามความข่าวสารและเคลื่อนไหวของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์ ได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟสบุค Asian Tour


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อติวิชญ์ ผงาดนำร่วมรอบสอง กอล์ฟสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น

“โปรแจ๊ส'' อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรดาวรุ่งของไทยวัย 19 ปี หวดอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 สองวันมี 9 อันเดอร์พาร์ 135 ผงาดขึ้นนำร่วมกับ คิม ยุง-แต โปรมือดีจากเกาหลีใต้ ในรอบสองของศึกดวลวงสวิง “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น”...

โปรแจ๊ซ มั่นใจมีลุ้นแชมป์ ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิค 2015 พรีเซ็นท์ บาย แบล็คเมาท์เท่น

“โปรแจ๊ซ” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรกอล์ฟดาวรุ่งวัย 19 ปีของไทย พร้อมประชันวงสวิงเหล่าดาวดังในการแข่งขัน “ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิค 2015 พรีเซ็นท์ บาย แบล็คเมาท์เท่น” ในบ้านสัปดาห์หน้า แม้ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ระดับเอเชียนทัวร์มาครองได้...

ดั๊บเบิ้ล เอ เจาะตลาด Global ด้วย Sport Marketing ลุยจัดแข่งกอล์ฟระดับเอเชียนทัวร์ พร้อมดึงลูกค้าร่วมลุ้นเงินล้าน

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ ดั๊บเบิ้ล เอ รุกเจาะตลาดต่างประเทศอีกขั้นด้วยกลยุทธ์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง เป็นเจ้าภาพหลักจัดแข่งขันกอล์ฟระดับเอเชียน ทัวร์ หวังเพิ่มการรู้จักแบรนด์ไปทั่วโลก ปูทางขยายตลาดส่งออก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง