ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีลอซู ทำ อั๋น-อ้อย-โอปอ ใจสั่น สวยอลังการ สมตำแหน่งน้ำตกที่ใหญ่สุดในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--เอ-ไทม์ มีเดีย

สายธรรมชาติ สายแอดเวนเจอร์ ฟินกันถ้วนหน้า หลังจากกลับมาจากทริป Wonder Vacation ทีลอซู จังหวัดตาก ที่คลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม พาไปพิสูจน์ความอลังการกับน้ำตกที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย และสวยติดอันดับโลกแล้ว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าดีใจที่ในชีวิตนี้ได้มาสักครั้ง

ทริปนี้เริ่มต้นบินไปลงกันที่อ.แม่สอด จังหวัดตาก โดยมี ดีเจพี่อ้อย สะใภ้แม่สอดต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี วันแรกพวกเราเดินทางกันต่อด้วยรถตู้เพื่อเดินทางเข้าไปยังอุ้มผางผ่าน 1219 โค้ง ซึ่งระหว่างทางวิวสองข้างทาง ก็สวยงามจน โอปอ ประพุทธ์ ศิลปินประจำทริปอดไม่ได้ที่จะชวน ดีเจอ้อย-ดีเจอั๋น ลงไปเก็บภาพสวยๆไว้เป็น ที่ระลึก วันต่อมาตื่นกันแต่เช้า ดีเจอ้อย-ดีเจอั๋น และโอปอ คึกคักพร้อมลุยกว่าใครเพื่อน งานนี้ทุกคนแต่งตัวทะมัดทะแมงกันสุดๆ เริ่มต้นการเดินทางของวันด้วยการล่องเรือยางชมความงดงามทางธรรมชาติที่สวยจนบรรยาย ไม่ถูกจริงๆ แต่ที่ประทับใจทุกคนเห็นจะเป็น น้ำตกสายรุ้ง น้ำตกที่ไหลจากหน้าผามากระทบกับแสงอาทิตย์จนก่อเกิดเป็นสายรุ้งที่สวยงาม ซึ่งพวกเราโชคดีได้มาถึงที่นี่ในช่วงเวลาที่พอเหมาะพอดีจึงสามารถมองเห็นสายรุ้งได้ชัดแจ๋ว ล่องเรือต่อไปเรื่อยๆไม่นาน ก็ถึงจุดแวะพัก บ่อน้ำร้อน ที่มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติให้พวกเราได้แช่เท้าผ่อนคลายความเมื่อยล้า ทั้ง 3 คนไม่รีรอรีบเอาเท้าจุ่มน้ำนั่งชิลกันสบายอารมณ์ ก่อนล่องเรือกันต่อเพื่อไปขึ้นสองแถวเดินทางต่อไปยังหน่วยพิทักษ์ป่าทีลอซู จากนั้นเดินเท้าต่อเข้าไปในเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ระหว่างทางมีต้นไม้ ดอกไม้ พันธ์ไม้ที่ หาชมยากเรียงรายให้ดูจนเพลินตาทำให้ตลอดระยะเวลาประมาณ 1.5 กิโลเมตรนั้นไม่น่าเบื่อ และแล้วก็มาถึงไฮไลท์ของทริป น้ำตกทีลอซู ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยอลังการสมกับที่ลุยเดินทางกันเข้ามาจริงๆ ความอลังการของชั้นน้ำตกและความสมบูรณ์ของน้ำตกทีลอซูทำให้ทุกคนหายเหนื่อยและฟินกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะดีเจอั๋นและดีเจอ้อยขาลุย ที่อุตส่าห์ปีนป่ายไปจนถึงชั้นบนของน้ำตกกันเลยทีเดียว เก็บภาพความประทับใจกันพอสมควรก็ถึงเวลาเดินทางกลับที่พัก ในคืนนั้นมีน้องๆจากโรงเรียนอุ้มผางวิทยาคมใส่ชุดท้องถิ่นออกมาโชว์ต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่น แล้วยังมีมินิคอนเสิร์ตจาก โอปอ ศิลปินประจำทริปที่นำเพลงเพราะๆมาฝากให้พวกเราทุกคนเข้านอนฝันดี

ส่วนโปรแกรมวันสุดท้ายได้มีโอกาสไปสักการะและขอพรหลวงพ่อทันใจกันที่วัดไทยสามัคคีกันก่อน จะเดินทางกลับกรุงเทพ เรียกว่าทริปนี้เต็มอิ่มความประทับใจทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมจริงๆ ใครที่พลาดความ วันเดอร์ในทริปนี้ อย่ามัวเสียดายติดตามความวันเดอร์ครั้งหน้าให้ดีแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวด้วยกันแบบฟรีๆแบบนี้ได้ ที่ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม หรือทาง www.greenwave.fm


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ใครไม่เป๊ะ รัศมีแข อาสาพาคุณไปเป๊ะ! โพสต์ท่าปังเดินย่ำทราย กินปูดูทะเลกับ Wonder Vacation หลีเป๊ะ

คนรักทะเลมีกรี๊ด กับทริปล่าสุดของ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม จะพาคุณไปเที่ยวทะเลในฝันของนักเดินทางกับจุดหมายปลายทางใหม่ที่กรีนเวฟจะพาคุณไปเที่ยวกันแบบฟรีๆกับ Wonder Vacation หลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ในวันที่ 2-4 มีนาคมนี้ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น โดยมี...

“กรีนเวฟ อาสาทำดี สร้างกำแพงสีเขียว บนป่าชายเลนผืนสุดท้ายของกรุงเทพมหานคร”

กำแพงสีเขียว คลื่นวิทยุกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “กรีนแฟนคลับ กรีนวอลล์” ปลูกต้นไม้ เพื่อลดภาวะโลกร้อน โดยมี พันตำรวจเอก สวัสดิ์ จำปาศรี ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิด ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง