ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

OMD คว้ารางวัล Global Media Agency of the Year 2019 จาก Adweek

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอน และ นิวยอร์ก--26 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

OMD คว้ารางวัล Global Media Agency of the Year 2019 จาก Adweek สื่อสิ่งพิมพ์ชั้นนำในแวดวงโฆษณา อันเป็นผลมาจากการที่บริษัทสามารถพลิกฟื้นธุรกิจได้อย่างน่าประทับใจ หลังจากที่เผชิญกับความท้าทายในปี 2017 จนร่วงลงสู่ท้ายตารางของการจัดอันดับโดยนักวิเคราะห์สื่อยักษ์ใหญ่หลายสำนัก บริษัทกลับมาผงาดอีกครั้งในช่วงปี 2018 จนสามารถรักษาธุรกิจมูลค่ากว่า 2.6 พันล้านดอลลาร์เอาไว้ได้

คุณฟลอเรียน อดัมสกี ซีอีโอสากลของ OMD กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล Global Media Agency of the Year จาก Adweek เราไม่เพียงประสบความสำเร็จในการ Pitch มากกว่า 300 ครั้งทั่วโลกในปีที่แล้ว แต่ยังมีอัตราการรักษาลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่า และลูกค้าให้คะแนนเราเพิ่มขึ้น 4 ครั้งติดต่อกันตลอดปี 2018 นอกจากนี้ เรายังคงครองแชมป์เอเยนซี่ที่คว้ารางวัลมากที่สุดในงาน Cannes Lions Festival of Creativity ทั้งหมดนี้น่าอัศจรรย์ใจมาก แต่จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากปราศจากความทุ่มเท พรสวรรค์ และความสามารถในการปรับตัวของทีมงาน รวมถึงความไว้วางใจที่ลูกค้าและพันธมิตรมีให้กับเรา ผมภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จของเรา และจะต่อยอดความสำเร็จนี้ในปี 2019 และปีต่อๆไป"

บทความของ Adweek ระบุว่า ช่วงเวลาแห่งการพลิกฟื้นของ OMD เริ่มขึ้นเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้บริหารสำคัญ ซึ่งรวมถึงการแต่งตั้งคุณฟลอเรียน อดัมสกี ดำรงตำแหน่งซีอีโอสากลของบริษัทในช่วงปลายปี 2017 ต่อมาก็มีการประกาศคำมั่นสัญญาใหม่และกำหนดสถานะการแข่งขันใหม่ เพื่อการตัดสินใจได้ดีขึ้นและรวดเร็วกว่าเดิม (Better Decisions, Faster)

บทความของ Adweek ยังให้เครดิตโครงการระดับโลกมากมายของ OMD รวมถึงการเปิดตัวแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ (Omni) และกระบวนการวางแผนสื่อ (OMD Design) ซึ่งช่วยให้บริษัทพลิกฟื้นคืนมา

บทความดังกล่าวสรุปว่า OMD ซึ่งมีลูกค้ารายใหญ่มากมาย เช่น McDonald's, PepsiCo, Apple และ Renault Nissan Alliance ครองความยิ่งใหญ่ในเวทีโลกมาโดยตลอด และแม้ว่าจะเผชิญกับความยากลำบากในปี 2017 บริษัทก็ยังสามารถพลิกฟื้นขึ้นมาได้ และกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ ความใส่ใจ และหลักฐาน คือสิ่งที่ทำให้ OMD ตัดสินใจได้ดีขึ้นและรวดเร็วกว่าเดิมในนามของลูกค้า บริษัทมีทีมงานมากกว่า 12,000 ชีวิตในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก จึงเป็นเครือข่ายสื่อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน OMD รั้งตำแหน่งเครือข่ายมีเดียเอเยนซี่ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในโลกในดัชนี Effie Effectiveness Index ทั้งนี้ OMD เป็นบริษัทเอเยนซี่ในเครือ Omnicom Media Group ซึ่งเป็นธุรกิจบริการด้านสื่อของกลุ่มบริษัท Omnicom Group, Inc. (NYSE: OMC) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.omd.com/

ติดต่อ: Joslyn Head, +44-(0)7866-030-979, Joslyn.head@Omd.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดทางลัดใหม่ สั่งงานพิมพ์ด่วน 1759 Double A Print Express หวังช่วยพัฒนาอุตฯ การพิมพ์ไทย

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--คิธ แอนด์ คินฯ ดั๊บเบิ้ล เอ ชูบริการใหม่ล่าสุดผ่านสายด่วน 1759 Double A Print Express ผลิตสิ่งพิมพ์ด่วน เดลิเวอรี่ภายใน 48 ชั่วโมง เป็นตัวกลางระหว่างลูกค้าและโรงพิมพ์ หวังสร้างความนิยมให้ภาคธุรกิจหันมาใช้สื่อสิ่งพิมพ์มากยิ่งขึ้น เพื่อกระ...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

Leo Burnett Bangkok wins "Bright Star" award

Leo Burnett Bangkok has officially been recognized as the best Leo Burnett agency in the Asia Pacific region. The agency recently won the 'Bright Star' award at Leo Burnett's global network agency of the year awards.The awards presentation was held in Chi...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง