ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สาธิตกรุงเทพพร้อมเปิดหลักสูตร EP ปี 62 หลังได้กุนซือจาก สาธิตจุฬา ร่วมพัฒนาหลักสูตร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีเปิดสอนระบบสามัญมา 1 ปีเต็ม จนได้รับเสียงตอบรับและเรียกร้องจากผู้ปกครองให้เปิดหลักสูตร EP รวมกับได้ครูผู้คร่ำหวอดในวงการการศึกษาของโรงเรียนสาธิตมาอย่างยาวนานและจากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อให้เกิดความมั่นคงและเชื่อมั่น ในการจัดตั้งโครงการ EP ในปีการศึกษา 2562 นี้ โดยจะเริ่มจากระดับประถม1-3 ก่อน

ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า นโยบายการบริหารโรงเรียนตั้งแต่แรกก่อตั้งจนถึงปีนี้เข้าสู่ปีที่ 2 เป็นการเรียน-การสอน ที่เน้นการเอาใจใส่การให้ความรักกับนักเรียนเหมือนบ้านหลังที่สองให้ทั้งความสุข-ความรู้และความปลอดภัย โดยไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาทั้งหลักสูตรการเรียน-การสอน การพัฒนาบุคคลากร ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับนักเรียน "เป็นหัวใจหลักของโรงเรียน"และการไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนานี้ จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ได้รับเสียงตอบรับแบบปากต่อปากจากผู้ปกครอง ให้เพิ่มหลักสูตร English Program (การจัดการเรียน-การสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการเป็นภาษาอังกฤษ) อีกหนึ่งหลักสูตรในปีการศึกษา 2562

นอกเหนือจากหลักสูตรการเรียนสามัญรูปแบบสาธิตมุ่งเน้นการเรียน–การสอนเป็นสามแบบ ได้แก่ 1. learning by doing การเรียนรู้จากการลงมือทำ 2. student centered approach นักเรียนเป็นศูนย์กลาง และ 3. multiple languages skill ทักษะด้านการสนทนาภาษาต่างประเทศอื่นๆ ถือเป็นจุดยืนของโรงเรียนตั้งแต่เริ่มต้นเปิด เพียงแค่หลักสูตรสามัญก็จริงแต่ได้เพิ่มภาษาอังกฤษกับภาษาจีนเข้าไป ฉะนั้นนักเรียนจะมีการเรียนภาษาอังกฤษกับครูไทยตามสูตรสามัญ ส่วนของConversation, Reading และ Speaking จะได้เรียนกับครูเจ้าของภาษาแต่มีเพียง 1 ชม.ต่อวัน ขณะที่ ภาษาจีนเรียน 3 ชม.ต่อ 1 สัปดาห์

สำหรับโครงการ English Program (การจัดการเรียน-การสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการเป็นภาษาอังกฤษ)ปีแรก เริ่มจากระดับประถมศึกษาปีที่ 1-3 ก่อน และยิ่งสร้างความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น เมื่อทางโรงเรียนได้รับเกียรติจาก ท่าน ผศ.ภคนันท์ ใจงาม โรงเรียนสาธิตจุฬา เข้ามาเป็นหัวหน้าโครงการฯ โดยมีทีมที่ปรึกษาจากสาธิตจุฬาลงกรณ์ และ ใช้หนังสือเรียนของสาธิตจุฬาฯ โดยเน้นมุ่งหวังพัฒนาครูและบุคลากรให้มีมาตรฐานโดยจะมีผู้เชียวชาญแต่ละวิชามาอบรมและพัฒนารวมถึงนิเทศการสอนของครูให้เป็นไปตามมาตรฐานของโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ

ด้าน ผศ.ภคนันท์ ใจงาม หัวหน้าโครงการ English Program เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการการศึกษาของโรงเรียนสาธิตมาอย่างยาวนานและจากโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า การเป็นหนึ่งในผู้ร่วมริเริ่มหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษที่โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ มาอย่างยาวนาน รวมทั้งได้สอน English Program ร่วมกับ Teacher เจ้าของภาษา จนเป็นหลักสูตรและหนังสือเรียนของสาธิตจุฬาได้ใช้เรียนมาอย่างยาวนานจนถึงทุกวันนี้ จึงเป็นอีกความเชื่อมั่นที่จะสามารถมาช่วยพัฒนาหลักสูตร English Program ให้พัฒนาก้าวหน้าไปได้อย่างกว้างไกลทันกับโลกยุคใหม่

ด้วยความที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีเป็นโรงเรียนใหม่ ครูมาจากหลากหลายสถาบัน บางคนอาจจะเคยสอนมาแล้วมีประสบการณ์อยู่แล้ว แต่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบของสาธิตก็ต้องมาเกลาให้เป็นในรูปแบบสาธิต บางคนอาจเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงจบมาใหม่ๆ โดยเฉพาะมาจากการเป็นติวเตอร์ ไม่มีความเป็นครู แต่การเป็นติวเตอร์จะสอนแบบเข้มข้นในสไตล์สาธิตอยู่แล้ว นักเรียนจะให้ความสนใจสอดคล้องกับการเรียน และ ทางเราก็จะนำหนังสือของโรงเรียนสาธิตจุฬาฯมาใช้ในระดับประถม ซึ่งถือว่าเป็นที่เดียว ที่ทางโรงเรียนสาธิตจุฬาฯอนุญาตให้ใช้ตำราเรียนร่วมกัน พร้อมกันนี้ ทางสช.(สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน) เข้ามาตรวจสอบพื้นที่และ อนุมัติให้ทางโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ใช้ระบบการสอนแบบ English Program เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การส่งเสริมและให้ความรู้เพิ่มเติมที่ดีแบบ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนระบบสาธิตมาตรฐานอินเตอร์แต่มีความเป็นไทย มีการสอนสนทนาสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาจีน จากเจ้าของภาษาเอง (Teacher และ เหล่าซือ) ตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทำให้นักเรียนมีความสามารถในการสื่อสารภาษา ทั้งไทย อังกฤษ และจีน ได้อย่างมืออาชีพ ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รศ.สุขุมาล เกษมสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

รศ.สุขุมาล เกษมสุข ผู้อำนวยการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เปิดเผยว่า โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กำลังเปิดรับสมัครนักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล (อายุ 2 ปี) – มัธยมศึกษาตอนปลาย ภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560...

ภาพข่าว: ประกวดเรียงความในหัวข้อ "ความดีนี้เพื่อพ่อ"

บุญฤทธิ์ มหามนตรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด และเด็กหญิงชลาทิตย์ ศรีพิเชียร นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม ผู้ชนะการประกวดเรียงความในหัวข้อ “ความดีนี้เพื่อพ่อ” กับ เปา ซอฟท์...

สสวท.คว้าตัวผู้แทนประเทศไทยฟิสิกส์โอลิมปิกมาเล่าเบื้องหลังความสำเร็จ สด ๆ ร้อน ๆ

ข่าวดีมีเฮ ! เมื่อผู้แทนประเทศไทยจำนวน 5 คน คว้าชัยฟิสิกส์โอลิมปิกระหว่างประเทศ แข่งขันเมื่อวันที่ 13-21 กรกฎาคม 2550 ณ เมืองอิสฟาฮาน ประเทศอิหร่านได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดงดังนี้ นายกษิดิศ โตประเสริฐพงศ์ โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง