ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เปิดตัว เพอร์เฟกต์ สลีป (Perfect Sleep) ครั้งแรกในไทย กับศาสตร์แห่งการนอนอย่างมีคุณภาพ ด้วยบริการและนวัตกรรมการนอนยุคใหม่ ที่จะทำให้สุขภาพของทุกคนเพอร์เฟ็กต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์

เพราะการนอนคือสิ่งสำคัญ เนื่องจากสัดส่วนเวลา 1 ใน 3 ของชีวิตคนเรามักถูกใช้ไปกับการนอน เพื่อฟื้นฟูสุขภาพร่างกายและสมองในแต่ละวัน แต่เมื่อผลสำรวจของกรมสุขภาพจิตพบว่าคนไทย 30-40% นอนหลับไม่เพียงพอ และมีจำนวน 10% ที่มีปัญหาการนอนไม่หลับเรื้อรัง ซึ่งสามารถส่งผลให้กระบวนการคิดวิเคราะห์ และประสิทธิภาพของการทำงานลดลงถึง 3 เท่า อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ง่าย ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายลดลง ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคอัลไซเมอร์ รวมถึงโรคซึมเศร้า ล่าสุด กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด ผู้นำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านคุณภาพมาตรฐานโลก ได้จัดงานเปิดตัว "เพอร์เฟกต์ สลีป" (Perfect Sleep) ศาสตร์แห่งการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ กับนวัตกรรมการนอนยุคใหม่ที่จะทำให้สุขภาพของทุกคนเพอร์เฟกต์ พร้อมฉลองโฉมใหม่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) สาขาบางนา ด้วยการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์นักแสดงสาวชื่อดัง คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส และรังสรรค์ 11 โซนดีไซน์ใหม่ เพื่อประสบการณ์ใหม่ที่เหนือกว่า ณ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาบางนา เมื่อบ่ายวันก่อน

โดยในงานได้รับเกียรติจาก มร.เกรกอรี่ วอง ที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ สำนักงานที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมผู้บริหารจากแบรนด์ เพียวแคร์ (PureCare) มร.เจฟฟรี่ เบิร์กแมน Managing Partner, President & COO of PureCare แบรนด์นวัตกรรมเรื่องการนอนชั้นนำของโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่บินลัดฟ้ามาร่วมแสดงความยินดี ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรายแรกและรายเดียวในไทย ท่ามกลางเหล่าเซเลบริตี้ผู้รักสุขภาพเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์, ฐณส หงสนันทน์, พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์, ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ และอีกมากมาย

กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด กล่าวถึงจุดเด่นและแนวคิดหลักของการทำ "เพอร์เฟกต์ สลีป" (Perfect Sleep) ว่า "เพอร์เฟกต์ สลีป" (Perfect Sleep) ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมา เพราะเราเห็นคุณค่าของการนอนเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากเรื่องของสุขภาพแท้จริงแล้วไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงเรื่องของอาหารการกิน หรือการออกกำลังกายเท่านั้น แต่เป็นที่รู้กันดีในวงการแพทย์ว่าการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ คือ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้คนเรามีสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยชะลอวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบกับการที่เราทำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ตรงนี้ มักจะมีหลายๆ คนมาขอคำแนะนำเรื่องการเลือกที่นอน เพื่อให้นอนหลับได้ดีขึ้น ทำให้รู้ว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยในปัจจุบันที่กำลังประสบปัญหาการนอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่เต็มที่ จึงเป็นที่มาของไอเดียให้เราได้สร้างสรรค์บริการบนพื้นที่ของสาขาบางนาโฉมใหม่ ซึ่งเน้นตอบโจทย์เรื่องการนอนโดยเฉพาะทั้งผลิตภัณฑ์ที่ครบครันเหมาะสำหรับสรีระของร่างกายทุกรูปแบบด้วยนวัตกรรมอันทันสมัย และบริการให้คำปรึกษาจากนักกายภาพบำบัดมืออาชีพ"

ขณะที่ พิชพิมพ์ ปัทมสัตยาสนธิ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด ได้เล่าเพิ่มเติมถึงบริการของ "เพอร์เฟกต์ สลีป" (Perfect Sleep) ว่า "สามารถเริ่มต้นด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ ได้แก่ การทำแบบทดสอบ (Quiz) เบื้องต้นเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์การนอนของแต่ละคน เพื่อนำข้อมูลมาเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ขั้นตอนต่อมา คือ การตรวจสรีระของร่างกาย (Consult) โดยจะมีนักกายภาพบำบัดคอยให้คำแนะนำ และอธิบายถึงท่านอนที่เหมาะสมตามสรีระของแต่ละคน สำหรับขั้นตอนสุดท้ายเป็นการวัดผล ด้วยอุปกรณ์ที่วงการแพทย์ทั่วโลกต่างรับรองเรื่องความแม่นยำด้านวิเคราะห์ผลการหาที่นอนและหมอนที่สามารถแก้ปัญหาการนอนได้อย่างตรงจุดด้วย สลีปสแกนนิ่ง (Sleep Scanning) โดยอุปกรณ์นี้สามารถใช้ตรวจหาแรงกดทับของร่างกายบนที่นอน และแสดงภาพสีออกมาให้เห็นชัดเจนว่าจากท่วงท่าการนอนของแต่ละคน จุดไหนเป็นส่วนที่ร่างกายได้รับการกดทับมากที่สุด ซึ่งจากภาพที่แสดงออกมาจะถูกนำมาประมวลผลเป็นตัวเลข จากนั้น ผู้เชี่ยวชาญจะอธิบายถึงผลลัพธ์ที่ได้ และจัดสรรอุปกรณ์การนอนที่สามารถรองรับร่างกายของผู้นอนในขณะหลับได้ดีที่สุด"

ทั้งนี้ "เพอร์เฟกต์ สลีป" (Perfect Sleep) พื้นที่แห่งใหม่นี้ ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ด้านการนอนหลับอย่างครบวงจร ในรูปแบบของ One Stop Service ที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาด้านการนอนให้มีคุณภาพอย่างสมบูรณ์แบบ บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ที่นอกจากจะครบครันด้วยผลิตภัณฑ์การนอนนวัตกรรมใหม่ๆ แล้ว "เพอร์เฟกต์ สลีป" (Perfect Sleep) ยังมีบริการดีๆ โดยนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระมาให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านการนอนโดยเฉพาะ เพราะแท้จริงแล้วการพักผ่อนที่เพียงพอไม่ได้แค่นอนให้ครบ 7-8 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นท่านอน บรรยากาศห้องนอน ลักษณะของฟูกที่นอน หมอนหนุน และหมอนข้าง ผ้าชุดเครื่องนอนต่างๆ รวมไปถึงเรื่องของกลิ่น แสง และเสียง ซึ่งล้วนเป็นศาสตร์สัมผัสที่จะช่วยทำให้ชั่วโมงแห่งการนอนกลายเป็นช่วงเวลาคุณภาพที่ร่างกายและสมองจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริง

ด้าน พญ.วรรณวิพุธ สรรพสิทธิ์วงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ประจำศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ ไวทัลไลฟ์ (Vital Life) โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ มาร่วมบอกเล่าถึงเคล็ดลับแห่งการนอนให้เยาว์วัยขึ้นอย่างเห็นผลว่า "โดยเฉลี่ยแล้วการพักผ่อนที่เพียงพอสำหรับวัยผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะจะส่งผลให้สมองทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่ทำ แต่ถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงแล้ว สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือปัญหาผิวแห้ง มีถุงใต้ตาดำในระยะยาว และถ้ายิ่งนอนน้อยติดต่อกันอาจส่งผลถึงความสัมพันธ์เรื่องของฮอร์โมนบางตัวที่ไปกระตุ้นให้มีการผลิตน้ำมันบริเวณผิวหน้ามากขึ้น ก็จะทำให้เป็นสิวง่าย รวมถึงโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูร่างกายในขณะหลับ ซึ่งหากเราพักผ่อนได้ไม่เต็มที่การทำงานของโกรทฮอร์โมน ก็จะไม่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ร่างกายอ่อนล้า และมีปัญหาผิวพรรณตามมาในสุด แต่นอกจากการพักผ่อนที่เพียงพอแล้ว หลายสิ่งที่หลายคนอาจมองข้ามก็คือการเลือกปลอกหมอนที่ควรทำจากผ้าคอตตอน เพราะสามารถระบายอากาศได้ดี หรืออาจเป็นผ้าไหมที่มีผิวสัมผัสนุ่มลื่นไม่เสียดสีกับผิวหน้า"

รวมถึง วริษา ชั้นบุญ นักกายภาพบำบัดจากคลินิกมายด์ โฮม (Mind Home) เผยถึงคำแนะนำด้านการจัดสรีระที่ถูกต้องในเวลานอนว่า "การนอนที่มีคุณภาพนั้นเกิดจากการวางตัวของกระดูกสันหลังในแนวสมดุล และปริมาณแรงกดทับจากที่นอนที่เหมาะสมต่อกล้ามเนื้อ รวมถึงท่านอนที่ช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เรานอนหลับตลอดทั้งคืนได้อย่างมีคุณภาพ และส่งเสริมให้สมอง จิตใจ และร่างกายได้รับการรีชาร์จ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่มีท่านอนไหนที่ดีที่สุด เพียงแต่เราต้องรู้ว่าตัวเองนอนท่าไหนแล้วหลับสบาย จากนั้นควรเลือกเครื่องนอนที่ตอบรับกับสรีระและท่านอนของตัวเอง อย่างคนที่ชอบนอนหงายก็ต้องหาเตียงที่มีความแน่นพอดี ทำให้หัว ไหล่ สะโพก เข่าด้านข้าง และตาตุ่มอยู่ในแนวเส้นตรง หรือใกล้เคียงกับแนวเส้นตรงมากที่สุด"

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ไขปัญหาด้านการนอนได้เป็นอย่างดี ทาง อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้คัดสรรสุดยอดแบรนด์นวัตกรรมเรื่องการนอนชั้นนำของโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง เพียวแคร์ (PureCare) เข้ามาจำหน่ายรายแรกและรายเดียวในไทย โดยมีมีสินค้าหลากหลายรูปแบบ อาทิ อุปกรณ์เครื่องนอนครบชุด จำพวกหมอนหนุน ผ้าปูเตียง ปลอกหมอน ปลอกผ้านวม ซึ่งมีจุดเด่นด้านการเลือกใช้เส้นใยธรรมชาติ "เซลเลียนท์" (CELLIANT) ที่มีส่วนผสมจากแร่ธาตุถึง 13 ชนิด มาใช้ในการถักทอ เพื่อมอบสัมผัสที่นุ่มลื่นสบายผิว ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เย็นสบาย และช่วยคืนพลังขณะหลับ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในร่างกาย ช่วยบรรเทาความปวดเมื่อย อาการตึงของกล้ามเนื้อ ทำให้หลับได้สนิทมากยิ่งขึ้น ต่อมาที่ ผลิตภัณฑ์ผ้าคลุมที่นอน "ฟรีโอ้" (FRIO) ให้สัมผัสที่รู้สึกถึงความเย็นสบายด้วยเส้นใยของเนื้อผ้า และเจลที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เย็นสบายขึ้นถึง 5 เท่า เมื่อร่างกายรู้สึกร้อน ถัดมาที่ผ้าคลุมที่นอนและปลอกหมอนป้องกันไรฝุ่น "ออมนิการ์ด" (OMNIGUARD) ที่ช่วยกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย เนื้อผ้านุ่ม มีความยืดหยุ่นดี พร้อมมอบสัมผัสนุ่มสบาย และผลิตภัณฑ์หมอน "เท็มซิงค์" (TEMP SYNC) ที่มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ช่วยปรับอุณหภูมิร้อน-เย็นให้สมดุล ตามสภาวะร่างกายยามสัมผัส รวมถึงเตียงนอนปรับระดับได้ (ADJUSTABLE BED) เพื่อการนอนที่ผ่อนคลาย สามารถปรับระดับตามสรีระและท่านอนที่เหมาะสมของแต่ละบุคคลได้อย่างง่ายดาย

ด้านเหล่าเซเลบริตี้ภายในงานได้ร่วมเผยถึงเคล็ดลับการนอนหลับอย่างสุขภาพดี เริ่มจาก สาวสังคม พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ เผยว่า "เมื่อก่อนเป็นหนึ่งคนที่มีปัญหาเรื่องการนอน เพราะเป็นคนหลับยากมาก จนต้องไปปรึกษาแพทย์ว่าเกิดจากอะไร ซึ่งก่อนหน้านี้เราพักผ่อนน้อยสะสมกันเป็นเวลานาน ส่งผลให้ปลายประสาทอักเสบ จึงทำให้หลับยากเพราะมันทำงานอยู่ตลอดเวลา แต่เราไม่อยากรักษาด้วยการกินยาก็เลยพยายามแก้ไขด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการออกกำลังกาย ทำงาน ให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยและอยากพักผ่อน รวมถึงการสร้างบรรยากาศในห้องนอนให้ผ่อนคลาย เลือกเครื่องนอนที่ทำให้หลับสบายเหมาะกับตัวเอง อย่างเราเป็นภูมิแพ้ก็จะเลือกใช้ชุดเครื่องนอนที่ช่วยป้องกันไรฝุ่นด้วย"

ถัดมาที่หนุ่มมาดเนี้ยบ ฐณส หงสนันทน์ เล่าว่า "เราเดินทางค่อนข้างบ่อยก็จะมีปัญหาเรื่องการปรับเวลาอยู่เป็นประจำ ทั้งๆ ที่ปกติก็นอนวันละ 8-9 ชั่วโมง แต่เวลาตื่นมาก็ยังรู้สึกเพลียอยู่ดี ก็เลยเลือกเครื่องนอนที่ช่วยบรรเทาความปวดเมื่อย ลดอาการตึงของกล้ามเนื้อ ทำให้หลับสบายด้วยการเพิ่มระดับออกซิเจนให้ร่างกาย และเราจะชอบนอนคว่ำเอียงศีรษะไปด้านข้าง เพราะจะช่วยให้หายใจได้สะดวกขึ้น แต่จะต้องมีหมอนวางรองตรงสะโพกไว้เพื่อลดแรงกดดันของกระดูกข้อต่อ ช่วยให้หลับสบายตลอดคืน"

ต่อมาที่สาวผิวสวย ชมพูนุท โรจน์ศิริรัตน์ เผยว่า "ปกติเป็นคนไม่นอนดึกอยู่แล้ว เต็มที่เลยก็แค่เที่ยงคืนและจะต้องนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งเคล็ดลับการหลับให้สบายง่ายๆ เลยก็คือไม่เครียด ไม่คิดหลายเรื่องก่อนนอน เพราะจะเป็นกังวลจนนอนไม่หลับ แต่เราจะมีปัญหาการนอนไม่หลับถ้าต้องนอนในที่ร้อนๆ เพราะรู้สึกอึดอัดและไม่สบายตัว จะชอบนอนเปิดแอร์เย็นๆ และเลือกเครื่องนอนที่ให้สัมผัสรู้สึกถึงความเย็นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นเมื่อตื่นนอน"

ปิดท้ายที่หนุ่มนักธุรกิจ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เล่าว่า "เรื่องการนอนเป็นสิ่งที่ควรลงทุนมากที่สุดหากต้องการให้ตัวเองมีสุขภาพที่ดี เพราะมันเป็นการพักผ่อนที่ส่งผลถึงความแข็งแรงของสุขภาพภายใน ซึ่งเราเองแม้จะเป็นคนที่ทำงานเยอะ แต่ก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะไม่อย่างนั้นอาจส่งผลกระทบถึงประสิทธิภาพในการทำงานได้ ส่วนสิ่งที่ให้ความสำคัญเลยคือช่วง 15 นาทีก่อนนอน จะต้องงดเล่นโทรศัพท์มือถือ หรืองดทำกิจกรรมที่จะช่วยกระตุ้นความคิดให้เราเครียด และอ่านหนังสือแทน รวมถึงเรื่องอุณหภูมิร้อนเย็นภายในร่างกายตามเทคนิคของญี่ปุ่นที่เขาแนะนำว่าเวลานอนให้ศีรษะรู้สึกเย็น และให้เท้าอุ่น โดยให้มีอุณหภูมิห่างกัน 3-4 องศา จะทำให้มีการนอนที่ดีต่อสุขภาพ"

พบกับ "เพอร์เฟกต์ สลีป" (Perfect Sleep) ได้แล้ววันนี้ที่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาบาง และเร็วๆ นี้ ที่สาขาเกษตร- นวมินทร์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เปิดตัว เพอร์เฟกต์ สลีป (Perfect Sleep)

คุณกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด ผู้นำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านคุณภาพมาตรฐานโลก จัดงานเปิดตัว "เพอร์เฟกต์ สลีป" (Perfect Sleep) ศาสตร์แห่งการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ...

เคทีซีเกี่ยวก้อยอินเด็กซ์พาแม่ช้อปฟรี 100 คนแรกร่วมฉลองวันแม่ 12 สิงหา

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--บัตรกรุงไทย เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ จัดกิจกรรมฉลองวันแม่ ชวนลูกๆ สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีจูงมือคุณแม่ช้อปปิ้งฟรี 1,000 บาท สำหรับคู่แม่ลูก 100 คนแรก ในงาน Shop Free – Shop with My Mom วั...

ภาพข่าว: แจนเซ่น บริจาคเงินช่วยเหลือ ภาคใต้

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น ตัวแทน บริษัท แจนเซ่น-ซีแลก ผู้นำนวัตกรรมด้านยาจิตเวช เข้าพบ นพ.มล. สมชาย จักรพันธ์ อธิบดี กรมสุขภาพจิต เพื่อร่วมบริจาคเงินสำหรับใช้ในการสนับสนุนศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย กรณีคลื่นยักษ์ภาคใต้ จำนวน 100,000 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง