ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ. สนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์การเรียน ของขวัญ ของรางวัล และน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. ให้แก่หน่วยงานในชุมชน เพื่อมอบให้แก่เด็กและเยาวชน เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ 12 มกราคม 2562 พร้อมเตรียมกิจกรรมกระตุ้นการเรียนรู้ผ่านการศึกษาดูงานระบบประปามาตรฐานสากล เน้นสร้างจิตสำนึกการใช้ทรัพยากรน้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่า

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า นอกเหนือจากภารกิจหลักในด้านการให้บริการสาธารณูปโภคด้านน้ำประปาที่สะอาด กปภ. ยังตระหนักถึงการสร้างจิตสำนึกและส่งเสริมให้เยาวชนตระหนักถึงความสำคัญของการประหยัดน้ำและใช้น้ำให้เกิดประโยชน์เพื่อรักษาทรัพยากรของชาติ โดยในปี 2562 กปภ. ร่วมสนับสนุนน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. อุปกรณ์การเรียน และของรางวัลต่าง ๆ ให้แก่หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานในท้องถิ่น เพื่อร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 นอกจากนี้ กปภ. ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเยาวชนคุณภาพ ผ่านกิจกรรมนำเยาวชนศึกษาดูงานระบบประปาที่ได้มาตรฐานสากล โดย กปภ. ทั้ง 234 สาขาทั่วประเทศ ได้ร่วมกับสถานศึกษาในพื้นที่ให้บริการของ กปภ. จัดกิจกรรมกระตุ้นการเรียนรู้แก่เด็กและเยาวชน ผ่านการศึกษา ดูงานกระบวนการและขั้นตอนการผลิตน้ำประปา ขั้นตอนการส่ง-จ่ายน้ำจากต้นน้ำจนถึงผู้ใช้น้ำ เพื่อให้เด็กและเยาวชนตระหนักถึงวิธีการใช้น้ำประปาอย่างประหยัดและรู้คุณค่า ผ่านแนวคิดหลัก "Save water , You make it : ประหยัดน้ำ คุณทำได้"

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า การร่วมมือกับชุมชนและหน่วยงานในท้องถิ่นจะช่วยเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลได้มีโอกาสเรียนรู้อย่างทั่วถึง กปภ. พร้อมให้การสนับสนุนกิจกรรมทางสังคม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรน้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่า ตลอดจนร่วมปลูกฝังการมีจิตสาธารณะต่อชุมชนและส่วนรวม เพื่อให้เป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

TAFF – TAM 2005 ชวนเด็กไทยรุ่นใหม่ สนุกอย่างสร้างสรรค์ ท่องโลกภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น…ฉลองวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป ชวนเด็กไทยตื่นตา ตื่นใจ ร่วมสัมผัสความมหัศจรรย์กับตัวการ์ตูนแอนิเมชั่น ในกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 8 มกราคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมชมภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นจากทั่วทุกมุมโลกเกือบ 40 เรื่องฟรี ในง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง