ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ราชมงคลพระนคร จับมือออมสิน ชวนนักศึกษาประกวดแผนธุรกิจ Digital Business Startup

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครได้รับทุนจากธนาคารออมสิน จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมการประกวดเขียนแผนธุรกิจ "Digital Business Startup" สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีทั่วประเทศ ชิงทุนการศึกษาพร้อมโล่เกียรติยศ เพื่อมุ่งสร้างประสบการณ์ให้กับนักศึกษาทั้งด้านวิชาการและการสร้างทักษะความสามารถในการประยุกต์ใช้ภาคทฤษฎีสู่การดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัล อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้เกิดผู้ประกอบการใหม่อย่างมีคุณภาพ มีคุณธรรม และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการในอนาคต ซึ่งจำเป็นจะต้องปลูกฝังแนวคิดการเป็นผู้ประกอบการในยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยได้ตั้งโจทย์การประกวดเขียนแผนธุรกิจในแต่ละเดือนพร้อมคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากนั้นในช่วงท้ายกิจกรรมจะเลือกแผนธุรกิจที่ดีที่สุดเพื่อนำไปใช้ได้จริง ที่ผ่านมาได้รับความสนใจ มีนักศึกษาสนใจเข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

ดร.ปริญญา มากลิ่น คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าวว่า การปั้นนักศึกษาให้เป็นนักธุรกิจสมัยใหม่จะต้องมีแนวคิดการดำเนินธุรกิจที่ไร้ขีดจำกัดและก้าวสู่ธุรกิจที่สร้างรายได้บนรากฐานแนวคิด ความรับผิดชอบต่อสังคม กิจกรรมนี้ได้ให้ความสำคัญในการสร้างแรงจูงใจ กระตุ้นให้นักศึกษามีความสนใจในการสร้างและการเป็นผู้ประกอบการใหม่ที่ตระหนักถึงความสำคัญในการวางแผนอย่างละเอียดรอบคอบ วิเคราะห์ผลกระทบต่างๆได้เป็นอย่างดีด้วยวิธีการเขียนแผนธุรกิจและความสามารถในการนำเสนอด้วยบุคลิกภาพที่เหมาะสมกับนักธุรกิจที่ดี โดยต้องอยู่บนพื้นฐานแนวคิดธุรกิจในยุคดิจิทัล เพื่อสนับสนุนให้มีการลงทุนที่เกิดผลในเชิงพาณิชย์ได้จริง

"เชื่อว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นการเปิดโลกทัศน์ทางอาชีพในโลกยุคดิจิทัลจากการสร้างสรรค์และพัฒนากระบวนการคิดของนักศึกษา ตลอดจนพัฒนาศักยภาพทางวิชาการ โดยใช้ความรู้สร้างแผนธุรกิจสู่ความเป็นไปได้ในเชิงพาณิชย์ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและกลุ่มนักศึกษาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ที่สำคัญนักศึกษายังได้สร้างสรรค์แผนธุรกิจเพื่ออนาคตโดยใช้ดิจิทัลเป็นแนวคิดหลักในการพัฒนาธุรกิจ จึงขอเชิญชวนนักศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศร่วมประกวดเขียนแผนธุรกิจ ผู้สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่งานสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โทร. 0 2665 3777 ต่อ 2101"คณบดีกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นศ.โลจิสติกส์ฯ ม.ศรีปทุมชลบุรี คว้ารางวัล นำเสนอแผนธุรกิจ Digital Business Startup หัวข้อ Sky Route

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวธิดา เวหนะรัตน์, นางสาวกฤดาธิการ สุวรรณปาล ,นายธีรวิชญ์ กอภูเก็ต ,นายธนกฤต ชอบการไร่และนายวลิช วงศ์ภูมี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน คณะโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม...

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดอบรมอาชีพ

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตโชติเวช เปิดอบรมวิชาชีพหลักสูตรระยะสั้น สำหรับบุคคลทั่วไป เปิดสอน ๑๖ วิชา อาทิ ตัดเย็บ ออกแบบเสื้อผ้า ดอกไม้ประดิษฐ์ แกะสลักผลไม้ ทั้งนี้เพื่อเป็นอาชีพเสริม โดยเปิดรั...

กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันธุรกิจแฟชั่น สาขาอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม หรือ ที-เด็ด

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานกรุงเทพฯเมืองแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และมูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย จะจัดแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง