เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสเดินทางเยี่ยมโรงงานยิปรอคแหลมฉบัง เน้นย้ำการพัฒนาที่ยั่งยืนตามแนวคิดยิปรอค 3G

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๘ น.
กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มร. ฌัก ลาปูฌ ว่าที่เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และ มร. เอริก ซาแยตา อัครที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เดินทางเยี่ยมชมโรงงานไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ซึ่งถือเป็นโรงงานผลิตยิปซัมที่ใหญ่และทันสมัยมากที่สุดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อดูการปฏิบัติงานกระบวนการผลิตยิปซัมตามแนวคิด ยิปรอค 3G ซึ่งให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ลดการเกิดมลพิษ และเยียวยาภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน โดยมี มร. นิโคลา โกเดท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์ก่อสร้างประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แซง-โกแบ็ง มร.ซิลแวง เบอแดงง์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) และนายอภิรักษ์ ชัยศิริพาณิชย์ ผู้จัดการโรงงานยิปรอค สาขาแหลมฉบัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารยิปรอค ร่วมให้การต้อนรับ

โรงงานยิปรอคแหลมฉบังเป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทยที่ได้รับเครื่องหมาย Green Label จากสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งสิงคโปร์ (Singapore Institute of Science: SIS) และองค์การ New Zealand Environmental Choice ซึ่งแสดงให้เห็นว่ายิปรอคสามารถสรรสร้างผลิตภัณฑ์ยิปซัมที่มีคุณภาพชั้นเลิศได้โดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด โรงงานมีวิทยาการระดับสูงและเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมระบบผนังและเพดานยิปซัม ซึ่งให้ความสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและลดการก่อมลภาวะ ผลิตภัณฑ์ยิปรอคได้รับการผลิตและจัดจำหน่ายบนแนวคิดความยั่งยืน ผ่านมาตรฐานในด้านเทคโนโลยีการผลิตทั้งในข้อกำหนดเรื่องประสิทธิภาพการใช้พลังงานและความปลอดภัย

ด้วยการตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและลดการก่อมลภาวะเพื่อช่วยเยียวยาปัญหาโลกร้อนในปัจจุบัน บริษัทจึงยึดมั่นการดำเนินงานภายใต้แนวคิด "Gyproc Go Green" เพื่อทุ่มเทนำเสนอนวัตกรรมและบริการรูปแบบใหม่ที่ยั่งยืนแก่ผู้บริโภค พร้อมกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอันมีค่าของเรา โดยแนวคิด ยิปรอค 3G หรือ Gyproc Go Green ประกอบด้วย Green Products ด้วยมาตรฐาน ASTM D5116-90 จึงรับประกันได้ว่าผลิตภัณฑ์มีการแพร่กระจายของสารเคมีในระดับต่ำ ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่น้อยกว่า 30% และปราศจากสารกัมมันตรังสีหรือสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างแคดเมียมหรือตะกั่ว Green Solutions นำเสนอระบบผนังและฝ้าเพดานแบบประหยัดพลังงาน อาทิ โซลูชั่นส์เทอร์มัล ที่สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกแพร่เข้าสู่ภายในอาคาร จึงช่วยลดภาระของเครื่องปรับอากาศและลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ และ Green Manufacturing เน้นกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทุกขั้นตอน พร้อมติดตั้งระบบบำบัดน้ำเสียที่ทันสมัยและระบบประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง รับรองด้วยมาตรฐาน ISO14001 และผลิตภัณฑ์ฉลากสีเขียว (Green Label)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือ https://www.facebook.com/GyprocTH

เกี่ยวกับ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน)

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ฉลองความสำเร็จการดำเนินธุรกิจครบ 50 ปีในประเทศไทย หลังการก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2511 โดยเป็นบริษัทแรกที่ดำเนินการผลิตแผ่นยิปซัมและปูนปลาสเตอร์ในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วเมืองไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

ปัจจุบันมีโรงงานการผลิต 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มนำเสนอสินค้าและการบริการครบวงจร ครอบคลุมทั้งแผ่นยิปซัม ฝ้าเพดาน ระบบโครงสร้าง และปูนปลาสเตอร์ พร้อมโซลูชั่นส์การตกแต่งภายในอาคารที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้บริโภค

เกี่ยวกับ แซง-โกแบ็ง ( Saint-Gobain)

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแซง-โกแบ็ง เครือบริษัทการผลิตโครงสร้างอาคารรายใหญ่ของโลก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญระดับสูงในการออกแบบ การผลิต และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ตรงกลุ่มผู้บริโภคทั้งในวงการก่อสร้าง อุตสาหกรรม และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป

แซง-โกแบ็ง มีพนักงานผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 170,000 คน ดำเนินงาน 4 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ กลุ่มนวัตกรรมกระจกแผ่นเรียบ กลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้าง และกลุ่มการจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง โดยบริษัทไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยธุรกิจยิปซัมของแซง-โกแบ็ง ซึ่งมีการดำเนินงานมานานกว่า 353 ปีใน 130 แห่งทั่วโลกและมีพนักงานในหน่วยงานถึง 13,000 คน ฐานการดำเนินงานระดับโลกนี้แสดงให้เห็นว่า แซง-โกแบ็ง สามารถปรับเปลี่ยนธุรกิจให้สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละประเทศ และนำเสนอโซลูชั่นส์การก่อสร้างที่ยั่งยืนและเหมาะสมสำหรับตลาดในประเทศต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ภาพข่าว: มร. นิโคลา โกเดท์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์ก่อสร้างประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แซง-โกแบ็ง ต้อนรับ มร. ฌัก ลาปูฌ (ที่ 4 จากซ้าย) ว่าที่เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และ มร. เอริก ซาแยตา (ที่ 5 จากซ้าย) อัครที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ในโอกาสเยี่ยมชมโรงงานไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม แหลมฉบัง เพื่อดูการปฏิบัติงานตามแนวคิดยิปรอค 3G ซึ่งให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปิดงาน "เทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส 2005"

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เรียนเชิญ ท่านสื่อมวลชน ร่วมพิธีเปิดงาน "เทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส 2005" โดย เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-19 มิถุนายน 2548 ณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทร...