ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#สาธิตกรุงเทพธนบุรี นำเด็กๆ เยือน #บ้านของพ่อ หวังให้เรียนรู้ถึงการใช้ชีวิตแบบพอเพียง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี นำเด็กๆ ชั้นอนุบาล ร่วมทัศนศึกษาที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านของพ่อ เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ถึงการใช้ชีวิตแบบพอเพียง เข้าใจถึงทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงมากขึ้น รู้จักใช้ชีวิตที่เพียงพอและแบ่งปันกับผู้อื่น

ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่าสำหรับวัตถุประสงค์ในการพาเด็กๆ เข้าร่วมทัศนศึกษาที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านของพ่อ นั้น ก็เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ถึงการใช้ชีวิตแบบพอเพียง เป็นการปลูกฝังที่เกิดขึ้นจากการกระทำ ซึ่งบรรยากาศโดยรวมค่อนข้างร้อน แต่ก็สนุกสนาน เด็กๆ ได้จับไก่ ได้ดูแพะ ป้อนนมแพะ และยังได้ร่วมลงโคลนดำนา อีกด้วย ซึ่งเชื่อว่า จากที่เด็กๆ ได้ลงมือทำด้วยตนเอง จะทำให้เด็กๆ ได้เข้าใจถึงทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงมากขึ้น และรู้จักการใช้ชีวิตที่เพียงพอและแบ่งปันกับผู้อื่น

สำหรับความตั้งใจของศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านของพ่อ นั้น ต้องการที่จะให้ชุมชนและสังคมได้เข้ามาศึกษาทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียง รวมทั้งเพื่อเป็นพื้นที่เกษตรกรรมให้กับครอบครัวได้ใช้ประโยชน์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางเกษตรกรรมให้แก่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งยังเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับปราชญ์ชาวบ้าน ได้มาถ่ายทอดความรู้ภูมิปัญญาให้แก่เยาวชนและประชาชนที่สนใจ

ภายในพื้นที่แห่งนี้ ได้นำหลักทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใช้ในการจัดสรรพื้นที่ใช้สอย มีทั้งการปลูกพืชผักสวนครัว อาทิ ตะไคร้, มะนาว, โหระพา, พริก, มะเขือ, นาข้าว และ การขุดบ่อเลี้ยงปลา โดยที่รอบๆ บ่อน้ำยังได้มีการปลูกกล้วยนานาพันธุ์ ทั้งยังมีการเลี้ยงไก่ไข่, เลี้ยงแพะ และยังมีพื้นที่ส่วนหนึ่งสำหรับเป็นที่พักอาศัยอีกด้วย

การส่งเสริมและให้ความรู้เพิ่มเติมที่ดีๆ แบบนี้ มีที่นี่ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555หรือ www.satitbtu.ac.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รศ.สุขุมาล เกษมสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

รศ.สุขุมาล เกษมสุข ผู้อำนวยการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เปิดเผยว่า โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กำลังเปิดรับสมัครนักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล (อายุ 2 ปี) – มัธยมศึกษาตอนปลาย ภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560...

นิร์วานาจัดสัมมนาเส้นทางอาชีพไฮเทคกับแฮกเกอร์แฮกกิ้งค์

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สถาบันนิร์วานา นิร์วานาสถาบันฝึกอบรมด้านไอทีจัดสัมมนาฟรีประจำเดือนกุมภาพันธ์สองเรื่องเพื่อให้ความรู้สำหรับการวางแผนทำงานกับไอทีกับบริษัทข้ามชาติและอีกงานถอดระหัสแฮกเกอร์เรียนรู้และป้องกัน ในวันที่ 12 และ 19 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์การเรียนรู้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง