ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ส.อ.ท. จับมือสตาร์ทอัพอีคอมเมิร์ซ คลาวด์คอมเมิร์ซ และเอ็นเนอร์จี้ เรสปอนส์ ปั้น SMEs ไทยโกอินเตอร์ พร้อมผลักดันสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ขายสินค้าไทย ใน Marketplace ระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

นายธนารักษ์ พงษ์เภตรา รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สภาอุตสาหกรรมฯ มีนโยบายในการส่งเสริมสนับสนุนให้ภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะธุรกิจ SMEs ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจในทุกด้านโดยการนำเทคนิคการบริหารจัดการของธุรกิจ Startup มาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาความสามารถในการแข่งขันสภาอุตสาหกรรมฯ จึงได้มีโครงการความร่วมมือกับ Startup ซึ่งเกี่ยวข้องกับภาคอุตสาหกรรม โดยในวันนี้จะเป็นการลงนามความร่วมมือโครงการส่งเสริมและพัฒนาการใช้ประโยชน์ของ Startup สำหรับภาคอุตสาหกรรมกับ Startup 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท คลาวด์คอมเมิร์ซ จำกัด จะเป็นการดำเนินการเพื่อส่งเสริมให้สมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ และภาคอุตสาหกรรมได้รู้จัก Platform ที่จะเชื่อมข้อมูลสินค้าของ SMEs ไทย เข้าสู่ตลาด Online ทั่วโลก โดย Platform ดังกล่าว จะช่วยอำนวยความสะดวกในการส่งสินค้าไปทั่วโลกกับบริษัท Logistic ชั้นนำได้ง่าย ช่วยลดการส่งและประหยัดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพ ส่วนความร่วมมือกับ บริษัท เอ็นเนอร์จี้ เรสปอนส์ จำกัด จะเป็นการดำเนินการเพื่อส่งเสริมให้สมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ และภาคอุตสาหกรรมได้รู้จักการบริหารจัดการพลังงานในรูปแบบที่มีศักยภาพ เชื่อว่าโครงการความร่วมมือในครั้งนี้ จะมีส่วนสำคัญในการพัฒนาโครงการให้ผู้ประกอบการ สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในภาคอุตสาหกรรมต่อไป

นายวุฒินันท์ สังข์อ่อง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คลาวด์คอมเมิร์ซ จำกัด กล่าวว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันสร้างอีโคซีสเต็ม (Ecosystem) ที่ดีให้กับผู้ประกอบการไทย ในการส่งออกสินค้าไปขายยังต่างประเทศ โดยเฉพาะการขายสินค้าออนไลน์ผ่าน Marketplace ระดับโลกที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alibaba, Amazon, Etsy และ eBay จากข้อมูลของ World Economic Forum ประเทศจีนและสหรัฐอเมริกาถือครองตลาด อีคอมเมิร์ซ (E-commerce) รายใหญ่ของโลก คิดเป็นร้อยละ 80 และเทรนด์การซื้อขายออนไลน์ก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี

โดย "คลาวคอมเมิร์ซจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วย สมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ขายสินค้าไปต่างประเทศผ่าน Marketplace ที่มีชื่อเสียง โดยจะช่วยตั้งแต่ต้นน้ำ ซึ่งได้แก่ ช่วยเลือกสินค้าที่จะนำมาขายบน Marketplace เขียนคอนเทนท์สินค้าเป็นภาษาอังกฤษ การจัดการสต็อกสินค้า ผ่านฟีคเจอร์ Cloud Mall ส่วนเรื่องการจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศ จะมีฟีคเจอร์ที่กำลังมาแรงชื่อ Fast Ship บริการโลจิสติกส์หว่างประเทศ ก่อตั้งได้เกือบสองปี ขณะนี้มีผู้ใช้มากกว่าหนึ่งหมื่นราย ใช้บริการผ่านแพลตฟอร์ม"

นายไชยวิวรรธณ์ ชูวิเชียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นเนอร์จี้ เรสปอนส์ จำกัด กล่าวเสริมว่า บริษัท เอ็นเนอร์จี้ เรสปอนส์ จำกัด เป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา เช่น ด้านการจัดการพลังงาน ด้านเทคโนโลยี IoT และด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปีจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้จะนำระบบจัดการข้อมูลพลังงานเอ็นเรส (ENRES) เข้ามาใช้งาน คือระบบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอาคาร ที่สามารถบันทึก แจ้งเตือนความผิดปกติ ไปจนถึงการช่วยวิเคราะห์และควบคุมแบบอัตโนมัติด้วยระบบสมองกลอัจฉริยะ โดยจะช่วยให้เจ้าของอาคารและทีมงาน รู้และเข้าใจพฤติกรรมการใช้งานอาคาร เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงและแก้ไขการใช้งานอาคารให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมธนาคารไทย สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สภาหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเชิญร่วม "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สภาหอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้" เพื่อแสดงความปรารถนาดีและส่งความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวใต้ ในวันอาทิตย์ท...

สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ระดมพลังตลาดทุนกว่า 2,000 คนร่วมแสดงความห่วงใยและระดมทุนช่วยพี่น้องชาวใต้ 9 ม.ค. นี้ ที่สวนลุมพินี

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายสุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย เปิดเผยว่า สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ได้ร่วมจัดงานเดินการกุศล "เดินเพื่อสานใจไทย สู่ใจใต้" กับ 3 องค์กรเอกชนหลักคือ สมาคมธนาคารไทย หอการค้าไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง