ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้รับการรับรอง ISO 9001: 2015 ขอบเขต: วิศวกรรมและซ่อมบำรุง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--รฟฟท.

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้รับการรับรอง ISO 9001 : 2015 ขอบเขต : วิศวกรรมและซ่อมบำรุงทั้งหมดในโครงการระบบขนส่งทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและสถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานในเมือง เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

นายอาทิตย์ วุฒิคะโร ปฏิบัติหน้าที่แทนประธานกรรมการบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมได้มอบนโยบายให้บริษัทเร่งดำเนินการนำระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 2015 มาใช้ในการดำเนินงานของบริษัททั้งงานซ่อมบำรุง และงานปฏิบัติการเดินรถไฟฟ้า และให้บริการ เพื่อสร้างมาตรฐานการดำเนินงานในระดับสากล และสร้างความเชื่อมั่นในด้านการบริการแก่ผู้โดยสารนั้น ล่าสุดบริษัทได้รับการตรวจประเมินรับรอง และได้รับการรับรอง ISO 9001 : 2015 ขอบเขต : วิศวกรรมและซ่อมบำรุงทั้งหมดในโครงการระบบขนส่งทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและสถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานในเมือง เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 จากหน่วยรับรอง คือ บริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งประกอบด้วยขอบเขตงานดังนี้

1. งานซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐาน
  • ระบบรางและระบบจ่ายไฟเหนือราง
  • ระบบโครงสร้างพื้นฐาน
  • ระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร
  • ระบบจ่ายกำลังไฟฟ้า
2. งานบำรุงรถไฟฟ้า
  • ระบบตู้รถไฟฟ้า และอุปกรณ์ในโรงซ่อม
3. งานซ่อมบำรุงระบบอุปกรณ์ระบบรถไฟฟ้า
  • ระบบโทรคมนาคม
  • ระบบอาณัติสัญญาณ
  • ระบบจัดเก็บค่าโดยสารอัตโนมัติ
  • ระบบประตูชานชาลาและอุปกรณ์พิเศษ
4. งานวิศวกรรมซ่อมบำรุง

ด้านนายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ กล่าวเพิ่มเติมว่าหลังจากนี้จะเร่งดำเนินการนำระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 2015 มาใช้ในงานปฏิบัติการเดินรถไฟฟ้า และให้บริการให้ได้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งนี้เชื่อว่าด้วยระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 2015 จะทำให้บริษัทสามารถสร้างมาตรฐานในระดับสากล ทั้งงานซ่อมบำรุง และงานปฏิบัติการเดินรถไฟฟ้า และให้บริการ รวมทั้งสามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่การบริหารงานเดินรถไฟฟ้าสายสีแดงได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข Call Center 1690 หรือ www.srtet.co.th , www.facebook.com/AirportRailLink และ Twitter : Airport Rail Link


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. ย้ำให้ AOT และ ITD ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดซื้อและติดตั้งเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิด

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ก.ล.ต. ก.ล.ต. ย้ำให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ("AOT") และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ("ITD") ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดซื้อและติดตั้งเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดที่จะนำมาใช้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามที่ ก....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง