ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไปรษณีย์ไทย ร่วมส่งท้ายปลายปี ชวนสัมผัสวิถีชุมชนริมน้ำตำบลเกาะเกร็ด พร้อมจิบ ชารางแดง ตำรับสมุนไพรพื้นถิ่น เสิร์ฟอุ่นๆ สรรพคุณอัดแน่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์
  • ไปรษณีย์ไทย ชวนช้อปของขวัญปีใหม่ ราคาสบายกระเป๋า ให้ชารางแดง แทนทุกความห่วงใย

โจทย์ใหญ่ปลายปีสำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญดีๆ มาจัดกระเช้าสวยๆ นำไปสวัสดีปีใหม่กับบุคคล ที่เคารพ นอกจากจะต้องหาสิ่งของที่มีคุณภาพดีแล้ว ยังต้องสามารถเป็นสื่อแทนความหมายดีๆ ที่มอบให้แก่กันได้อีกด้วย ซึ่งไปรษณีย์ไทยได้คัดสรรของขวัญที่น่าสนใจ หาซื้อได้หลากหลายช่องทาง มีให้เลือกช้อปกระจายในราคาสบายกระเป๋า และช่วงหน้าหนาวหลายพื้นที่มีอากาศเย็นๆ แบบนี้ การดื่มชาอุ่นๆ ที่มาพร้อมสรรพคุณในการดูแลสุขภาพ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

ถึงแม้ปัจจุบันการดื่มชาจะไม่ใช่เทรนด์ใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าชาแต่ละชนิดก็มีสรรพคุณที่น่าสนใจแตกต่างกัน จึงทำให้การดื่มชายังคงเป็นพฤติกรรมที่อินเทรนด์อยู่เสมอ ทำให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะชาที่มีต้นกำเนิดจากท้องถิ่นที่มีความจำเพาะเจาะจงอย่าง "ชารางแดง" ซึ่งเป็นสายพันธุ์ท้องถิ่นของเกาะเกร็ด จ.นนทบุรี ที่ชาวบ้านได้นำใบรางแดงมาตากและคั่วจนได้ใบชา เป็นตำรายาสมุนไพรไทยแบบโบราณ ที่สืบทอดภูมิปัญญามาจากรุ่นสู่รุ่น ชงเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร และถูกพัฒนาต่อยอดจนได้แบรนด์

"ชารากุล" ซึ่งเป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้รับการส่งเสริมปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ในโครงการ "ไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง" ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด สร้างสรรค์ชุมชนให้เข้มแข็งและสร้างรายได้ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ชาสายพันธุ์ไทย สรรพคุณมากมาย อยากให้ลิ้มลอง

"ชารากุล" ในโครงการ "ไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง" ถือเป็นสมุนไพรไทยมีสรรพคุณมากมาย และเป็นทางเลือกที่น่าสนใจของผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรม การกินอยู่ของคนรุ่นใหม่ รวมถึงกรรมพันธุ์ เช่น เบาหวาน ความดัน เป็นต้น เพราะชารางแดงมีฤทธิ์ละลายไขมัน ช่วยลดคลอเลสเตอรอล ความดัน น้ำตาลในเลือด อีกทั้งยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยขับปัสสาวะ ขับเหงื่อ ละลายไขมันในชั้นผิวหนัง เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาตัวช่วยในการดูแลสุขภาพ ซึ่งสามารถชงดื่มได้ทุกวัน นอกจากนี้หนุ่มสาวที่มีปัญหาปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน ก็สามารถดื่มชารางแดงช่วยบรรเทาอาการได้

ถ้าการจิบชาในแบบเดิมๆ ที่เติมน้ำร้อนลงไป อาจทำให้รู้สึกจำเจ ไม่แปลกใหม่ ลองเปลี่ยนการดื่มชาที่คุ้นเคย ด้วยการแต่งเติมเพิ่มรสชาติลงไป ด้วยวัตถุดิบใกล้ตัว เช่น นม น้ำผึ้ง หรือมะนาว ตามใจชอบ จะช่วยให้ได้ชารางแดงสัมผัสใหม่ ที่ใส่อะไรลงไปก็เข้ากัน แต่ยังคงสรรพคุณดั่งเดิม แต่เพิ่มเติมคือรูปรส และความหอมที่มีลักษณะเฉพาะแตกต่างกันไป เป็นสีสันใหม่บนถ้วยชาที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

สัมผัสวิถีชุมชนตำบลเกาะเกร็ด

หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศชุมชนริมน้ำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ แนะนำให้หาเวลาไปเช็คอินที่เกาะเกร็ด เพราะบนเกาะน้ำจืดแห่งนี้ เต็มไปด้วยวิถีชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เก่าแก่ เคล้ากับวิวสวยๆตัดกับคุ้งน้ำ มองออกไปแล้วสบายตา เหมาะกับการมาพักผ่อน ได้ทั้งแบบเดินเล่นชิลล์ๆ เดี๋ยวก็กลับ หรือแม้แต่ผู้ที่ชอบสัมผัสบรรยากาศ ก็สามารถนอนค้างในโฮมสเตย์ให้เต็มอิ่มก็ทำได้ เพราะเดินทางง่าย เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปเที่ยวไกลๆ เกาะเกร็ดก็เป็นทริปในประเทศที่น่าสนใจ แต่ถ้ายังไม่หนำใจ สายชิมต้องไปลองชิมอาหารไทยที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์สไตล์คนภาคกลาง ที่อร่อยถูกปากอย่างแน่นอน และที่ขาดไม่ได้ คือการนั่งจิบชารางแดงกลิ่นหอมๆ ที่ไม่เหมือนใบชาทั่วไป รับรองว่าจะติดใจเกาะเกร็ดในมุมมองใหม่ อยากให้เปิดใจลองไปสักครั้ง

นอกจากการเดินทางไปสัมผัสด้วยตนเองแล้ว "ชารากุล" ยังสั่งได้ที่ ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท อีกช่องทางที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนไทยในปัจจุบัน คือ การช้อปปิ้งชารางแดงผ่านช่องทางออนไลน์ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ทwww.thailandpostmart.com แล้วค้นหา "ชารากุล" ก็จะพบสินค้าที่ต้องการ 1 ชุด มี 6 ซอง จำหน่ายในราคา 219 บาท ใครสนใจก็กดที่เมนู "เพิ่มลงในตะกร้าสินค้า" จากนั้นเลือกวิธีการชำระเงิน เท่านี้ก็จะได้ชารางแดงที่ส่งผ่านเครือข่ายไปรษณีย์ ทุกพื้นที่ทั่วไทย และพร้อมจะไปอยู่บนกระเช้าของขวัญปีใหม่ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปหาซื้อด้วยตัวเอง

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมสมัชชาชุมชนกรุงเทพฯ จัดทำแผนชุมชนพึ่งตนเอง

กทม.จัดชุมนุมสมัชชาชุมชนกรุงเทพฯ กว่า 3,000 คน ร่วมจัดทำแผนชุมชนพึ่งตนเอง เน้น 5 ด้านหลัก ได้แก่ แก้ปัญหายาเสพติด การพัฒนาเด็ก เยาวชนและครอบครัว สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สิน และการนำหลักความพอเพียงหนุนวิถีชุมชนเมือง พร้อมสรุปข้อคิดเห็นมอบผู้ว่า...

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...

ภาพข่าว: สวัสดีปีใหม่ 2548

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายวิสุทธิ์ มนตริวัต รองปลัดกระทรวงการคลัง นำคณะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกระทรวง การคลัง เข้าคารวะนายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2548 ณ กระทรวงกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง