ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#ภราดรภาพ# ประชุมใหญ่พร้อมแถลงนโยบาย เน้นสร้างความเท่าเทียมกันอย่างแท้จริง สร้างเศรษฐกิจให้ดีอย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--ภราดรภาพ

พรรคภราดรภาพจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 เพื่อปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมกรรมการบริหาร โดยมีหม่อมราชวงศ์ดำรงดิศ ดิศกุล หัวหน้าพรรคภราดรภาพ เป็นประธานในที่ประชุม พร้อมแถลงนโยบายเป็นครั้งแรก เรียกร้องความเท่าเทียม เสมือนเป็นพี่น้อง ครอบครัวเดียวกัน

ซึ่งในการประชุมในครั้งนี้ ที่ประชุมมีมติให้ มีการเปลี่ยนแปลง และเพิ่มเติมกรรมการบริหารพรรค ดังนี้

1.นายเอนก สนามชัย เป็น รองเลขาธิการพรรค
2.นายนิรัช ขำกลิ้ง เป็น รองเลขาธิการพรรค
2.นางสาวสุวดี ศรีสกุล เป็น นายทะเบียนพรรค
3.นางสาวหทัยรัตน์ เป็น ผู้ช่วยนายทะเบียนพรรค
4.นายสมชาย พวงมาลัย เป็น กรรมการบริหารพรรคภาคกลาง

ม.ร.ว.ดำรงดิศ กล่าวว่า ประเทศไทยที่ผ่านมา มีความแตกแยกแบ่งฝักแบ่งฝ่ายอย่างรุนแรง มาเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี ทำให้ประเทศไทยเดินหน้าไปได้ช้ามากกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งจริงๆแล้วคนไทยเป็นคนที่มีความสามารถ และมีความเชี่ยวชาญในหลายๆด้าน แต่ความแตกแยกทางความคิด ทำให้ สถาบันการเมืองไม่มีเสถียรภาพในการบริหารประเทศ และความแตกแยกนั้นก็ เป็นผลมาจาก ความไม่เท่าเทียมกันในหลายๆด้าน ดังนั้นวันนี้ เราจึงอยากให้ทุกคน วางความ แตกต่างทางความคิด เพื่อช่วยกันแสวงหาจุดยืนร่วมกันที่ดี เพื่อสร้างความเท่าเทียม กัน บนสิทธิเสรีภาพ เสมอภาค และภราดรภาพ ประเทศไทย กำลังต้องการความสามัคคีเป็นอย่างมาก ดังนั้น พวกเราจึงจำเป็นต้องรักนเหมือนพี่น้องในครอบครัวเดียวกัน นั่นคือความหมายของคำว่า 'ภราดรภาพ' ซึ่งแปลว่า'พี่น้อง' กันนั่นเอง

การดำเนินนโยบายของพรรคภราดรภาพนั้น เน้นการพยายามที่จะสร้างความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นในสังคมให้มากที่สุด และความเท่าเทียมนั้นเป็นความเท่าเทียมที่จะต้องเกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ต่อประเทศชาติเป็นสำคัญ รวมไปถึง นโยบายที่มุ่งเน้นการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าและรุ่งเรืองเทียบเท่านานาอารยประเทศ สร้างโอกาส ให้คนไทย สามารถแข่งขันบนเวทีโลกได้ ทั้งทางด้านการศึกษาด้านเศรษฐกิจด้านสังคมด้านสิ่งแวดล้อมและด้านอื่นๆ อันจะทำให้ ประเทศไทย เข้าสู่การเป็นประเทศที่มีประชาชนคนไทยอยู่ดีกินดีและมีความสุข

ดังนั้นการสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยให้ดีขึ้นพื้นฐานต้องเริ่มสร้างจากความเท่าเทียมกันเสียก่อนเนื่องจากตอนนี้รากฐานของเศรษฐกิจไทยเกิดความเหลื่อมล้ำกันสูง เมื่อแก้ตรงนี้ได้แล้วทางพรรคเชื่อว่าการดำเนินนโยบายด้านเศรษฐกิจจะดำเนินไปอย่างราบรื่นและรวดเร็ว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จับตาพรรคหน้าใหม่ไฟแรง

ใกล้ระยะเวลาการเลือกตั้งที่ประชาชนชาวไทยต่างเฝ้ารอเข้ามาทุกขณะ ทำให้มีกลุ่มบุคคลตบเท้าเข้ามาแสดงเจตนากับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอตั้งพรรคการเมืองใหม่เป็นจำนวนมากหลัง "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เน้นบจ.เปิดข้อมูลให้ผู้ลงทุนมุ่งสร้างความเท่าเทียม

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ นายสุทธิชัย จิตรวาณิช รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวถึงแนวทางการกำกับดูแลการซื้อขายหลักทรัพย์และการติดตามสารสนเทศ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการลงทุนของผู้ลงทุนว่า เพื่อประโยชน์ของผู้ลงทุนโดยรวม ตลาดหลักทรัพย...

การประชุมใหญ่สามัญประจำปี สามสมอสมาคม และพิธีส่ง-มอบหน้าที่นายกสมาคม

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือเอก ชุมพล ปัจจุสานนท์ อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ และนายกสามสมอสมาคม เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี ๒๕๔๗ ของสามสมอสมาคม ณ นันทอุทยานสโมสร บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ในวันที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๔๘ และ พลเรือเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง