ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วิทยาลัยธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เคปทาวน์, แอฟริกาใต้--1 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ผู้เชี่ยวชาญเผยการรับรองคุณภาพระดับโลกครั้งนี้ได้ช่วยเน้นย้ำความสำคัญของการศึกษาในตลาดเกิดใหม่

บัณฑิตวิทยาลัยสาขาธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ (UCT GSB) ในแอฟริกาใต้ และวิทยาลัยธุรกิจอีก 14 แห่งทั่วโลกได้รับการรับรองคุณภาพทางการศึกษาตามมาตรฐาน EQUIS อีกครั้งจากสถาบัน European Foundation for Management Development (EFMD)

EFMD มอบรางวัล European Quality Improvement System (EQUIS) ให้กับ UCT GSB เนื่องจากวิทยาลัยดังกล่าวได้แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานระดับสากล ทั้งในด้านการกำกับดูแล, โปรแกรมการศึกษา, นักศึกษา, คณะและการวิจัย ตลอดจนการก้าวสู่สากล รวมถึงเรื่องของจริยธรรม, ความรับผิดชอบ และความยั่งยืน

รองศาสตราจารย์ Kosheek Sewchurran รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจของ UCT GSB กล่าวว่า "UCT GSB รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการรับรองมาตรฐาน EQUIS ร่วมกับบรรดาสถาบันสอนธุรกิจชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก การได้รับการรับรองครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า ความมุ่งมั่นของเราที่จะก้าวสู่ความเป็นสากล รวมถึงความพยายามในการรักษาการบริหารจัดการด้านการศึกษาของวิทยาลัยให้อยู่ในชั้นแนวหน้าของแอฟริกานั้นประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง"

UCT GSB เป็น 1 ใน 14 สถาบันสอนธุรกิจที่ได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าวอีกครั้ง ร่วมกับบรรดาสถาบันสอนวิชาการบริหารธุรกิจอีก 180 แห่งจาก 44 ประเทศที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน EQUIS ในครั้งนี้ โดย UCT GSB นับเป็นวิทยาลัยธุรกิจแห่งแรกของแอฟริกาใต้ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน EQUIS เมื่อปี 2544 และประสบความสำเร็จในการรักษามาตรฐานดังกล่าวมาได้ถึง 17 ปี อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 3 สถาบันสอนธุรกิจในแอฟริกาที่ได้รับการรับรองในระดับ 3 มงกุฎ ซึ่งหมายความว่าผ่านการรับรองจากสถาบัน Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) และ The Association of MBAs (AMBA) ด้วย

รองศาสตราจารย์ Sewchurran กล่าวว่า "การรับรองมาตรฐานมีจุดประสงค์เพื่อยกระดับมาตรฐานการศึกษาด้านธุรกิจและส่งเสริมความเป็นเลิศในการพัฒนาด้านการบริหารจัดการ โดยที่สถาบันทั้งหลายจำเป็นต้องยื่นขอการรับรองใหม่ในทุกๆ 3 - 5 ปี ซึ่งเท่ากับว่าสถาบันต่างๆต้องทำการประเมินและปรับปรุงตนเองอย่างต่อเนื่อง"

รองศาสตราจารย์ Sewchurran เสริมว่า "การเคลื่อนย้ายบุคลากรที่มีความสามารถในโลกธุรกิจจากนานาประเทศทั่วโลกทุกวันนี้นั้นนับเป็นปัจจัยสำคัญ ขณะที่การรับรองมาตรฐานทางการศึกษาก็ช่วยให้สถาบันสอนธุรกิจในตลาดเกิดใหม่ได้มีโอกาสแสดงมาตรฐานความเป็นสากลออกมาให้เป็นที่ประจักษ์ ซึ่งจะช่วยปูทางไปสู่การดึงดูดนักศึกษาและคณาจารย์จากต่างประเทศที่กำลังแสวงหาความแตกต่างให้กับตนเอง ท่ามกลางสภาพการแข่งขันอันดุเดือดในปัจจุบัน"

รายงานการสำรวจความคิดเห็นของนายจ้างทั่วโลก ของ QS พบว่า นายจ้างกว่า 80% จาก 10,000 คน ใน 116 ประเทศ บน 5 ทวีป กำลังมองหาบัณฑิตที่ได้รับการศึกษาจากต่างประเทศอย่างแข็งขัน และในแวดวงเศรษฐศาสตร์ทั่วโลก ประสบการณ์จากต่างประเทศ ทักษะระหว่างวัฒนธรรม ความสามารถในการปรับตัว ตลอดจนประสบการณ์ที่ได้จากการลงมือปฏิบัติจริงก็มักจะได้รับการประเมินค่าอย่างมาก

รองศาสตราจารย์ Sewchurran กล่าวว่า "หลักสูตร MBA ในตลาดเกิดใหม่ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วจะมอบสิ่งเหล่านี้หรืออาจจะมากกว่าให้กับบรรดานักศึกษาชาวต่างชาติ เนื่องจากความซับซ้อนและความไม่แน่นอนที่มีอยู่มากมายในตลาดทั้งหลาย จึงทำให้ตลาดพวกนี้เป็นพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์สำหรับนักศึกษาด้านธุรกิจที่กำลังมองหาความได้เปรียบ"

Amena Hayat ผู้จัดการฝ่ายบริการอาชีพที่ UCT GSB กล่าวว่า "หลักสูตร MBA ในตลาดเกิดใหม่นี้จะช่วยมอบประสบการณ์ที่มีค่าในด้านโซลูชั่นนวัตกรรม ซึ่งเปรียบเสมือนเลือดเนื้อของธุรกิจสมัยใหม่ และเนื่องด้วยนวัตกรรมส่วนใหญ่ในตลาดเกิดใหม่มักได้แรงขับเคลื่อนจากความต้องการที่แท้จริงในการจัดการกับความท้าทายด้านต่างๆ อาทิ การขาดแคลนการดูแลสุขภาพหรือการศึกษา ดังนั้นจึงนิยามได้ถึงความเกี่ยวข้องกับพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งถือเป็นอีกแง่มุมที่ช่วยเพิ่มความสนใจให้กับหลักสูตร"

นอกจากนี้ การเข้ามาศึกษาร่ำเรียนในตลาดเกิดใหม่ยังช่วยบ่มเพาะทัศนคติความมั่นใจ และเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานข้ามวัฒนธรรม ตลอดจนสร้างความอ่อนน้อมถ่อมตนให้กับบรรดานักศึกษาต่างชาติ

"ขณะที่สถาบันชั้นนำทั่วโลกมอบตัวเลือกในการทัศนศึกษาหรือเข้าเรียนในวิทยาเขตต่างประเทศแค่บางภาคเรียนให้กับนักศึกษา ทว่าคุณค่าของการดื่มด่ำอย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งปีในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ จะช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับโลกธุรกิจได้อย่างไม่มีใครเหมือน" Hayat ระบุ

หลักสูตร MBA ในตลาดเกิดใหม่ยังมอบความคุ้มค่าด้านราคาแก่นักเรียน เพราะค่าใช้จ่ายในสกุลเงินท้องถิ่นค่อนข้างดีกว่าเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในสกุลเงินดอลลาร์ ยูโร หรือปอนด์

Hayat เสริมว่า "เมื่อคุณผสานสิ่งเหล่านี้เข้ากับการรับรองคุณภาพที่แข็งแกร่งและความช่ำชองในด้านธุรกิจระดับแนวหน้า จะเห็นว่าการเข้ามาศึกษาในตลาดเกิดใหม่นั้นมีข้อได้เปรียบอย่างมากสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติ"

ออกโดย : Rothko PR ในนามของบัณฑิตวิทยาลัยสาขาธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยเคปทาวน์
รายละเอียดสำหรับการติดต่อ: Michelle Ford, + 27-21-448-9457, Rothko PR, 225 Lower Main Road, Observatory, Cape Town
ที่มา: บัณฑิตวิทยาลัยสาขาธุรกิจ, มหาวิทยาลัยเคปทาวน์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสวท. เร่งปรับหลักสูตรและสื่อวิทย์-คณิตให้ทันสมัยพร้อมกับจับมือพันธมิตรเร่งผลักดันมาตรฐานการศึกษา ชี้ 3 ปี ต้องดีขึ้น

ศ. ดร. สุรินทร์ พงศ์ศุภสมิทธิ์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า ขณะนี้ สสวท. กำลังเร่งปรับปรุงหลักสูตรวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีให้ทันสมัย โดยกำลังอยู่ในขั้นพิจารณาเนื้อหาของแต่ละวิชาให้เหมาะสมกับลำดับชั้น...

JGSEE ให้ทุนศึกษาต่อด้านพลังงาน-สิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--สกว. บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม (JGSEE) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง 5 สถาบันอุดมศึกษาของไทย อันได้แก่ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สถาบันเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้าพระนครเหนือ และสถ...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง