ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิคนดีฯ ร่วมกับ ซีพี ออลล์ มอบรางวัล คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 เชิดชูผู้เสียสละและสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคมดีเด่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--ซีพี ออลล์

มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) ร่วมกับ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย จัดงาน 1 ทศวรรษ รางวัลคนดีประเทศไทย และ พิธีมอบรางวัล "คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561" เพื่อมอบรางวัลเชิดชูบุคคลที่ลงมือทำความดี ด้วยความทุ่มเท เสียสละเพื่อสังคม และสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคม เพื่อส่งเสริมการรายงานข่าวที่สร้างสรรค์เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม โดยได้รับเกียรติ จากพลเอก สุรศักดิ์ ศรีศักดิ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานมอบรางวัล

นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ ประธานมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) และนายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้ร่วมกับบมจ. ซีพี ออลล์ จัดงาน 1ทศวรรษ รางวัลคนดีประเทศไทย และ พิธีมอบรางวัล "คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ทำคุณงามความดี เสียสละเพื่อส่วนรวม ด้วยความกตัญญู ความกล้าหาญ ความมีสำนึกดี ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ซึ่งการมอบรางวัลได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง 1 ทศวรรษ โดยผู้ที่ได้รับรางวัล คนดีประเทศไทย ปีที่ 10 ประจำปี 2561 ประกอบด้วย

  • รางวัลคนดี ประเทศไทย ผู้เสียสละ จ.อ.สมาน กุนัน หรือ "จ่าแซม" อดีตหน่วยซีล นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ผู้อุทิศตนในภารกิจค้นหา 13 ชีวิต ณ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
  • รางวัลคนดี ประเทศไทย ผู้กล้าหาญ คุณจิรัชญา ขอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 บ้านวังโรงน้อย
ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ผู้ช่วยเหลือกรณีรถไฟไหม้
  • รางวัลคนดีประเทศไทย สาขาสื่อมวลชน ข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคมดีเด่น จำนวน 19 รางวัล
แบ่งเป็นสาขาโทรทัศน์ 12 รางวัล ได้แก่
ข่าวเย็นช่อง one ช่วงจั๊ดซัดทุกความจริง สถานีโทรทัศน์ช่อง one
รายการ 7 สี ช่วยชาวบ้าน สถานีโทรทัศน์ ช่อง 7 HD
รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก
รายการตู้ ปณ.ข่าว 3 ช่อง 3 SD 28
รายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT)
รายการเคียงบ่าเคียงไหล่ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT)
รายการบ่ายนี้มีคำตอบ สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 MCOT HD
รายการรถปลดทุกข์ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐ ทีวี
รายการเรื่องดีดี TNN สถานีข่าว TNN 24 ช่อง 16
รายการวันนี้ที่รอคอย สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 MCOT HD
รายการสถานีประชาชน สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
รายการอาสากล้าดี สถานีโทรทัศน์ Nation TV ช่อง 22
สาขาหนังสือพิมพ์ 5 รางวัล ได้แก่
คอลัมน์จดหมายถึงเดลินิวส์ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
คอลัมน์บก.ตอบจดหมาย หนังสือพิมพ์ข่าวสด
คอลัมน์เปิดซองส่องไทย หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
คอลัมน์สายตรวจระวังภัย หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
คอลัมน์สารพันปัญหา (อ๊อด เทอร์โบ) หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
และสาขาสื่อวิทยุ 2 รางวัล ได้แก่
สถานีวิทยุ จส.100
สถานีวิทยุข่าวจราจร สวพ.FM 91

ด้าน นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทฯมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ มูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) จัดโครงการมอบรางวัล "คนดีประเทศไทย" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 เพื่อร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน ตามปณิธานขององค์กร และหวังว่าจะมีโอกาสได้มีส่วนร่วมสนับสนุนกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ส่งเสริมความดีเพื่อสังคมไทยต่อไปในอนาคต

"ด้วยความเชื่อที่ว่าการทำความดีเป็นเรื่องที่ไม่มีข้อจำกัด เพราะในสังคมของเรามีคนดีอยู่มากมาย และมีบุคคลที่ลงมือทำความดี ด้วยความทุ่มเท เสียสละเพื่อส่วนรวม โดยไม่คำนึงถึงผลตอบแทนใดๆ ดังเช่น "คนดีประเทศไทย" ที่ได้รับรางวัลในวันนี้ นอกจากนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการรายงานข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคม สร้างแบบอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม ตลอดจนเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติและสร้างขวัญกำลังใจสื่อมวลชนที่รายงานข่าวด้านนี้มาอย่างต่อเนื่อง เป็นการประกาศให้สังคมได้รับรู้ว่าสื่อมวลชนที่รายงานข่าวช่วยเหลือ-สร้างสรรค์สังคม ได้สร้างคุณูปการให้กับสังคมไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัลนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญให้กับทุกท่านในการกระทำและเผยแพร่ความดีสู่สังคมต่อไป" นายสุวิทย์ กล่าวในตอนท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คนดี ประเทศไทย เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”

นางสาวเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และเส้นหมี่อบแห้ง ตรา "ไวไว" และ "ควิก" ร่วมกับ นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย...

บมจ.ซีพี ออลล์ จัดโครงการ 'เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ' ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2551

'พุทธปัญญาชมรม' ในกลุ่มบมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ขอเรียนเชิญร่วมปฏิบัติธรรมครบวงจรสไตล์ ซี.พี. กับ โครงการ 'เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ' (ปีที่ 12) ทุกเที่ยงวันศุกร์ ณ อาคาร ซี.พี. ทาวเวอร์ ชั้น 11 ถนนสีลม โดยมีรายการดังต่อไปนี้ ...

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปืดการแข่งขันหมากล้อมเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ด้วยสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย บริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ตระหนักถึงประโยชน์ของกีฬาหมากล้อม และเพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นหมากล้อมโดย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง