ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพี-เมจิ โชว์ Milk Museum by CP-Meiji จ.สระบุรี ศูนย์เรียนรู้การผลิตนม-โยเกิร์ต แห่งแรกและแห่งเดียวในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--ซีพีเอฟ

นายสุจริต มัยลาภ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด เปิดเผยว่า ซีพี-เมจิ ก่อตั้ง Milk Museum by CP-Meiji ที่อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี เพื่อให้เป็นศูนย์การเรียนรู้กระบวนการผลิตนมและโยเกิร์ตแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย โดยแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 - Milestone และ Hall of Fame เป็นฐานการเรียนรู้ที่ชี้ให้เห็นว่าคนไทยรู้จักการบริโภคนมได้อย่างไร และเป็นจุดที่ผู้เข้าเยี่ยมชมจะได้ทำความรู้จักกับพระบิดาแห่งการโคนมไทย, โซนที่ 2 - Mezzanine เป็นจุดถ่ายภาพผู้เข้าชม , โซนที่ 3 - ห้อง Auditorium เป็นห้องประชุมสำหรับผู้มาเยี่ยมชม และโซนที่ 4 - Visitor Corridor โดยประกอบไปด้วย 7 ฐานการเรียนรู้ (Stations) เกี่ยวกับกระบวนการผลิตนมพาสเจอร์ไรส์ นมเปรี้ยว และโยเกิร์ต ภายใต้มาตรฐานแบรนด์ "ซีพี-เมจิ"

"ซีพี-เมจิ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์รายใหญ่ของไทย ที่เกิดจากการร่วมลงทุนระหว่าง บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และ บริษัท เมจิ จำกัด ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์ของญี่ปุ่น ดังนั้น เราจึงต้องการถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการผลิตนมและโยเกิร์ตให้กับผู้ที่สนใจผ่าน Milk Museum ที่จะทำให้ทุกคนได้เห็นทุกขั้นตอนในกระบวนการผลิตอย่างใกล้ชิด ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนไทยหันมาบริโภคนมกันมากขึ้น เพื่อให้เด็กไทยมีสุขภาพแข็งแรง" นายสุจริต กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมสามารถสอบถามได้ที่ 036-379-057 โดยเปิดวันจันทร์-วันศุกร์ แบ่งเป็น 2 รอบ เวลา 09.00 -12.00 น. และ 13.30-16.30 น.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

GOSSOP ค่าย "แมงป่อง"

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--แมงป่อง ***วันเสาร์ที่ผ่านมาบรรดาแฟนเพลงสาวๆ นั่ง-ยืนออก ตรึม!!! ไปทั่วทั้งห้างทวีกิจคอมเพล๊กซ์ อ.เมือง จังหวัดสระบุรี เนื่องจาก "ศรีไพร สารีวงษ์" เจ้าของบทเพลง "เห็นหน้าดีกว่าเห็นเบอร์" ควงหนุ่มรูปหล่อศิลปินคนล่าสุดของแมงป่อง "น่านฟ้า ...

นิร์วานาจัดสัมมนาเส้นทางอาชีพไฮเทคกับแฮกเกอร์แฮกกิ้งค์

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สถาบันนิร์วานา นิร์วานาสถาบันฝึกอบรมด้านไอทีจัดสัมมนาฟรีประจำเดือนกุมภาพันธ์สองเรื่องเพื่อให้ความรู้สำหรับการวางแผนทำงานกับไอทีกับบริษัทข้ามชาติและอีกงานถอดระหัสแฮกเกอร์เรียนรู้และป้องกัน ในวันที่ 12 และ 19 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์การเรียนรู้...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง