ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เซียวซาน จากเขตอุตสาหกรรมดั้งเดิมในหางโจว สู่เขตเศรษฐกิจดิจิทัลอันดับต้นของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หางโจว, จีน--23 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เซียวซาน เป็นเขตอุตสาหกรรมดั้งเดิมที่ทรงอิทธิพลในนครหางโจว ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง ในภาคตะวันออกของประเทศจีน โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เซียวซานได้เสนอแผนพัฒนากลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมดิจิทัลและส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมต่าง ๆ สู่ยุคดิจิทัล เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ในฐานะเขตเศรษฐกิจดิจิทัล

ในงานประชุมว่าด้วยการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งจัดขึ้นในวันพุธที่ผ่านมา เซียวซานได้ประกาศเป้าหมายที่จะยกระดับทั้งขนาดและมูลค่าเพิ่มของอุตสาหกรรมหลักในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลของเขตเซียวซานในช่วง 4 ปีข้างหน้า พร้อมสร้างเศรษฐกิจข้อมูลข่าวสารและเศรษฐกิจดิจิทัลให้มีมูลค่าสูงกว่า 1.20 แสนล้านหยวน และ 7.2 หมื่นล้านหยวน ตามลำดับ ภายในปี 2565

โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้มีความก้าวหน้าใหม่ ๆ เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลของเขตเซียวซาน พร้อมกับการเกิดขึ้นของดาวดวงใหม่แห่งยุคดิจิทัลอย่าง NetEase, SenseTime และ iFLYTEK ที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว รวมถึงบริษัทดิจิทัลชั้นนำ เช่น WeDoctor และ SHINING 3D ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดจนกลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมพิเศษ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ การแพทย์อัจฉริยะ และบิ๊กดาต้าด้านอุตสาหกรรม ที่กำลังค่อยๆ ก่อตัวเป็นรูปร่าง นอกจากนี้ ธุรกิจการผลิตอัจฉริยะก็กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน

นาย Tong Guili สมาชิกคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ประจำเทศบาลเมืองหางโจว และเลขาธิการ CPC ประจำเขตเซียวซาน กล่าวว่า เขตเซียวซานจะรุกเดินหน้าสร้างแพลตฟอร์มการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล รวมถึงเขตนิเวศที่เหมาะสมกับเศรษฐกิจดิจิทัล ตลอดจนส่งเสริมการบูรณาการเศรษฐกิจดิจิทัลกับการผลิต เมืองและผู้คน เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้บุกเบิกและผู้นำในการสร้างเมืองเศรษฐกิจดิจิทัลแห่งแรกของประเทศ

ทั้งนี้ในระหว่างการประชุม ได้มีการเปิดตัวโครงการ China V Valley (V มาจากคำว่า Visual, Vision และ Video หรือ จินตภาพ วิสัยทัศน์ และวิดีโอ) ซึ่งจัดตั้งขึ้นในเขตเซียวซาน ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะสร้างกลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมระดับโลกว่าด้วยเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับภาพ โดยมุ่งเน้นไปที่คอมพิวเตอร์วิทัศน์และเทคโนโลยีแมชชีนวิชั่น ผ่านทางการพัฒนาระบบนิเวศห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่ครอบคลุมอัลกอริทึม ชิป อุปกรณ์ และแพลตฟอร์ม ร่วมกับสถาบันวิจัยของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในฐานะที่เป็นเครื่องจักรขับเคลื่อนนวัตกรรม รวมทั้งจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับการรับรู้ทางสายตา การมองเห็นที่คมชัดทุกรายละเอียด และการใช้งานเทคโนโลยีด้านภาพในรูปแบบต่าง ๆ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

THAITRADE.COM จับมือเอไอเอส จัดแพ็คเกจพิเศษให้สมาชิกเอสเอ็มอีได้เฮ ช่วยลดต้นทุน และเพิ่มศักยภาพการทำธุรกิจ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS จัดแพ็คเกจพิเศษเพื่อสนับสนุนการทำธุรกิจของสมาชิกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของ Thaitrade.com โดยเฉพาะ เอสเอ็มอีไทยในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลนี้ได้เฮ...

ภาพข่าว: ศรีปทุมเปิดคณะใหม่เจาะไอทีแอนิเมชัน

มหาวิทยาลัยศรีปทุมเปิดเกมรุกยุคดิจิทัล เปิดคณะดิจิทัลมีเดีย (School of Digital Media) ในปีการศึกษา 2551 นี้ รุดผลิตบุคลากรมืออาชีพป้อนสู่ตลาดอุตสาหกรรม ดิจิทัลคอนเทนท์ แบบครบกระบวนการ พร้อมทุ่มทุนสร้างห้องแล็บตัดต่อใหญ่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใ...

ไทย-จีน จับมือร่วมกัน พัฒนาและส่งเสริมท่องเที่ยวคุณภาพ

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานปักกิ่ง จัดทำรายการท่องเที่ยว คุณภาพ ( No Shopping Package ) ในประเทศไทย 5 วัน 4 คืน ในราคาประมาณ 3,800 หยวน ให้แก่บริษัทนำเที่ยวเสนอขายนักท่องเที่ยวมณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง