ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันที่ 2 เรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส ศึกคิงส์คัพรีกัตต้าผู้นำกลุ่มโชว์ฟอร์มเยี่ยมทั้งออพติมิสต์และเลเซอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 ดำเนินมาถึงวันที่ 4 ของสัปดาห์ซึ่งเป็นวันพักระหว่างการแข่งขันของรายการเรือใบใหญ่ (Reserve day) วันนี้จึงมีเฉพาะการแข่งขันเรือใบเล็ก "อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส" ซึ่งดำเนินเป็นวันที่ 2 ต่อจากเมื่อวาน เริ่มวันด้วยกระแสลมในเกณฑ์ดี แรง 8-10 นอต ทำให้ในวันนี้คณะกรรมการสามารถจัดแข่งขันรุ่น 420 และรุ่นเลเซอร์ได้ถึง 4 เที่ยว (รวมทั้งหมด 8 เที่ยวของรายการ) ยกเว้นรุ่นออพติมิสต์ เนื่องจากในช่วงหลังบ่ายโมง ลมเริ่มเบาลง คณะกรรมการจึงพิจารณาให้แข่งออพติมิสต์เพียง 3 เที่ยว (รวมทั้งหมด 7 เที่ยวของรายการ) โดยในรุ่นออพติมิสต์ชายยังคงเป็นพันวา บุนนาค อายุ 12 ปี และออพติมิสต์หญิงเป็นของชาลิสา กฤตนัย อายุ 15 ปี ที่รั้งตำแหน่งผู้นำกลุ่มเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน เช่นเดียวกับจานิสรา ซาชา โรมานิก ในรุ่นเลเซอร์เรเดียล และ ชูศิษฐ์ ปัญจมาลา ในรุ่นเลเซอร์สแตนดาร์ด ที่ยังโชว์ฟอร์มเยี่ยม เกาะที่ 1 ของตารางเหนียวแน่น ส่วนรุ่น 420 เป็นทีมของชนกชนม์ หวังสุข และ ปิยะภรณ์ เข็มแก้ว ที่แซงขึ้นมาครองอันดับ 1 ได้ในวันนี้

นาวาโทพีระ สกุลเต็ม คณะกรรมการจากสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งเป็นนายสนามการแข่งขันเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส กล่าวถึงผลงานของนักกีฬาเรือใบเล็กในการแข่งขันวันนี้ว่า "สำหรับการแข่งขันวันที่ 2 แม้ลมจะเบากว่าวันแรก แต่นักกีฬาเยาวชนของไทยเรายังสามารถเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ค่อนข้างดี โดยนักกีฬาที่น่าจับตามองในวันนี้คือ จานิสรา ซาชา โรมานิก ถือเป็นนักกีฬาดาวรุ่งในรุ่นเลเซอร์เรเดียล น้องเพิ่งเลื่อนจากออพติมิสต์ขึ้นมาเล่นเรือใบเลเซอร์เมื่อไม่นานมานี้ โดยอยู่ในช่วงแข่งขันหาประสบการณ์ตามสโมสรต่าง ๆ แต่เราก็ได้เห็นถึงพัฒนาการที่โดดเด่นและดีขึ้นเรื่อยๆ อีกคนคือ ชูศิษฐ์ ปัญจมาลา ในรุ่นเลเซอร์สแตนดาร์ด ดีกรีแชมป์โลกอันดับ 10 จากรายการ Under 21 World Championship 2018 รุ่นเลเซอร์สแตนดาร์ด ปัจจุบัน ชูศิษฐ์อยู่ในช่วงการออกแข่งขันทั่วโลกเพื่อทำ ranking โดยมีเป้าหมายจะคัดตัวแข่งโอลิมปิกปี 2020 นี้ และมีพัฒนาการก้าวกระโดดเร็วมากเช่นกัน"

การจัดแข่งขันเรือใบเล็ก "อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส" จัดแข่งขัน 6 รุ่น ได้แก่ ออพติมิสต์ชายและหญิง, เลเซอร์ 4.7, เลเซอร์เรเดียล, เลเซอร์สแตนดาร์ด, และ 420 รวมจำนวนล่าสุด 97 ลำ โดยจัดเป็นส่วนหนึ่งของภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าในวันที่ 5-8 ธันวาคม 2561 มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมวงการกีฬาเรือใบและสนับสนุนนักกีฬาเรือใบเยาวชนในเมืองไทยให้พร้อมสำหรับการเลื่อนขึ้นไปแข่งขันเรือใบใหญ่ในอนาคต

ในปีนี้ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณฯ ยังได้ริเริ่มจัด "ภูเก็ต ดิงกี้ คลินิก" ซึ่งเป็นโปรแกรมการฝึกอบรมสำหรับนักกีฬาเรือใบเยาวชนเป็นปีแรก

"นับเป็นเรื่องที่ดีมากที่ได้ผู้ฝึกกสอนที่ผ่านการฝึกอบอรมจากสถาบันมาตรฐานโลกมาแชร์ความรู้ ทำให้ฝึกสอนและนักกีฬาจากสโมสรต่าง ๆ ในเมืองไทยได้ความรู้ใหม่เกี่ยวกับเทคนิคการเล่นเรือใบ โดยเฉพาะกฏกติกาใหม่ที่ International jury ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมในวันฝึกซ้อม ช่วยสร้างความเข้าใจแก่ผู้ฝึกสอนของแต่ละสโมสร ซึ่งแต่เดิมมีวิธีการสอนที่แตกต่างกัน ก็ได้รับการปรับจูนให้มีมาตรฐานเดียวกัน ส่วนนักกีฬาก็ได้นำความรู้มาใช้จริง ทำให้มีความมั่นใจ ซึ่งทุกคนดีใจที่มีการจัดและอยากให้มีการจัดต่อเนืองทุกๆ ปี เพื่อการพัฒนาวงการเรือใบไทยอย่างต่อเนื่อง" นาวาโทพีระกล่าว

ผลการแข่งขันรายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส วันที่ 1
รุ่นออพติมิสต์ชาย - พันวา บุนนาค
รุ่นออพติมิสต์หญิง - ชาลิสา กฤตนัย
รุ่นเลเซอร์ 4.7 - พิชชาพร อึ้งปกรณ์แก้ว
รุ่นเลเซอร์เรเดียล - จานิสรา ซาชา โรมานิก
รุ่นเลเซอร์สแตนดาร์ด - ชูศิษฐ์ ปัญจมาลา
รุ่น 420 – ชนกชนม์ หวังสุข / ปิยะภรณ์ เข็มแก้ว

สามารถดูอัพเดตผลการแข่งขันทั้งประเภทเรือใบใหญ่และเรือใบเล็กในรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ http://www.kingscup.com/result

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 มีเรือใบทั้งประเภทคีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ และเรือใบเล็ก เข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนรวม 168 ลำ

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ และการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน การแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 28

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า จัดพิธีมอบถ้วยรางวัลพระราชทานให้แก่ผู้ชนะประจำปี 2557 ทั้งสามรายการแข่งขัน ได้แก่ รายการภูเก็ตดิงกี้ซีรี่ส์ รายการอินเตอร์เนชั่นแนลดิงกี้คลาส และการแข่งขันเรือใบนานาชาติรุ่นใหญ่...

เรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าปีที่ 28 เตรียมต้อนรับขบวนเรือจากนานาประเทศ 29 พฤศจิกายน 6 ธันวาคม 2557 ณ หาดกะตะ ภูเก็ต

มหกรรมการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า รายการแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งซีกโลกตะวันออก กำหนดการแข่งขันปีที่ 28 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน -6 ธันวาคม 2557 นี้ ณ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วยการแข่งขันเรือใบเล็ก...

ททท. แถลงข่าว การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน "ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า" ครั้งที่ 19

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ททท. นายสันติ กาญจนพันธุ ประธานกรรมการ การจัดแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 19 และนายกสมาคมสโมสรราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวถึง ข้อมูลของการแข่งขันและไฮไลท์ของการแข่งขันในปีนี้ นายศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง