ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Digital Infrastructure seminar

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

สภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน-ประเทศไทย (ASEAN Business Advisory Council-Thailand (ASEAN BAC) ร่วมกับคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ประกอบด้วยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย จัดงานสัมมนา Digital Infrastructure ในวันที่ 21 มกราคม 2562 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ในงานสัมมนา ได้รับเกียรติจากคุณกลินท์ สารสิน ในฐานะประธานกกร. มากล่าวต้อนรับและดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวปาฐกถาพิเศษ และมีผู้ทรงคุณวุฒิ เข้าร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองและข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการเพิ่มพูนประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล

การจัดงานสัมมนาครั้งนี้เป็นความพยายามของ ASEAN BAC ที่จะขับเคลื่อนประเด็นหลักของภาคเอกชน คือ Empowering ASEAN 4.0 ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนประเด็นหลักดังกล่าว คือ การเสริมสร้างสภาพแวดล้อมทางด้านดิจิทัล รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านดิจิทัลเพื่อรองรับ การเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัล ทั้งนี้ จุดประสงค์ของการจัดงานสัมมนาเพื่อรับทราบความคิดเห็น เชิงปฏิบัติจากภาครัฐและภาคเอกชน โดยเฉพาะผู้นำทางความคิดที่จะให้มุมมองเกี่ยวกับความสำคัญและความจำเป็นในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางด้านดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพในประเทศสมาชิกอาเซียน

ในพิธีเปิดของการสัมมนา ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เน้นย้ำถึงพันธกิจของรัฐบาลที่จะดำเนินการมุ่งสู่ดิจิทัลในอนาคต โดยจะดำเนินการต่างๆเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่ยุคดิจิทัลและการเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งกระทรวงมุ่งหวังจะให้องคาพยพสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศภายใน 5 ปี โดยการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลจะครอบคลุมการแก้ไขกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นและการปรับปรุง การให้บริการของภาครัฐ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมส่งเสริมการลงทุนและพาณิชย์ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือเขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมการพบปะ แลกเปลี่ยนทัศนะ และแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือกว่า 30 ราย รวมทั้งเป็นศูนย์กลางใ...

สมาคมธนาคารไทย สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สภาหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเชิญร่วม "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สภาหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้" เพื่อแสดงความปรารถนาดีและส่งความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวใต้ ในวันอาทิตย์ท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง