ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพีเอฟ มุ่งหน้านำสถานประกอบการดูแลแรงงานด้วยมาตรฐานแรงงานไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--ซีพีเอฟ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำโรงงานและฟาร์มเลี้ยงสัตว์ 125 แห่ง เข้ารับรองมาตรฐานแรงงานไทย หรือ มรท. 8001-2553 แล้ว พร้อมเดินหน้าส่งเสริมให้สถานประกอบการของบริษัทฯ ทุกแห่งได้รับรองมาตรฐานดังกล่าว สอดคล้องตามนโยบายบริหารจัดการแรงงานด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และปฏิญญาสากลด้านแรงงาน

นายปริโสทัต ปุณณภุม รองกรรมการผู้จัดการบริหาร สายงานทรัพยากรบุคคล ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับสิทธิมนุษยชนมาอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ได้กำหนดเป้าหมายให้สถานประกอบการทุกแห่งครอบคลุมทั้งธุรกิจสัตว์บกและสัตว์น้ำในประเทศไทยได้รับรองมาตรฐานแรงงานไทยหรือ มรท.8001-2553 (Thai Labour Standard: TLS 8001-2010) ซึ่งในปัจจุบัน โรงงานและฟาร์มเลี้ยงสัตว์ 125 แห่งทั่วประเทศของซีพีเอฟ ได้รับการรับรองมาตรฐานฯ ทั้งระดับสมบูรณ์ และระดับสมบูรณ์สูงสุดแล้ว โดยผ่านการตรวจสอบจากองค์กรรับรองมาตรฐานเป็นกลาง จากบริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัดและ บริษัท ทูฟ ซูด (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 85 ของสถานประกอบการทั้งหมดของซีพีเอฟ และปีนี้ บริษัทยังเดินหน้าผลักดันให้โรงงานและฟาร์มที่เหลือเข้าสู่การรับรองมาตรฐานแรงงานไทยต่อไป ขณะเดียวกัน ซีพีเอฟยังถ่ายทอดนโยบายให้เกษตรกรและคู่ค้าธุรกิจในห่วงโซ่การผลิตได้ปฏิบัติต่อแรงงานอย่างเป็นธรรมและเสมอภาคสอดคล้องกับมาตรฐานสากล เพื่อร่วมกันช่วยยุติปัญหาการใช้แรงงานผิดกฎหมายทุกรูปแบบในสังคมไทย

"การนำสถานประกอบการเข้ารับรอง มรท.8001-2553 เป็นหนึ่งในการดำเนินงานที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของซีพีเอฟในการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบและใส่ใจมีระบบการจัดการด้านแรงงานที่ดี เพื่อให้แรงงานในห่วงโซ่อุปทานทำงานและร่วมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยความปลอดภัยและมีคุณภาพชีวิตที่ดี" นายปริโสทัตกล่าว

ในปีนี้บริษัทฯ ยังได้ร่วมมือกับองค์กรต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะการจัดการปัญหาด้านแรงงาน และการทำประมงอย่างยั่งยืน โดยการจับมือกับมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน หรือ Labour Promotion Network Foundation (LPN) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อดำเนินการ Labour Voice by LPN ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและคำแนะนำของพนักงาน และจัด worker training เพื่อให้แรงงานของซีพีเอฟทั้งคนไทยและแรงงานข้ามชาติมีความรู้ด้านกฎหมายและเข้าถึงสิทธิเกี่ยวกับแรงงานที่สำคัญ เพื่อนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดี ตลอดจน ธุรกิจสัตว์น้ำ ของบริษัทฯ ยังร่วมมือกับภาครัฐ และ NGO ดำเนินการ ศูนย์สวัสดิภาพและธรรมาภิบาลแรงงานประมงจังหวัดสงขลา ตั้งแต่ปี 2559

เป็นปีที่ 4 เพื่อช่วยเหลือและยกระดับคุณภาพชีวิตของแรงงานประมงข้ามชาติและครอบครัวในจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นกลไกในการขับเคลื่อนให้ภาคปศุสัตว์และอุตสาหกรรมอาหารของไทยมีส่วนร่วมในการบรรเทาและป้องกันปัญหาการใช้แรงงานทาสและการค้ามนุษย์ ได้รับการยอมรับและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคทั่วโลก.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ซีเกทรับการรับรองมาตรฐานแรงงานไทย (มรท. 8001-2546) ระดับพื้นฐาน

นายพีระพล วิไลวงศ์เสถียร รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานโคราช (ที่สามจากซ้าย) รับมอบใบรับรองมาตรฐานแรงงานไทย (มรท. 8001-2546) ระดับพื้นฐาน จังหวัดนครราชสีมา จากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน...

หุ้นกู้บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหารมูลค่า 6,000 ล้านบาทเตรียมเข้าซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ (BEX) 7 ก.พ.นี้

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange- BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2547 ชุดที่ 1 และ 2 ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อา...

ภาพข่าว: อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัยเป็นตัวแทนมอบเงินสินไหมเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บริษัท อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัย จำกัด โดย คุณฌอง พอล บูรแบช ผู้อำนวยการ-ปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัท มอบเงินสินไหม จำนวน 9,562,350 บาท แก่คุณสุจินต์ ธรรมศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง