ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดงานสัมมนาทดสอบความสนใจของนักลงทุน (Market Sounding)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

เนื่องด้วย 'การรถไฟแห่งประเทศไทย' มีแผนนำที่ดินที่ไม่ใช่เพื่อการเดินรถของการรถไฟแห่งประเทศไทย (Non-Core) เพื่อเพิ่มรายได้จากค่าเช่าที่ดินให้สอดคล้องกับนโยบายภาครัฐในการฟื้นฟูกิจการรถไฟฯให้พัฒนาสู่การเป็นองค์กรชั้นนำ โดยมีพื้นที่ย่าน 'สถานีขอนแก่น' เป็นหนึ่งในที่ดินที่มีศักยภาพ ซึ่งสอดคล้องกับโครงการรถไฟทางคู่ช่วงชุมทางถนนจิระ – ขอนแก่น และโครงการรถไฟความเร็วสูงในอนาคต ตามพระราชบัญญัติการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ. 2556

ในโอกาสนี้ ศูนย์วิจัยขีดความสามารถในการแข่งขัน สำนักวิจัย สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) ในฐานะที่ปรึกษางานวิจัยฯจะจัดงานสัมมนาเพื่อทดสอบความสนใจของนักลงทุน (Market Sounding) ต่อโครงการดังกล่าว ซึ่งได้รับเกียรติจากรักษาการแทนผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และคณะที่ปรึกษานำเสนอแนวคิด นโยบาย และทิศทางการพัฒนาโครงการ รวมถึงผู้แทนจากภาคเอกชน (Developer) กว่า 30 บริษัท อาทิCentral Pattana / AIA / CP Land เข้ารับฟังรายละเอียดโครงการและร่วมแสดงความคิดเห็นที่คาดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ย่านสถานีขอนแก่น โดยการรถไฟจะรวบรวมนำข้อสรุปที่ได้จากสัมมนานี้ไปประเมินผลและดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

โอกาสนี้ ศูนย์วิจัยฯ(นิด้า) จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานดังกล่าว ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 เวลา 13.00 - 16.00 น. ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม C ชั้น L โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ (MTR พหลโยธิน) รายละเอียดดังนี้

13.00 – 13.30 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน / รับประทานอาหารว่าง
13.30 – 13.45 น. กล่าวรายงานและต้อนรับสื่อมวลชน โดย
  • ผศ.ดร.ประดิษฐ์ วิธิศุภกร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยขีดความสามารถในการแข่งขัน นิด้า

13.45 – 14.00 น. กล่าวเปิดงาน "สัมมนาทดสอบความสนใจของนักลงทุน (Market Sounding) ต่อโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณสถานีขอนแก่น ซึ่งจะสอดคล้องกับโครงการรถไฟทางคู่และโครงการรถไฟความเร็วสูง เพื่อสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจและอสังหาริมทรัพย์"โดย

  • คุณวรวุฒิ มาลา รักษาการแทนผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย

14.00 – 15.00 น. นำเสนอรายละเอียดโครงการ โดยนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)

  • ที่มาและวัตถุประสงค์โครงการ แผนการดำเนินงาน
  • แนวคิดในการพัฒนา นโยบาย และทิศทางการพัฒนาโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณอาคารบ้านพักพนักงาน อาคารที่ทำการ และสนามกอล์ฟที่สถานีขอนแก่น

15.00 – 15.50 น. ร่วมพูดคุย ซักถาม พร้อมแสดงความคิดเห็น โดย ผู้เข้าร่วมสัมมนาจากองค์กร / หน่วยงาน และภาคเอกชน

15.50 – 16.00 น. ถ่ายภาพหมู่ / สิ้นสุดการสัมมนา

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การท่องเที่ยวฯจัดทัวร์ 'Rally บนรถไฟ' ครั้งแรกของไทย จุดกระแส 'นั่งรถไฟเที่ยวไทยทั่วทิศ' พร้อมจับมือการรถไฟฯต้อนรับเที่ยวสงกรานต์

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ททท. ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจับมือ การรถไฟแห่งประเทศไทยและบริษัท บอสฟอรัส จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว "Rally Train" ซึ่งเป็นการแข่งขัน'แรลลี่บนรถไฟ' ครั้งแรกในประเทศไทย จัดขึ้นในวันที่ 19-20 มีนา...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง