ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กยท. มุ่งเน้นโครงการใช้ยางภาครัฐ หวังเพิ่มปริมาณใช้ยางในประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--การยางแห่งประเทศไทย

การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) มุ่งดำเนินโครงการส่งเสริมการใช้ยางภาครัฐตามนโยบายและโครงการที่รัฐบาลดำเนินงาน เพื่อให้เกิดการใช้ยางภายในประเทศ สร้างมูลค่าเพิ่ม สร้างรายได้ให้สูงขึ้น

นายเยี่ยม ถาวโรฤทธิ์ รักษาการผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นโยบายการแก้ไขปัญหาเรื่องยางพาราของรัฐบาล ปัจจุบันไม่ได้มีเพียงมาตรการระยะสั้นเท่านั้น แต่ยังมีมาตรการแก้ไขปัญหาในระยะยาวด้วย เช่น การดำเนินงานตามโครงการส่งเสริมการใช้ยางของหน่วยงานภาครัฐ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้ยางในประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาได้ดำเนินการมาตลอด โดยปี 2561 ได้นำยางพารามาทำถนน ใช้น้ำยางข้น 9,952.41 ตัน คิดเป็นน้ำยางสด 19,904.82 ตัน และยังอยู่ระหว่างการดำเนินงานอีก 37,829.12 ตัน คิดเป็นน้ำยางสดทั้งหมด 75,658.24 ตัน นอกจากนี้ ยังมีนโยบายเปิดรับให้บริษัทรายใหญ่เข้ามาลงทุนทำผลิตภัณฑ์ยาง ซึ่งมีบริษัทยางล้อจากประเทศจีนเข้ามาลงทุนในประเทศไทยแล้ว เช่น บริษัทเซนจูรี่ ไทร์ และ บริษัทดับเบิ้ลคอยน์ เป็นต้น

นายเยี่ยม กล่าวเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้การแก้ปัญหายางพาราในระยะยาวสำเร็จ นอกเหนือจากการที่รัฐบาลกำหนดมาตรการต่างๆ อยากให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกัน ทั้งหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องในการหาแนวทางให้ความช่วยเหลือชาวสวนยางอย่างทั่วถึง เกษตรกรชาวสวนยางที่ต้องรักษาระดับและพัฒนามาตรฐานการผลิตให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับ รวมถึงผู้ประกอบกิจการยาง ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่ต้องเข้ามามีส่วนร่วมโดยการสนับสนุนใช้ผลิตภัณฑ์ยางพารา ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับวงการยางพาราไทย ส่วนข่าวที่จะให้ชาวสวนยางหยุดกรีดยางนั้น กยท. ยังไม่ได้รับนโยบายที่จะให้ชาวสวนยางหยุดกรีดยางแต่ประการใด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปีติพงศ์ เร่งแก้ไขปัญหายางพารา เตรียมนำ 4 ประเด็นหลัก เข้าประชุม กนย. สัปดาห์หน้า หวังดันราคายางสูงขึ้น

นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการหารือถึงแนวทางแก้ไขปัญหายางทั้งระบบร่วมกับ นายอุทัย สอนหลักทรัพย์ ประธานสภาการยางแห่งประเทศไทย (สกยท.) พร้อมด้วยคณะกรรมการสภาการยางแห่งประเทศไทย ว่า...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง