ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผู้ชายไทย เป็นสุภาพบุรุษมากที่สุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--MeetNLunch

ผลสำรวจคนโสดประจำปี 2561 ชี้ว่า ผู้ชายไทยมีความเป็นสุภาพบุรุษต่อผู้หญิงขณะออกเดท มากกว่าประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดทำแบบสำรวจคนโสดประจำปี 2561 จากคนโสดจำนวนกว่า 1,410 คน ใน 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และ ฮ่องกง พบว่า ผู้ชายไทยจำนวน 61% ตอบว่าเห็นด้วยกับการที่ ฝ่ายชายเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายของเดทแรก ในขณะที่รองลงมาคือ มาเลเซีย 56% สิงคโปร์ 54% ฮ่องกง 53% และ อินโดนีเซีย 45% ซึ่งการที่ฝ่ายชายออกค่าใช้จ่ายในเดทแรกให้ฝ่ายหญิงนั้น ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสากลที่แสดงถึงความเป็นสุภาพบุรุษของฝ่ายชาย

ในขณะเดียวกัน ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวัน แนวโน้มการใช้บริการหาคู่ออนไลน์ก็มีมากขึ้น จากการสำรวจพบว่า คนโสด 70% เคยใช้แอปหาคู่มาก่อน แต่คนโสดส่วนใหญ่ (61%) ก็ยังชอบการทำความรู้จักผู้คนใหม่ๆในที่สาธารณะมากกว่า

ทางด้านคนโสดที่ไม่เคยใช้แอปหาคู่ออนไลน์มาก่อนนั้น ให้เหตุผลว่า กังวลว่าจะพบกับคนหลอกลวง (61%) และเคยได้ยินประสบการณ์ที่ไม่ดีจากคนอื่นมาก่อน (37%)

โดยประสบการณ์เชิงลบที่คนโสดเจอจากบริการหาคู่ออนไลน์มากที่สุด แบ่งเป็นตามเพศได้แก่

ผู้ชาย 33% "พบกับโปรไฟล์ปลอมหลายคนที่ไม่ได้มีตัวตนจริง" และ ผู้หญิง 35% "คุยกับหลายคน แต่ไม่มีผลลัพธ์อะไรเลย"

นอกจากนี้ ผลการสำรวจที่น่าสนใจอีกอย่างก็ต่อพฤติกรรมการหาคู่ออนไลน์ คือ โดยรวมแล้วมีคนโสดเพียง 18% ที่ใช้เวลาในการสร้างโปรไฟล์ของตัวเองให้ดีบนแอปหาคู่ ในขณะที่ 60% ยอมรับว่าต้องการอ่านโปรไฟล์ฝ่ายตรงข้ามอย่างละเอียด ก่อนจะตัดสินใจว่าคนนั้นน่าสนใจหรือไม่

คุณนิกกี้ อัศวทร, ผู้ก่อตั้งบริษัท MeetNLunch กล่าวว่า "จากผลการสำรวจพบว่าคนโสดจำนวนมากกำลังหาคู่ออนไลน์ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือพวกเขาไม่สนใจที่จะใช้เวลาหรือความพยายามในการเขียนโปรไฟล์ของตัวเองให้ดูดี แต่กลับคาดหวังว่าคนอื่นจะใช้เวลาสร้างโปรไฟล์ให้ละเอียด"

คุณนิกกี้ กล่าวต่อว่า "แม้จะมีคนใช้บริการหาคู่แบบออนไลน์มากขึ้น แต่ก็ไม่อาจตอบสนองความต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ในระยะยาวของบางคนได้ ทำให้คนโสดหลายคนเลือกที่จะมาใช้บริการจัดหาคู่แบบออฟไลน์ของ MeetNLunch มากขึ้น เพราะเรามีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพในการหาคู่ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และช่วยกำจัดอุปสรรคที่คนโสดอาจจะเจอในชีวิตจริงได้"

หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของ บริการจัดหาคู่แบบพรีเมียม สามารถชมได้ที่:
www.meetnlunch.com
หรือ ดูคลิปขั้นตอนการเป็นสมาชิกที่
https://youtu.be/kXuRiU1GphU

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

MeetNLunch เปิดตัวบริการใหม่

MeetNLunch บริษัทจัดหาคู่มืออาชีพ เปิดตัวบริการใหม่ ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว และหมอดูชื่อดัง คฑา ชินบัญชร วันพุธที่ 30 กันยายน 2552 นี้ ณ ชั้น 8 อาคารอัมรินทร์ พลาซ่า เวลา 10.00-12.00...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง