ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คอนเสิร์ตที่ก้าวข้ามขอบเขตทางดนตรีโดยศิลปินชั้นนำจากญี่ปุ่นและประเทศไทย ออกแสดงคอนเสิร์ตในเดือนมกราคมนี้ ที่พัทยา, เชียงใหม่, ภูเก็ต และกรุงเทพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

คอนเสิร์ตที่ก้าวข้ามขอบเขตทางดนตรีโดยศิลปินชั้นนำจากญี่ปุ่นและประเทศไทย ออกแสดงคอนเสิร์ตในเดือนมกราคมนี้ ที่พัทยา, เชียงใหม่, ภูเก็ต และกรุงเทพ

เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ศิลปินชาวญี่ปุ่น คานาโกะ คาโตะ( Kanako Kato) นักแอคคอร์เดียนจะร่วมบรรเลงกับนักไวโอลินชั้นนำของไทย ทัศนา นาควัชระ นำเสนอดนตรีที่หลากหลายสำหรับผู้ชมทั่วประเทศไทย ดนตรีประกอบไปด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของหีบเพลงแอคคอร์เดียน เครื่องดนตรีที่ช่วยสร้างชีวิตชีวา และไวโอลินซึ่งหาฟังได้ยากยิ่ง

รายการเพลงที่แหวกแนว เป็นปรากฏการณ์การข้ามสายพันธุ์ระหว่างดนตรี โดยสิ่งที่น่าสนใจคือความสุดขั้วทางดนตรี คือการนำเสนอบทเพลงหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ผู้ที่ตีตั๋วเข้าชมการแสดงได้สัมผัสประสบการณ์กับปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งนี้ อย่างเต็มอิ่ม เช่น เพลงเต้นรำสกุลเวียนนาโดย Johann Strauss เพลงแทงโก้ร่วมสมัยโดย Astor Piazzolla ผู้มีชื่อเสียงระดับโลก เพลงเต้นรำพื้นบ้านจากดินแดนแห่งฮังการี เพลง Bohemian Rhapsody ของ Freddie Mercury แห่งวงร็อคอังกฤษในตำนาน"Queen" และการบรรเลงเดี่ยวบทประพันธ์ของ คานาโกะ คาโตะ

คานาโกะ คาโตะ เริ่มเล่นแอคคอร์เดียนตั้งแต่อายุ 4 ขวบและได้รับความสนใจจากสาธารณชนตั้งแต่นั้นมา เธอชนะการประกวดระดับชาติของญี่ปุ่นหลายรางวัล จากนั้นเธอศึกษาดนตรีที่ฝรั่งเศสและชนะการแข่งขันหลายครั้งในยุโรป ที่ญี่ปุ่น Kanako มักจะแสดงบทเพลงของเธอเองผสมผสานกับดนตรีพื้นเมืองยุโรปเหนือ การประพันธ์ของเธอยังถูกนำมาใช้ในการผลิตภาพยนตร์และโฆษณา นอกจากนี้ Kanako ยังเป็นพรีเซนเตอร์ของ V-accordion FR-1 ของ Roland อีกด้วย

ดร. ทัศนา นาควัชระ เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนรักดนตรีในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยผลงานสร้างสรรค์ทางดนตรีอย่างต่อเนื่อง ทัศนาศึกษาและแสดงในยุโรปและสหรัฐอเมริกานานกว่าสิบปี เขาได้ออกแสดงในโรงคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีทั่วทั้งห้าทวีปร่วมกับศิลปินระดับโลกเช่น Lord Yehudi Menuhin ปัจจุบัน ทัศนาเป็นผู้อำนวยการด้านดนตรีของ Pro Musica Orchestra และเป็นอาจารย์สอนดนตรีที่ คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

รายการเพลง CROSSOVER มีการแสดงให้ได้ชมกันตลอดเดือนมกราคมนี้ โดยเริ่มจากวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคมนี้ที่ ไดอาน่าการ์เด้นพัทยา, วันอังคารที่ 22 มกราคมที่ DUKE Contemporary Art Space at Gaysorn ,วันพุธที่ 23 ที่สถาบันเกอเธ่ กรุงเทพฯ , วันเสาร์ที่ 26 มกราคม ที่โฟรซีซั่นรีสอร์ท เชียงใหม่ ,และปิดท้ายวันที่ 28 มกราคม ที่วิลล่า รอยัล ภูเก็ต คอเพลงทั้งหลายไม่ควรพลาดรายการดีดีครั้งนี้ สามารถเข้าดูรายละเอียดและสำรองบัตรได้ที่ www.tasana-nagavajara.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

EFM ฉลอง 1 ปี ยกพลขึ้นเหนือช่วยภัยชาวใต้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย คลื่นบันเทิงของคนทั้งประเทศ 93.5 EFM ฉลองครบรอบ 1 ปี ด้วยคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ EFM 1st ANNIVERSARY รวมพลังชาวเหนือ ช่วยภัยชาวใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค. 48 ณ ลานกลางแจ้งเซ็นทรัล แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

ดีแทค ร่วมฉลอง 10 ปีเบเกอรี่ฯ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค ดีแทค ร่วมฉลอง 10 ปีเบเกอรี่ฯ มอบความสุขด้วยกิจกรรมพิเศษ และของรางวัลมากมาย พร้อมมอบเงินบริจาคสมทบทุนให้กับ มูลนิธิชัยพฤกษ์ ดีแทค ผู้สนับสนุนหลักของคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี "DTAC & B.DAY Bakery Music Independent Day" ซึ่งจัดขึ้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง