ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดอยช้าง ปลูก Greyhound ชง #THAI-TEH-TWISTED (ไทย-เท่-ทวิสต์) โปรเจ็คต์สุดพิเศษ ฉลองปีใหม่แบบ ไทย - แท้ เท่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

กาแฟดอยช้าง ผู้นำตลาดกาแฟไทยพรีเมียมระดับโลก จับมือ "Greyhound Coffee" ผู้นำแบรนด์ไลฟ์สไตล์ของไทย ในโปรเจ็คต์สุดพิเศษ ร่วมฉลองช่วงเทศกาลและสร้างสีสัน พา "ความไทย" ของกาแฟดอยช้าง มาพบ "ความเท่" ของ Greyhound Coffee เล่าเรื่องราวการเดินทางของเมล็ดกาแฟจากดอย สู่เมนูสุดครีเอทในทุกแก้ว 3 เมนูพิเศษ Winter Spiced Latte (วินเทอร์ สไปซ์ ลาเต้), Blueberry Ale Coffee (บลูเบอร์รี่ เอล คอฟฟี่) และ Apple Cinnamon Coffee Tonic (แอปเปิ้ล ซินนามอน คอฟฟี่ โทนิค) เมนูพิเศษช่วงเทศกาล เฉพาะที่ร้าน Greyhound Coffee ใน CUB House สาขาแฟล็กชิปที่เอกมัยซอย 3 และอีก 12 สาขาทั่วไทย

บรรยากาศของลมหนาวมาพร้อมกับเทศกาลเฉลิมฉลองช่วงปลายปี สายกินตัวจริง ต้องไม่พลาดเมนูสุดพิเศษ ที่ครีเอทขึ้นมาเพื่อเทศกาลคริสต์มาส 2018 โดยเฉพาะ เรียกว่าความอร่อยนี้หนึ่งปีมีครั้งเดียวเท่านั้น

Winter Spiced Latte (วินเทอร์ สไปซ์ ลาเต้) นำเอาเมนูของหวานหน้าหนาวยอดฮิตจากฝั่งตะวันตกอย่าง Spiced Pumpkin Pie มาเจอกับน้ำขิงร้อนๆ แบบเอเซีย ผสมกับความหอมมันของนม Almond Milk กับ Espresso ของเมล็ดกาแฟดอยช้าง Peaberry ทำให้เป็นเมนูที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ละมุนทุกครั้งที่ดื่ม ความหอมของขิงและความเข้มข้นของ Almond Milk เข้ากันได้ดีกับเอสเพรสโซ่ช็อต ผสานความนุ่มนวลของวิปครีมอีกทั้งยังราดทับด้วย Pumpkin และ Spice ที่ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นอย่างดี

Blueberry Ale Coffee (บลูเบอร์รี่ เอล คอฟฟี่) ไฮไลท์ของช่วงเทศกาล คือการร่วมสังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูง การนำ Blueberry มา Shake กับ Apple Cider Vinegar และ Elder flower เพิ่มรสเปรี้ยวอมหวาน ผนวกกับความเข้มของ Espresso Shot จากดอยช้างและแทรกด้วย Biting Taste จาก Tonic เข้าไป ทำให้นึกถึงการจิบ Ale เย็นๆ ด้วยฟองเนียนนุ่มเพิ่มความสดชื่นได้อย่างลงตัวในค่ำคืนหน้าหนาว

Apple Cinnamon Coffee Tonic (แอปเปิ้ล ซินนามอน คอฟฟี่ โทนิค) นำเอารสชาติและกลิ่นของ Green Apple เป็นตัวนำ พร้อมไซรัป Apple ที่ Infuse จาก Green Apple ตามด้วย Apple Juice เพื่อเพิ่มความหอมนำไป Muddle ( บด ) กับ Green Apple สด เพื่อเพิ่มความเปรี้ยว และเพิ่มความสดชื่น Biting เล็กน้อยของ Tonic Water ท็อปด้วย Espresso Peaberry ของดอยช้างที่สกัดออกมานำไป Infuse กับ Cinnamon เพื่อให้รสกลมกลืนหอมลงตัว ตกแต่งด้วย Green apple และ Strawberry เพื่อเป็นกาแฟแก้วที่ทำให้นึกถึง Baubles บนต้นคริสต์มาสที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจแทบทุกราย

นายพิษณุชัย แก้วพิชัย ประธานที่ปรึกษาด้านธุรกิจ บริษัท ดอยช้าง คอฟฟี่ ออริจินอล จำกัด กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา กาแฟดอยช้างถือได้ว่าเป็นกาแฟสัญชาติไทยเจ้าแรกที่นำเอาอัตลักษณ์ความเป็นไทยและเมล็ดกาแฟคุณภาพระดับสูงไปปักหมุดและสร้างชื่อเสียงอยู่ในแผนที่กาแฟโลก โดยเรายังคงมุ่งหน้าเล่าเรื่องราวของกาแฟในแง่มุมต่างๆ โดยล่าสุด ทำให้เรามองว่าแบรนด์ Greyhound ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยที่แม้จะเป็นสัญลักษณ์ของความโมเดิร์น แต่ก็ยังคงอัตลักษณ์ความเป็นไทยไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการตีความความเป็นไทยที่น่าสนใจ เข้ากับบริบทสังคมไทยในยุคปัจจุบันเราจึงเชื่อมั่นว่า Greyhound จะเป็นพันธมิตรสำคัญในการเล่าเรื่องกาแฟดอยช้างในมุมใหม่ได้อย่างดี โดยเฉพาะในโอกาสเฉลิมฉลองเทศกาลที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะเป็นช่วงที่ผู้คนกำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ในช่วงวันหยุด โดยเราเชื่อว่าเมนูพิเศษนี้จะช่วยสร้างประสบการณ์กาแฟดอยช้างในบริบทใหม่ได้อย่างแน่นอน"

นายภาณุ อิงคะวัต ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท เกรฮาวด์ จำกัด กล่าวว่า "จาก 9 เดือนที่ผ่านมาที่เราได้เปิดตัว Greyhound Coffee สาขาแฟล็กชิพ สโตร์ สาขาแรกที่เอกมัยซอย 3 เราได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดีมาโดยตลอด โดยภายในสิ้นปีนี้ เราตั้งเป้าที่จะมี Greyhound Coffee สาขา CUB House ทั่วประเทศไทยทั้งสิ้น 12 สาขา เพื่อรองรับกลุ่มคอกาแฟทั้งในพื้นที่และนักท่องเที่ยว โดยที่ผ่านมา Greyhound Coffee ได้มองหาเมล็ดกาแฟของไทยที่มีคุณภาพเข้าสู่เมนูกาแฟของเรามาโดยตลอด ซึ่งเมื่อเราได้รับทราบเรื่องราวของกาแฟดอยช้าง ซึ่งเป็นกาแฟ Single Origin ที่ได้รับการยอมรับถึงเอกลักษณ์เฉพาะจากองค์กรนานาชาติ พร้อมเรื่องราวของการเป็นกาแฟที่ช่วยพัฒนาชุมชนพี่น้องชาติพันธุ์บนดอยช้าง ทำให้เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการเล่าเรื่องราวของพวกเขา โดยเมล็ดกาแฟที่เราเลือกใช้ในครั้งนี้คือ ดอยช้างพีเบอร์รี่ เมล็ดกาแฟโทน รสชาติกลมกล่อม เหมาะกับเมนูในช่วงเทศกาลที่จะสร้างสีสันให้กับการเฉลิมฉลองได้เป็นอย่างดี"

3 เมนูพิเศษ Winter Spiced Latte (วินเทอร์ สไปซ์ ลาเต้), Blueberry Ale Coffee (บลูเบอร์รี่ เอล คอฟฟี่) และ Apple Cinnamon Coffee Tonic (แอปเปิ้ล ซินนามอน คอฟฟี่ โทนิค) เมนู 'THAI-TEH-TWISTED' (ไทย-เท่-ทวิสต์) จะเริ่มวางจำหน่าย ตั้งแต่ 22 พฤศจิกายน 2561 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ Greyhound Coffee สาขา CUB House ทุกสาขา ได้แก่ กรุงเทพฯ (เอกมัย ซอย 3) อุดรธานี ชลบุรี ขอนแก่น สุราษฏร์ธานี และหาดใหญ่ และอีก 3 สาขาภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ได้แก่ เพชรบุรี เชียงราย และภูเก็ต

เกี่ยวกับบริษัทดอยช้าง คอฟฟี่ ออริจินัล จำกัด

จดทะเบียนในปีพ.ศ. 2546 มีแนวนโยบายในการพัฒนาธุรกิจกาแฟดอยช้าง จากต้นน้ำไปสู่ปลายน้ำ (From Earth to Cup) โดยดำเนินการตั้งแต่สร้างโรงงานแปรรูปผลผลิต รวบรวมผลผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ แปรรูปผลผลิตรวมไปถึงการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ตามช่องทางต่างๆ

เกี่ยวกับบริษัท เกรฮาวด์ จำกัด

GREYHOUND (เกรย์ฮาวด์) ไลฟ์สไตล์แบรนด์เป็นแบรนด์ที่กำเนิดขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2523 ถือเป็นแบรนด์อันดับต้นของตำนานแฟชั่นไทย ภาณุ อิงคะวัต ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์เผยว่า "เกรย์ฮาวด์ มีจุดยืนที่ชัดเจนคือ ขายสไตล์ ไม่ใช่ ขายแฟชั่น" จนกระทั่งขยายไลน์ธุรกิจออกไปเป็น Greyhound Cafe ในปี 2540 เป็นเวลากว่า 3 ทศวรรษที่ Greyhound สร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับของคน Greyhound ไว้ในโลกธุรกิจได้อย่างมีเอกลักษณ์และGreyhound Coffee ถือเป็นโมเดลธุรกิจล่าสุดเมื่อ มีนาคม 2561


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โปรโมชั่นพิเศษ...ตลอดเดือนพฤษภาคม

กาแฟดอยช้าง สดจากธรรมชาติ คุณภาพสากล ขอมอบความสุข และอิ่มเอมให้ลูกค้าทุกท่านด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ เมื่อสั่งกาแฟรูปแบบใดก็ได้ จำนวน 2 แก้ว รับฟรีทันที เค้กหลายรส หลากสไตล์ จำนวน 1 ชิ้น มูลค่า 50 บาท ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ บริเวณ ชั้น 1 นอร์ทเทิร์นวิลเลจ ศูนย์...

พัทยาคึกคัก รับตลาดเกาหลี -รัสเซีย ฉลองปีใหม่

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลางเขต 3 (พัทยา) รายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี มีนักท่องเที่ยวเดินทาง เข้าไปท่องเที่ยวและเข้าพักเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างประเทศ ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ช่วงเทศกาลคร...

GlobalGreyhounds Announces the 2004 USA Greyhound Auction Sponsored by Craigie Whistler; Supports Greyhound Adoption Efforts

GlobalGreyhounds announced it's new, American, online Greyhound Auction which is scheduled for the duration of: January 24-26, 2004. The auction, sponsored by the owners of young American stud sensation, Craigie Whistler, can be found at www.GlobalGreyhou...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง