ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด จัดประชุมสภาที่ปรึกษาภาคอุตสาหกรรม ปั้นบัณฑิตยุค 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดจัดงานประชุมสภาที่ปรึกษาภาคอุตสาหกรรมเมื่อเร็วๆนี้ โดยมีผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำร่วมหารือกับผู้บริหารและคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยฯ เพื่อพัฒนาความร่วมมือในระดับยุทธศาสตร์กับภาคอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง สภาที่ปรึกษาภาคอุตสาหกรรมมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดประกอบไปด้วยสมาชิกจาก 27 องค์กรที่เป็นตัวแทนจากภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมที่มีความเชี่ยวชาญสอดคล้องกับหลักสูตรที่มหาวิทยาลัยฯเปิดสอน เช่น หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาการเป็นเจ้าของธุรกิจ มีคุณรวิศ หาญอุตสาหะ CEO บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด ผู้ประกอบการที่ชื่อเสียงมาให้คำปรึกษา สาขาการตลาด มีคุณยุทธนา จิตจรุงพร รองประธานฝ่ายธุรกิจออนไลน์ เทสโก้ โลตัส มาให้คำแนะนำ สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ มีคุณชุติมา สีบำรุงสาสน์ กูรูชื่อดังทางด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์จาก บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และ ดร.ชัยชาญ เจริญสุข ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งออกจากบริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) มาร่วมให้ความเห็นต่อหลักสูตร เป็นต้น

บทบาทของสมาชิกสภาที่ปรึกษาภาคอุตสาหกรรมของมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดนั้น คือการให้คำปรึกษาคณาจารย์ในระดับหลักสูตรเพื่อให้บัณฑิตเป็นผู้ที่มีศักยภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการของภาคอุตสาหกรรม โดยสมาชิกในสภาที่ปรึกษาจะช่วยอัพเดทเทรนด์ใหม่และความเปลี่ยนแปลงในภาคอุตสาหกรรมนั้นๆ และยังช่วยสนับสนุนกิจกรรมที่สอดแทรกอยู่ในการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยฯ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์จริงจากการทำงานกับผู้เชี่ยวชาญของบริษัท เช่น การทำ Industry projects ซึ่งเป็นการทำโครงการแบบการใช้โจทย์จริงจากองค์กรเพื่อให้นักศึกษาวางแผนให้ตอบโจทย์ การฝึกงาน หรือการออกแบบหลักสูตรร่วมกับมหาวิทยาลัยฯ

โดยผลจากการจัดประชุมครั้งนี้ ทางผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯและคณาจารย์จะนำไปปรับปรุงพัฒนาหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนเพื่อการบ่มเพาะบัณฑิตให้มีศักยภาพพร้อมที่จะเติบโตไปกับการพัฒนาในระดับประเทศและเป็นทรัพยากรคุณภาพในระดับนานาชาติ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ม.นานาชาติแสตมฟอร์ด เปิดรับสมัคร นิสิตป. ตรี ปีการศึกษา2009

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด กรุงเทพฯแคมปัส เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ หลักสูตรปริญญาตรี สาขาการจัดการ ซึ่งประกอบด้วยสาขาวิชาบริหารธุรกิจ (B.B.A.) สาขาศิลปศาสตร์ และ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยใช้ภาษาอังกฤษตลอดการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: แสตมฟอร์ดจัดประชุมปฏิบัติการ

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ดร.ชัชวลิต สรวารี อธิการบดี และนายอภิสันต์ ทัศนาญชลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับสมัครและสรรหานักศึกษา มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด รับมอบของที่ระลึกจากผู้แทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาราชบุรีเขต 1 ในงานประชุมปฎิบัติการ การ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง