ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เดินหน้าประเทศไทย เผยเคล็ดลับแชมป์วัฒนธรรมองค์กรโปร่งใส มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--AU Communication

"เดินหน้าประเทศไทย" เผยเคล็ดลับแชมป์วัฒนธรรมองค์กรโปร่งใส มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา รับรางวัลอันดับ 1 สองปีซ้อนจาก ป.ป.ช. ด้านคุณธรรมและความโปร่งใสจากกลุ่มสถาบันอุดมศึกษา 81 แห่งของไทย

รายการ "เดินหน้าประเทศไทย" ตอน "วัฒนธรรมองค์กรโปร่งใส" ได้นำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จากประวัติการสืบทอดเจตนารมณ์ของสมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ ที่เป็นศูนย์รวมใจของทุกคนในสถาบันแห่งนี้ ในการประกอบคุณความดีทั้งปวง ด้วยความซื่อสัตย์และสร้างสรรค์สังคมเพื่อเทิดทูนเกียรติของท่าน จนได้รับรางวัลองค์กรที่ได้การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 เป็นอันดับ 1 ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง จากกลุ่มสถาบันอุดมศึกษาของรัฐและในกำกับของรัฐ จำนวน 81 แห่ง โดยมีผลการประเมินอยู่ในระดับสูงสุด คิดเป็นคะแนน 93.57

ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กล่าวถึงที่มาของความสำเร็จในวันนี้ว่า "เริ่มจากกำหนดวิสัยทัศน์ให้คุณธรรมและความโปร่งใสเป็นเรื่องสำคัญของสถาบัน ใช้วิธีระดมสมองกับผู้บริหารและคณาจารย์ในมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดตั้งคณะทำงานกำหนดคุณธรรมที่ต้องการปลูกฝังให้เกิดเป็นค่านิยมองค์กรของ มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา คือ "MORALITY" สร้างอัตลักษณ์ให้ทุกคนมุ่งมั่นไปในทิศทางเดียวกัน และด้วยความที่เป็นนักภาษาจึงได้แต่งเป็นร้อยกรองที่สละสลวยว่า M – moral คุณธรรมประจำใจ O - orderliness วินัยประจำตน R - responsibility เปี่ยมล้นรับผิดชอบ A - adoration มอบใจให้องค์กร L - loveliness เอื้ออาทรแบ่งปัน I – innovation สร้างสรรค์ความรู้ใหม่ T – teamwork ร่วมใจพัฒนา Y – yield นำพาสู่ความสำเร็จ"

ส่วนของการส่งเสริมให้นักศึกษามีคุณธรรมประจำใจ ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ได้สอดแทรกเข้าไปในหลักสูตรทุกวิชา และยังมีการจัดทำประกาศนียบัตรด้านกิจกรรมเพื่อสังคมมอบให้แก่นักศึกษาเมื่อสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตรอีก 1 ฉบับด้วย อาจถือได้ว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นสถาบันการศึกษาแห่งเดียวที่จัดทำประกาศนียบัตรให้นักศึกษาถึง 2 ฉบับ ทั้งด้านวิชาการและคุณธรรมควบคู่กัน นับเป็นสัญลักษณ์ที่มุ่งมั่นให้ความสำคัญแก่การสร้างบุคลากรของชาติ โดยวางหลักสูตรและกลไกส่งเสริมให้นักศึกษามีจิตสาธารณะ มีคุณธรรมและความโปร่งใสอย่างเป็นรูปธรรม

ผศ.ดร.ลินดา กล่าวปิดท้ายว่า "ส่วนตัวแล้วยึดมั่นในหลักการที่ว่า คุณธรรมและความโปร่งใส เป็นเครื่องมือประจำใจในการดำเนินชีวิต ถือเป็นการยกระดับคุณภาพคนและช่วยพัฒนาตนเองให้ดีขึ้นในทุกเรื่อง เป็นรากฐานที่สำคัญสู่ความสำเร็จในทุกด้าน สมนิยาม "บ้านแห่งความสำเร็จ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา"

ติดตามเบื้องหลังและที่มาของรางวัลที่น่าภาคภูมิใจได้ ที่นี่ https://youtu.be/NJlpDFkD6Wg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อธิบดีกรมสรรพากรให้สัมภาษณ์พิเศษรายการ "เดินหน้าประเทศไทย"

นายสาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร ให้สัมภาษณ์พิเศษรายการ"เดินหน้าประเทศไทย" ทางช่อง NBTในประเด็นเคล็ดลับความสำเร็จในการสร้างนวัตกรรมบริหารและบริการที่เป็นเลิศจนได้รับรางวัลชนะเลิศ ถึง 2 ประเภท จากงานมอบรางวัล ก.พ.ร. ประจำปี...

อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ เชิญชมงาน “ทัศนศิลป์สร้างสรรค์” ครั้งที่ 2 ผลงานโดย นักศึกษาป.โท มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา

อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จัดงานแสดงนิทรรศการศิลปะ “ทัศนศิลป์สร้างสรรค์”ครั้งที่ 2 (VISUAL ART IN CREATIVITY II) ระหว่างวันที่ 21 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2553 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น....

ค่ายเหรียญทอง โครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์

นางสาวนารี วงศ์สิโรจน์กุล รองผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดค่ายวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ สำหรับนักเรียนที่ได้รางวัลเหรียญทอง โครงการพั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง