วิทยาลัยธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๒ น.
เคปทาวน์, แอฟริกาใต้--1 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ผู้เชี่ยวชาญเผยการรับรองคุณภาพระดับโลกครั้งนี้ได้ช่วยเน้นย้ำความสำคัญของการศึกษาในตลาดเกิดใหม่

บัณฑิตวิทยาลัยสาขาธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ (UCT GSB) ในแอฟริกาใต้ และวิทยาลัยธุรกิจอีก 14 แห่งทั่วโลกได้รับการรับรองคุณภาพทางการศึกษาตามมาตรฐาน EQUIS อีกครั้งจากสถาบัน European Foundation for Management Development (EFMD)

EFMD มอบรางวัล European Quality Improvement System (EQUIS) ให้กับ UCT GSB เนื่องจากวิทยาลัยดังกล่าวได้แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานระดับสากล ทั้งในด้านการกำกับดูแล, โปรแกรมการศึกษา, นักศึกษา, คณะและการวิจัย ตลอดจนการก้าวสู่สากล รวมถึงเรื่องของจริยธรรม, ความรับผิดชอบ และความยั่งยืน

รองศาสตราจารย์ Kosheek Sewchurran รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจของ UCT GSB กล่าวว่า "UCT GSB รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการรับรองมาตรฐาน EQUIS ร่วมกับบรรดาสถาบันสอนธุรกิจชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก การได้รับการรับรองครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า ความมุ่งมั่นของเราที่จะก้าวสู่ความเป็นสากล รวมถึงความพยายามในการรักษาการบริหารจัดการด้านการศึกษาของวิทยาลัยให้อยู่ในชั้นแนวหน้าของแอฟริกานั้นประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง"

UCT GSB เป็น 1 ใน 14 สถาบันสอนธุรกิจที่ได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าวอีกครั้ง ร่วมกับบรรดาสถาบันสอนวิชาการบริหารธุรกิจอีก 180 แห่งจาก 44 ประเทศที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน EQUIS ในครั้งนี้ โดย UCT GSB นับเป็นวิทยาลัยธุรกิจแห่งแรกของแอฟริกาใต้ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน EQUIS เมื่อปี 2544 และประสบความสำเร็จในการรักษามาตรฐานดังกล่าวมาได้ถึง 17 ปี อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 3 สถาบันสอนธุรกิจในแอฟริกาที่ได้รับการรับรองในระดับ 3 มงกุฎ ซึ่งหมายความว่าผ่านการรับรองจากสถาบัน Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) และ The Association of MBAs (AMBA) ด้วย

รองศาสตราจารย์ Sewchurran กล่าวว่า "การรับรองมาตรฐานมีจุดประสงค์เพื่อยกระดับมาตรฐานการศึกษาด้านธุรกิจและส่งเสริมความเป็นเลิศในการพัฒนาด้านการบริหารจัดการ โดยที่สถาบันทั้งหลายจำเป็นต้องยื่นขอการรับรองใหม่ในทุกๆ 3 - 5 ปี ซึ่งเท่ากับว่าสถาบันต่างๆต้องทำการประเมินและปรับปรุงตนเองอย่างต่อเนื่อง"

รองศาสตราจารย์ Sewchurran เสริมว่า "การเคลื่อนย้ายบุคลากรที่มีความสามารถในโลกธุรกิจจากนานาประเทศทั่วโลกทุกวันนี้นั้นนับเป็นปัจจัยสำคัญ ขณะที่การรับรองมาตรฐานทางการศึกษาก็ช่วยให้สถาบันสอนธุรกิจในตลาดเกิดใหม่ได้มีโอกาสแสดงมาตรฐานความเป็นสากลออกมาให้เป็นที่ประจักษ์ ซึ่งจะช่วยปูทางไปสู่การดึงดูดนักศึกษาและคณาจารย์จากต่างประเทศที่กำลังแสวงหาความแตกต่างให้กับตนเอง ท่ามกลางสภาพการแข่งขันอันดุเดือดในปัจจุบัน"

รายงานการสำรวจความคิดเห็นของนายจ้างทั่วโลก ของ QS พบว่า นายจ้างกว่า 80% จาก 10,000 คน ใน 116 ประเทศ บน 5 ทวีป กำลังมองหาบัณฑิตที่ได้รับการศึกษาจากต่างประเทศอย่างแข็งขัน และในแวดวงเศรษฐศาสตร์ทั่วโลก ประสบการณ์จากต่างประเทศ ทักษะระหว่างวัฒนธรรม ความสามารถในการปรับตัว ตลอดจนประสบการณ์ที่ได้จากการลงมือปฏิบัติจริงก็มักจะได้รับการประเมินค่าอย่างมาก

รองศาสตราจารย์ Sewchurran กล่าวว่า "หลักสูตร MBA ในตลาดเกิดใหม่ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วจะมอบสิ่งเหล่านี้หรืออาจจะมากกว่าให้กับบรรดานักศึกษาชาวต่างชาติ เนื่องจากความซับซ้อนและความไม่แน่นอนที่มีอยู่มากมายในตลาดทั้งหลาย จึงทำให้ตลาดพวกนี้เป็นพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์สำหรับนักศึกษาด้านธุรกิจที่กำลังมองหาความได้เปรียบ"

Amena Hayat ผู้จัดการฝ่ายบริการอาชีพที่ UCT GSB กล่าวว่า "หลักสูตร MBA ในตลาดเกิดใหม่นี้จะช่วยมอบประสบการณ์ที่มีค่าในด้านโซลูชั่นนวัตกรรม ซึ่งเปรียบเสมือนเลือดเนื้อของธุรกิจสมัยใหม่ และเนื่องด้วยนวัตกรรมส่วนใหญ่ในตลาดเกิดใหม่มักได้แรงขับเคลื่อนจากความต้องการที่แท้จริงในการจัดการกับความท้าทายด้านต่างๆ อาทิ การขาดแคลนการดูแลสุขภาพหรือการศึกษา ดังนั้นจึงนิยามได้ถึงความเกี่ยวข้องกับพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งถือเป็นอีกแง่มุมที่ช่วยเพิ่มความสนใจให้กับหลักสูตร"

นอกจากนี้ การเข้ามาศึกษาร่ำเรียนในตลาดเกิดใหม่ยังช่วยบ่มเพาะทัศนคติความมั่นใจ และเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานข้ามวัฒนธรรม ตลอดจนสร้างความอ่อนน้อมถ่อมตนให้กับบรรดานักศึกษาต่างชาติ

"ขณะที่สถาบันชั้นนำทั่วโลกมอบตัวเลือกในการทัศนศึกษาหรือเข้าเรียนในวิทยาเขตต่างประเทศแค่บางภาคเรียนให้กับนักศึกษา ทว่าคุณค่าของการดื่มด่ำอย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งปีในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ จะช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับโลกธุรกิจได้อย่างไม่มีใครเหมือน" Hayat ระบุ

หลักสูตร MBA ในตลาดเกิดใหม่ยังมอบความคุ้มค่าด้านราคาแก่นักเรียน เพราะค่าใช้จ่ายในสกุลเงินท้องถิ่นค่อนข้างดีกว่าเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในสกุลเงินดอลลาร์ ยูโร หรือปอนด์

Hayat เสริมว่า "เมื่อคุณผสานสิ่งเหล่านี้เข้ากับการรับรองคุณภาพที่แข็งแกร่งและความช่ำชองในด้านธุรกิจระดับแนวหน้า จะเห็นว่าการเข้ามาศึกษาในตลาดเกิดใหม่นั้นมีข้อได้เปรียบอย่างมากสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติ"

ออกโดย : Rothko PR ในนามของบัณฑิตวิทยาลัยสาขาธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยเคปทาวน์
รายละเอียดสำหรับการติดต่อ: Michelle Ford, + 27-21-448-9457, Rothko PR, 225 Lower Main Road, Observatory, Cape Town
ที่มา: บัณฑิตวิทยาลัยสาขาธุรกิจ, มหาวิทยาลัยเคปทาวน์

สสวท. เร่งปรับหลักสูตรและสื่อวิทย์-คณิตให้ทันสมัยพร้อมกับจับมือพันธมิตรเร่งผลักดันมาตรฐานการศึกษา ชี้ 3 ปี ต้องดีขึ้น

ศ. ดร. สุรินทร์ พงศ์ศุภสมิทธิ์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า ขณะนี้ สสวท. กำลังเร่งปรับปรุงหลักสูตรวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีให้ทันสมัย โดยกำลังอยู่ในขั้นพิจารณาเนื้อหาของแต่ละวิชาให้เหมาะสมกับลำดับชั้น...

JGSEE ให้ทุนศึกษาต่อด้านพลังงาน-สิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--สกว. บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม (JGSEE) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง 5 สถาบันอุดมศึกษาของไทย อันได้แก่ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สถาบันเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้าพระนครเหนือ และสถ...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...