ภาพข่าว: G-Able มอบรางวัลผู้ชนะโครงการ ค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคมและไอซีทีเทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 11

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--แอบโซลูท พีอาร์

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำด้านระบบไอที และโซลูชันดิจิทัล ร่วมกับคณะอนุกรรมการฝ่ายวิชาการเฉลิมพระเกียรติ มูลนิธิ 5 ธันวามหาราช, กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน, คณะอนุกรรมการกำหนดมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาช่างโทรคมนาคม, มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) และสถาบันวิชาการทีโอที บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะจากโครงการ "ค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคมและไอซีทีเทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 11" สาขาInternet of Things และ สาขา Cyber Security เป็นเงินรางวัลรวมกว่า 160,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจากมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช

ทั้งนี้ โครงการค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคมและไอซีทีเทิดพระเกียรติ นับเป็นความร่วมมืออย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ.2550 เพื่อเดินหน้าส่งเสริมและยกระดับวิชาชีพด้านโทรคมนาคมและไอซีที ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในมาตรฐานวิชาชีพ และยกระดับมาตรฐานของวิชาชีพในประเทศไทย ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลเพื่อก้าวไปสู่ประเทศไทย 4.0 นอกจากนี้ ยังเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในฐานะพระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

บุคคลในภาพ: