PTTOR ผนึก สนามช้างฯ ระเบิดศึกดริฟต์นานาชาติ 22-23 ธ.ค.นี้ 50 ดริฟต์ก๊อดชั้นนำไทย-เทศ ร่วมดวลลีลา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๘ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๐๐ น.
กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก หรือ PTTOR จับมือ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระเบิดความมันส์ส่งท้ายปี จัดการแข่งขันดริฟต์นานาชาติรายการ "พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018" โดยล่าสุดขุนพลนักดริฟต์ชั้นนำทั่วเอเชีย และยอดนักดริฟต์ชาวไทยกว่า 50 คน พร้อมดวลลีลาล่าแชมป์ส่งท้ายปีในวันที่ 22-23 ธ.ค.นี้ เพื่อตัดสินตำแหน่งดริฟต์ก๊อดประจำปีนี้

การแข่งขัน "พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018" จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 มีคิวดวลลีลากันในสนามสุดท้ายของปีเพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟต์ก๊อดของไทยในระหว่างวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22-23 ธันวาคมนี้ ที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงามและครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ภายใต้การตัดสินของกรรมการที่เป็นนักดริฟต์อันดับต้นๆของโลกอย่าง โนมูระ เคน ยอดนักดริฟต์ชาวญี่ปุ่น และ เจค โจนส์ ดริฟต์ก๊อดชาวออสเตรเลียน

โดยแข่งขันทั้งสิ้น 4 คลาส ได้แก่ คลาส ซี ซึ่งเป็นนักแข่งหน้าใหม่ ก้าวแรกของนักดริฟต์เมืองไทย, คลาส บี ที่ถือเป็นลานประลองความสามารถของนักดริฟต์ ที่จะพัฒนาสู่นักดริฟต์ระดับประเทศ ก่อนจะมาพบความมันส์ในคลาส เอ ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดของนักดริฟต์

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า "ดริฟต์คือหนึ่งในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่มีแฟนๆ ชาวไทยติดตามอย่างมากและสนามช้างฯเองก็ให้ความสำคัญกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตทุกประเภท ซึ่ง ดริฟต์ แทร็ก ของเราก็สร้างตามมาตรฐานโลก เพื่อให้วงการดริฟต์และนักดริฟต์ของไทยนั้นสามารถใช้เป็นสังเวียนในการยกระดับไปต่อสู้กับการแข่งขันในระดับโลก"

"ในปี 2018 ถือเป็นอีกครั้งที่เราจะได้เห็นการฟาดฟันของนักดริฟต์ไทยและนักดริฟต์ชั้นนำทั่วเอเชีย ซึ่งถือเป็นกำไรของแฟนๆ ชาวไทยที่จะได้เห็นยอดฝีมือกว่า 50 คน สุดยอดรถแข่งดริฟต์กว่า 50 คัน มาอยู่ในสนามเดียวกันที่บุรีรัมย์ โดย สนามช้าง และผู้สนับสนุนอย่าง PTTOR เชื่อว่าจะเป็นของขวัญส่งท้ายปีที่เร้าใจให้แก่แฟนๆ ความเร็วชาวไทยได้อย่างแน่นอน"

ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดเผยรายชื่อนักดริฟต์ที่เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 50 คน ที่จะเข้าร่วมดวลลีลาเพื่อชิงความเป็นดริฟต์ก๊อดแห่งปี 2018 ซึ่งมีทั้งรายชื่อนักดริฟต์ชั้นนำของเอเชีย รวมถึงนักดริฟต์ของไทยที่มีฝีไม้ลายมือไม่แพ้ใครในทวีปอีกด้วย

สำหรับนักดริฟต์ชาวไทยที่จะลงแข่งขันเพื่อศักดิ์ศรีของการเป็นเจ้าบ้านนำโดย ขุนพลจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม อย่าง "พีท" ธนภณ ทองเจือ, "มิค" ณัฐพล เตียวไพบูลย์, "โจ้" วัทนพร พึ่งเพียร และ "เอ็ม" อรรถพล ประกอบของ รวมถึง "เด" ดาวิเด โดริโก้ จาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟต์ ทีม และ "ปอนด์" เดชะพล โตยิ่งเจริญ จาก อินเจ็คชั่น เป็นต้น

ส่วนนักดริฟต์ชั้นนำของเอเชียถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของนักขับชาวไทย ได้แก่ จีวาน คูมาร์ ยอดนักดริฟต์ชาวมาเลเซียน จาก เจคิวเค ดริฟต์ ทีม แอนด์ โอเชียน21 เรซซิ่ง ทีม รวมถึง เซิ้น พรหมเทพ นักดริฟต์สุดร้อนแรงจากประเทศลาว

นอกจากการแข่งขันสุดมันส์แล้ว จะยังมีกิจกรรมแท็กซี่แล็ปที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้ลงไปนั่งในรถดริฟต์ ภายใต้การขับสุดเร้าใจของนักดริฟต์มืออาชีพเช่นเดียวกับการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่แฟนดริฟต์ผู้โชคดีจะถูกคัดเลือกจากในสนามแข่ง รวมถึงการโชว์ของ PTTOR และการแสดงลีลาการดริฟต์ระดับโลกของ โนมูระ เคน และ เจค โจนส์ สลับสร้างความบันเทิงให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตตลอดทั้งวัน

ทั้งนี้ การแข่งขัน พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018 จะเริ่มลงซ้อมในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคมนี้ ก่อนจะซ้อมต่อในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคมนี้ และลงแข่งขันรอบคัดเลือกในวันเดียวกัน โดยการแข่งขันรับชิงชนะเลิศจะดวลความมันส์ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคมนี้

ภาพข่าว: ยามาฮ่าร่วมงานแถลงข่าว พร้อมจัดกิจกรรมสุดพิเศษนำยามาฮ่า ไรเดอร์ คลับ ลงขับขี่ในสนามระดับโลกเป็นกลุ่มแรก

นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า (ที่ 3 จากซ้าย แถวหน้า) พร้อมผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ในฐานะแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่เข้าร่วมสนับสนุนสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นเจ้าแรก ร่วมงานแถลงข่าวเปิดสนามฯ...

ฮอนด้า ผนึก ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ( CIC) ได้ฤกษ์เปิดแทร็กประเดิม ต้น ต.ค.นี้ รายการแข่งชั้นนำทั้งรถยนต์-จักรยานยนต์เมืองไทยและระดับโลกจ่อคิวลงชิงชัยเพียบ

ฮอนด้า เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลักสนามแข่ง "ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต (CIC)" เตรียมร่วมส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับคนไทย ได้ฤกษ์ระเบิดความยิ่งใหญ่กับสนามแข่งรถยนต์มาตรฐานสากล ระดับ FIA เกรด 1 ประเดิมด้วยการแข่งขันระดับโลกรายการแรกในเมืองไทยอย่าง...