ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าวันที่ 3 เสริมทัพด้วยการแข่งขันเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

นักกีฬาเยาวชนดีกรีแชมป์ออพติมิสต์เอเชียทั้งพันวา บุญนาค และชาลิสา กฤตนัย โชว์ฟอร์มเยี่ยม ครองที่ 1 ของวันไปตามคาดหมาย

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 ดำเนินมาถึงวันที่ 3 ซึ่งเป็นช่วงกลางรายการอย่างราบรื่น เริ่มต้นวันด้วยสภาพอากาศสดใสและกระแสลมดีต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า ส่งผลเรือใบใหญ่ทั้งคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ทุกรุ่นแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน ในวันนี้ยังมีการจัดแข่งขันเรือใบเล็ก "อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส" เป็นวันแรก ซึ่งจัดแข่งขัน 6 รุ่น ได้แก่ ออพติมิสต์ชายและหญิง, เลเซอร์ 4.7, เลเซอร์เรเดียล, เลเซอร์สแตนดาร์ด, และ 420 รวมจำนวนล่าสุด 97 ลำ โดยจัดเป็นส่วนหนึ่งของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าในวันที่ 5-8 ธันวาคม 2561 มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมวงการกีฬาเรือใบและสนับสนุนนักกีฬาเรือใบเยาวชนในเมืองไทยให้พร้อมสำหรับการเลื่อนขึ้นไปแข่งขันเรือใบใหญ่ในอนาคต ซึ่งในการแข่งวันแรก ตัวเต็งอย่าง พันวา บุณนาค แชมป์ออพติมิสต์เอเชียโชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าที่หนึ่งในรุ่นออพติมิสต์ชายไปตามคาด เช่นเดียวกับ ชาลิสา กฤตนัย รองแชมป์ออพติมิสต์เอเชียจากรายการเดียวกัน คว้าที่หนึ่งรุ่นออพติมิสต์หญิง

สำหรับการแข่งขันเรือใบใหญ่ประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ ทีมเรือไทยยังทำผลงานไม่โดดเด่น พลาดอันดับหนึ่งของวันไปอีกครั้ง โดยในรุ่นไออาร์ซี 0 เรือทีมฮอลลีวู้ดจากออสเตรเลียของกัปตันเรย์ โรเบิร์ต ยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมต่อเนื่อง นำเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ถึง 2 รอบจากการแข่งขัน 3 รอบในวันนี้ ครองอันดับ 1 ของตาราง 3 วันต่อเนื่อง ส่งผลให้ทีมเรือใบไทย เรือทีเอชเอ72 ของกัปตันเควิน/ทอม วิทคราฟท์ รั้งเพียงอันดับ 2 ของตารางวันนี้ เช่นเดียวกับในรุ่นพรีเมียร์ เรือไพน์แปซิฟิกของกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ ทำได้เพียงอันดับ 2 ของวัน (อันดับ 3 คะแนนรวม)

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคิงส์คัพรีกัตต้าในวันนี้ที่สร้างความคึกคักแก่นักท่องเที่ยวบนหาดกะตะคือการแข่งขันเรือใบเล็ก"อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส" ซึ่งจัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปี

นาวาเอกพรพรหม สกุลเต็ม ผู้อำนวยการแข่งขันอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส กล่าวถึงการแข่งขันเรือใบเล็กในปีนี้ว่า "รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาสจัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมวงการกีฬาเรือใบและสนับสนุนนักกีฬาเรือใบเยาวชนในเมืองไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยในปีนี้มีนักกีฬาเรือใบเยาวชนทั้งจากภูเก็ต สัตหีบ และพัทยา รวมถึงนักกีฬาเรือใบเยาวชนจากต่างประเทศมาร่วมแข่งขันในปีนี้ ทำให้เราเชื่อมั่นว่า กีฬาเรือใบเล็กของเมืองไทยมีการพัฒนาและจะเติบโตต่อไปในระยะยาวอย่างแน่นอน ซึ่งการจัดการแข่งขันเรือใบเล็กให้เป็นส่วนหนึ่งของรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ถือเป็นโอกาสดีที่ทำให้นักแล่นเรือใบรุ่นเยาว์ได้สัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันเรือใบใหญ่ และยังก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการเลื่อนขึ้นไปเล่นเรือใบใหญ่ในอนาคต"

โดยในในปีนี้ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณฯ ยังได้ริเริ่มจัด "ภูเก็ต ดิงกี้ คลินิก" ซึ่งเป็นโปรแกรมการฝึกอบรมสำหรับนักกีฬาเรือใบเยาวชน มีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนาทักษะฝีมือนักแล่นเรือใบรุ่นเยาว์สู่ความเป็นเลิศ ทั้งในด้านการบังคับเรือและการวางกลยุทธ์ในการแข่งขัน ตลอดจนการสร้างเสริมมิตรภาพและความนับถือซึ่งกันและกัน

ด้านโค้ชโอ๊ต-ณัฐวุฒิ วงศ์รักษ์ ผู้ฝึกสอนการแข่งขันอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส กล่าวถึงบรรยากาศการแข่งขันวันแรกว่า "การแข่งขันเรือใบเล็กวันแรกจัดแข่งขันได้มากถึง 4 รอบ เพราะลมดี โดยเฉพาะการแข่ง 2 รอบแรกในช่วงเช้า ช่วงลมกรรโชกมีความเร็วถึง 17-18 นอต ซึ่งทำให้นักกีฬาเยาวชนที่มีประสบการณ์ได้เปรียบ ส่วน 2 รอบหลังลมเบาลงเหลือประมาณ 6 นอต ทำให้นักกีฬามือใหม่มีโอกาสฝึกทักษะเช่นกัน กล่าวได้ว่านักกีฬาเรือใบเล็กทุกระดับได้แสดงฝีมือกันเต็มที่ตั้งแต่วันแรก โดยเฉพาะเราได้เห็นผลลัพธ์จากการจัดโปรแกรมภูเก็ต ดิงกี้ คลินิก ก่อนการแข่งขัน ซึ่งปรากฏว่าวันนี้ไม่มีเคสทำผิดกติกาเลย แม้ในช่วงที่กระแสลมเบาซึ่งมักจะเกิดการทำผิดกติกาโดยที่นักกีฬาไม่รู้ตัว ดังนั้น ถือว่าโปรแกรมคลินิกของเราได้ผลเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก ซึ่งเราคาดหวังว่า หากโปรแกรมคลินิกให้ผลดีเยี่ยมเช่นนี้ เราจะได้จัดอีกในปีต่อ ๆ ไป และจัดอย่างเต็มรูปแบบยิ่งขึ้น เพื่อให้ความรู้ทั้งแก่ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาเกี่ยวกับกีฬาเรือใบและสามารถถ่ายทอดต่อไปแก่ผู้อื่น เพื่อร่วมพัฒนามาตรฐานการเล่นกีฬาเรือใบของไทยในอนาคต"

ผลการแข่งขันรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส วันที่ 1
รุ่นออพติมิสต์ชาย - พันวา บุนนาค
รุ่นออพติมิสต์หญิง - ชาลิสา กฤตนัย
รุ่นเลเซอร์ 4.7 - พัชรี ศรีงาม
รุ่นเลเซอร์เรเดียล - จานิสรา ซาชา โรมานิก
รุ่นเลเซอร์สแตนดาร์ด - ชูศิษฐ์ ปัญจมาลา
รุ่น 420 – อินทิรา ภารพิบูลย์ / ปาลิกา พูนพัฒน์

สามารถดูอัพเดตผลการแข่งขันทั้งประเภทเรือใบใหญ่และเรือใบเล็กในรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ http://www.kingscup.com/result

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 มีเรือใบทั้งประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ และเรือใบเล็ก เข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนรวม 168 ลำ

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ และการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน การแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 28

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า จัดพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทานให้แก่ผู้ชนะประจำปี 2557 ทั้งสามรายการแข่งขัน ได้แก่ รายการภูเก็ตดิงกี้ซีรี่ส์ รายการอินเตอร์เนชั่นแนลดิงกี้คลาส และการแข่งขันเรือใบนานาชาติรุ่นใหญ่...

เรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าปีที่ 28 เตรียมต้อนรับขบวนเรือจากนานาประเทศ 29 พฤศจิกายน 6 ธันวาคม 2557 ณ หาดกะตะ ภูเก็ต

มหกรรมการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า รายการแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งซีกโลกตะวันออก กำหนดการแข่งขันปีที่ 28 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน -6 ธันวาคม 2557 นี้ ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วยการแข่งขันเรือใบเล็ก...

ททท. แถลงข่าว การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน "ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า" ครั้งที่ 19

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ททท. นายสันติ กาญจนพันธุ ประธานกรรมการ การจัดแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 19 และนายกสมาคมสโมสรราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวถึง ข้อมูลของการแข่งขันและไฮไลท์ของการแข่งขันในปีนี้ นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง