ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟิลิปส์ ชวนกูรูมาแนะเคล็ดลับสร้างสุขภาพดีรับปีใหม่ด้วยสูตรน้ำผักและผลไม้ปั่น ที่มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

อีกไม่กี่วัน ก็จะเข้าสู่ปี 2019 หลาย ๆ คนก็เตรียมตัวที่จะเคลียร์งาน หาวันหยุดพักผ่อนกับคนรักหรือครอบครัว พร้อมเริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งดีๆ และสิ่งหนึ่งที่นับว่าเป็นของขวัญพิเศษสำหรับทุกคน ก็คือการมีสุขภาพที่แข็งแรง ฟิลิปส์ ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ อยากให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของใส่ใจสุขภาพ จึงได้เชิญกูรูมาร่วมเผยเคล็ดลับสุขภาพดี ด้วยสูตรน้ำผักและผลไม้ปั่นจาก ครูบุศ วรรณ์วรี สรรพกุลโรจน์ เจ้าของตำรับ Food Combinationและ Interval Yoga แห่งเมืองไทย

"การสร้างสุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยาก เริ่มง่ายๆจากตัวเราเองก่อน...โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน การออกกำลังกาย และการพักผ่อนให้เป็นเวลา เพื่อที่ร่างกายจะทำงานได้อย่างเป็นระบบ โดยเริ่มจากการรับประทานอาหารเช้าให้ตรงเวลา และควรเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง อาทิ ขนมปัง ไข่ เนื้อสัตว์ ข้าวโอ๊ต ฯลฯ และสามารถดื่มน้ำผักผลไม้ได้มากตามต้องการ ส่วนมื้อกลางวันและมื้อเย็น ควรรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของผักให้มาก และดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-10 แก้ว และควรจัดตารางออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 30-45 นาที สัปดาห์ละ 3-5 วัน จะเป็นการเดิน การวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ ก็ได้ตามความชอบและสภาพร่างกาย สำหรับบุศจะเน้นการออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะแนว Interval Yoga เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบโยคะแบบช้าหรือค้างท่า Interval Yoga จะเป็นการผสมผสานทั้งการยืดหยุ่น คาดิโอ และบอดี้เวท ซึ่งโยคะนี้สามารถช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย แก้ปัญหาออฟฟิศซินโดรม และลดน้ำหนักได้ด้วยค่ะ"

ผักและผลไม้ เป็น 1 ในอาหาร 5 หมู่ ที่จำเป็นต่อร่างกาย และตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข คนไทยวัยทำงานควรรับประทานผักผลไม้ให้ได้รวมกันอย่างน้อยวันละ 5 ส่วน หรือประมาณ 400 กรัม เพราะผักและผลไม้เป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีคุณสมบัติของการเป็นแหล่งใยอาหาร ช่วยในเรื่องระบบการย่อยและระบบการขับถ่ายให้ทำงานได้อย่างปกติ ในขณะที่ผักและผลไม้บางชนิดยังช่วยป้องกันและรักษาโรคบางชนิดได้ด้วย

แอปเปิล เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ จึงเหมาะกับผู้ที่กำลังต้องการควบคุมน้ำหนัก นอกจากนี้ แอปเปิลยังมีวิตามินซี ที่มีฤทธิ์ในการต้านสารอนุมูลอิสระ และชะลอวัยได้

กล้วยน้ำหว้า เป็นผลไม้ไทยที่มีมาแต่โบราณ มีสรรพคุณช่วยป้องกันโรคและช่วยบำรุงร่างกาย มีวิตามินบี 1 บี 2 ซี และแคลเซียมสูง ช่วยป้องกันโรคความดัน สิ่งที่ทำให้กล้วยน้ำหว้าพิเศษกว่ากล้วยชนิดอื่น นั่นก็คือ โปรตีนที่อยู่ในกล้วยน้ำหว้า มีกรดอะมิโนที่มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารก จึงเป็นเหตุผลที่ผู้ใหญ่ให้เด็กเล็กทานกล้วยน้ำหว้าบดนั่นเอง

สับปะรด เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ที่เรียกว่า เอนไซม์โบรมีเลน ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต้านการอักเสบ และอาจมีผลยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์เนื้องอกที่ผิดปกติ รวมถึงช่วยชะลอการแข็งตัวของเลือดได้

ส้มโอ เป็นผลไม้ในตระกูลเดียวกับส้ม มีวิตามินซีและแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟันได้ดี แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยขับลม รักษาโรคกระเพาะ รักษาลำไส้อักเสบ แก้ไอ ขับเสมหะ รวมทั้งป้องกันเลือดออกตามไรฟันและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันได้ นอกจากนี้ ในส้มโอยังมีโพแทสเซียมที่ดีต่อการทำงานของหัวใจ และมีโฟเลต ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และป้องกันความผิดปกติของทารกในครรภ์ได้

ผักวอเตอร์เครส (ผักสลัด) มีปริมาณแคลเซียมสูงกว่าในนมสด อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก วิตามินเอ ซี อี จึงมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ช่วยล้างพิษในร่างกาย

ครูบุศ วรรณ์วรี กล่าวเพิ่มว่า "นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การรับประทานอาหารก็เป็นปัจจัยที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ทำได้เองที่บ้าน คือการรับประทานผักและผลไม้ล้างพิษในรูปแบบของเครื่องดื่ม สิ่งสำคัญคือการศึกษาว่าแต่ละชนิดมีสรรพคุณแตกต่างกันอย่างไร การทานอาหารตามหลัก Food Combination ก็ใช้หลักการเดียวกัน โดยเน้นการทานอาหารเพื่อปรับสมดุลของระบบย่อย ซึ่งหากรวมกับการออกกำลังกายด้วยโยคะ ก็จะทำให้ร่างกายสมดุล ช่วยลดปัญหาสุขภาพ เช่น การนอนไม่หลับ ไม่มีแรง ท้องผูก ท้องอืด อาหารไม่ย่อย และไม่สบายง่าย ได้ นอกจากนี้ต้องหมั่นปฎิบัติอย่างสม่ำเสมอจนเกิดความเคยชิน ไม่นานสุขภาพของเราก็จะดีได้อย่างหวังแน่นอน โดยวันนี้บุศมีสูตรน้ำผักผลไม้ปั่นมาฝากกัน"

เมนูที่ 1: Bloody Mary Smoothie

แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ให้พลังงาน 52 กิโลแคลอรี และประกอบไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่มีความสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย ที่สำคัญในแอปเปิ้ลแต่ละสียังมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป โดยแอปเปิ้ลที่มีสีแดงเข้ม(หรือสีชมพู) เป็นชนิดที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระในประมาณที่สูงที่สุด และมีวิตามินซีสูงถึง 1500 มิลลิกรัม ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างคลอลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวของเราดูเต่งตึง ช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ นอกจากนี้แอปเปิ้ลสีแดงยังช่วยในเรื่องความจำ เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องสุขภาพอย่างแท้จริง

ส่วนผสม

แอปเปิลสีแดง ½ ลูกมะเขือเทศลูกขนาดกลาง ½ ลูกพริกหวานสีแดง 1/8 ลูกกล้วยน้ำว้า (1/2 ลูกใหญ่) 1 ลูกเล็กน้ำเปล่า 100 มิลลิลิตรวิธีทำ

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น Blender ปั่นให้ละเอียด รินใส่แก้วจัดเสิร์ฟ
เมนูที่ 2: Tropical Watercress Smoothie

มะม่วงสุก เป็นผลไม้ที่มีพลังงานสูง เต็มไปด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันสายตามัว มองไม่ชัดในเวลากลางคืน และยังมีฤทธิ์เป็นยาระบาย มีกากใยอาหารที่ช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย แต่เนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงเช่นกัน ผู้ป่วยเบาหวานควรหลีกเลี่ยง

ส่วนผสม

มะม่วงสุก ½ ลูกกล้วยน้ำว้า (1/2 ลูกใหญ่) 1 ลูกผักสลัดหรือวอเตอร์เครส 1 ลูกขิงอ่อนหั่นชิ้นบาง 1-2 ชิ้นผงขมิ้น (เริ่มจากน้อยกันขม) 1/8 – 1/2 ช้อนชาผงอบเชย 1/8 ช้อนชาน้ำเปล่า 100 มิลลิลิตรวิธีทำ

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น Blender ปั่นให้ละเอียด รินใส่แก้วจัดเสิร์ฟ
เมนูที่ 3: Beet Healthy Power Smoothie

กล้วยน้ำว้า เป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณช่วยป้องกันโรคและช่วยบำรุงร่างกาย มีวิตามินบี 1 บี 2 ซี และแคลเซียมสูง ช่วยป้องกันโรคความดัน รวมทั้งยังมีกรดอะมิโนที่มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารก

ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้า (1/2 ลูกใหญ่) 1 ลูกเล็กเซเลอรี่ 1 ก้านใหญ่สตรอว์เบอร์รี่ 3 ลูกมะเขือเทศลูกเล็ก 2 ลูกบีตรูต 2 แว่นแฟล็กซีด 2 ช้อนชาชาหมักหรือน้ำเปล่า 100 มิลลิลิตรวิธีทำ

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น Blender ปั่นให้ละเอียด รินใส่แก้วจัดเสิร์ฟ
เมนูที่ 4: Grapefruit Green Smoothie

ส้มโอ เป็นผลไม้ที่มีคุณประโชน์ทั้งจากผลและเนื้อ ผลของส้มโอ ใช้ขับลมในลำไส้ แก้อาการเมาค้าง เนื้อส้มโอมีวิตามินซีช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันและกระตุ้นภูมิคุมกัน วิตามินบี 1และโพแทสเซียม ช่วยในการย่อยอาหาร เสริมสร้างการทำงานของกล้ามเนื้อและหัวใจ วิตามินบี 2 ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด มีโฟเลตที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและป้องกันการผิดปกติของทารกใรครรภ์ ช่วยล้างพิษและสามารถยับยั้งการเจริญของเนื้องอกและเซลล์มะเร็งได้ มีแคลเซียมสูง ช่วยให้กระดูและฟันแข็งแรง

ส่วนผสม
ส้มโอ 1 ถ้วยตวงวอเตอร์เครส 1 กำกีวี 1 ลูกผงอบเชย 1/8 ช้อนชาวิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น Blender ปั่นให้ละเอียด รินใส่แก้วจัดเสิร์ฟ
เมนูที่ 5: Morning Glory Smoothie

ผักบุ้ง เป็นผักที่ช่วยบำรุงสายตา มีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงในการเกิดเซลล์มะเร็ง และยังให้ใยอาหารในปริมาณที่สูง มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การเรียนรู้และความจำ และยังช่วยให้เจริญอาหารมากขึ้น

ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้า (1/2 ลูกใหญ่) 1 ลูกเล็กสตรอว์เบอร์รี่ 3 ลูกงาดำ 1 ช้อนโต๊ะผักบุ้งจีน 4 ต้นน้ำเปล่า 100 มิลลิลิตรวิธีทำ

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น Blender ปั่นให้ละเอียด รินใส่แก้วจัดเสิร์ฟ

พร้อมกันนี้ ฟิลิปส์ ได้แนะนำนวัตกรรมเครื่องปั่นความเร็วสูงระบบสุญญากาศ "Philips High Speed Vacuum Blender" มาเป็นตัวช่วยในการสร้างสุขภาพดี เพราะเครื่องปั่นระบบสุญญากาศจากฟิลิปส์มาพร้อมเทคโนโลยี Stay Fresh Vacuum ช่วยลดการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นขณะปั่น จึงช่วยคงคุณค่าสารอาหารและความสดใหม่ให้กับสมูทตี้ที่แสนอร่อยได้ตลอดทั้งวัน โดยสามารถรักษาคุณค่าสารอาหารได้ถึง 3 เท่าเมื่อเก็บไว้ 8 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับการปั่นโดยไม่ใช้ฟังก์ชั่นสุญญากาศด้วยเครื่องเดียวกัน[1] โดยโถปั่นมีความจุถึง 1.8 ลิตร มีกำลังปั่นสูงถึง 1,400 วัตต์ ที่ 35,000 รอบต่อนาที และยังมาพร้อมเทคโนโลยีใบมีด Problend6 3Dที่สามารถผ่าลึกถึงเซลล์ผักผลไม้ ทำให้ได้สารอาหารมากกว่าเครื่องปั่นทั่วไป และยังช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ง่ายขึ้น และยังสามารถเลือกใช้งานฟังก์ชั่นการปั่นได้ถึง 5 แบบ

การรักษาสุขภาพที่ดี ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ก็ถือเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ให้ทุกคนมีสุขภาพดีรับปีใหม่ 2019 กันได้แล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่หลากหลาย สำหรับทุกเพศทุกวัย สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์www.philips.co.th หรือที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/philipsthailand .


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

'เคล็ดลับวันหยุด' แนะกินผักใบเขียว ช่วยผมและหนังศีรษะปรับสภาพสารพิษ

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--กันตนา กรุ๊ป บรรยากาศสบายๆ ในวันหยุดพักผ่อน พบรายการ "เคล็ดลับวันหยุด" กับพิธีกรสาวสุขภาพดี สวาตรี โรจนพฤกษ์ มาแนะเคล็ดลับสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่รักและใส่ใจเส้นผม และหนังศีรษะด้วยการเลือกรับประทานอาหาร ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดูแลสุขภ...

มอนซานโต้ซื้อกิจการ 'เซมินิส อิงค์'ผู้ผลิตเมล็ดพันธุ์ผักและผลไม้รายใหญ่ของโลก

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท มอนซานโต้ ประกาศว่าทางบริษัทได้ลงนามอย่างเป็นทางการเพื่อซื้อกิจการของบริษัท เซมินิส ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเมล็ดพันธุ์รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก เป็นจำนวนเงินสด 1,400 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมถึงหนี้ของเซมินิสทั้ง...

สมาคมสปาไทย จัดอบรมผู้ดำเนินการสปาเพื่อสุขภาพ

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สมาคมสปาไทย คำชี้แจง สำหรับผู้สมัครเข้ารับการทดสอบเป็นผู้ดำเนินการสปาเพื่อสุขภาพ 1. กำหนดวันอบรมสำหรับผู้ดำเนินการสปาเพื่อสุขภาพ เป็นระยะเวลาจำนวน 2 วัน คือ ระหว่างวันอังคารที่ 1 มีนาคม 2548 ถึงวันพุธที่ 2 มีนาคม 2548 2. กำหนดวันสอบผู้ด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง