ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การประชุมสุดยอด Knowledge Summit ประจำปี 2561 เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์แล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๘:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มูลนิธิ Mohammed bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ประกาศว่า การประชุมสุดยอด Knowledge Summit ครั้งที่ 5 เปิดให้ลงทะเบียนแล้วในขณะนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ https://knowledgesummit.org/

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
http://www.multivu.com/players/uk/8449651-online-registration-knowledge-summit-2018/

การประชุมดังกล่าวอยู่ในพระอุปถัมภ์ของ เจ้าชายชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของยูเออี และผู้ปกครองนครดูไบ และอยู่ภายใต้คำชี้แนะของ เจ้าฟ้าชาย ชีค อาเหม็ด บิน โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูม ประธานมูลนิธิ MBRF โดยการประชุมสุดยอดประจำปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ นครดูไบ ภายใต้ธีม "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจฐานความรู้" (Youth and the Future of the Knowledge Economy)

ท่านจามาล บิน ฮูไวเรบ ซีอีโอของมูลนิธิ MBRF กล่าวว่า "การประชุมสุดยอด Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ในครั้งนี้ ถือเป็นงานประจำปีที่สำคัญที่สุดในแวดวงความรู้ของโลก โดยดึงดูดเหล่าผู้เชี่ยวชาญและผู้มีอำนาจตัดสินใจในภาคส่วนนี้จากทั่วโลกมาหารือร่วมกันเกี่ยวกับการพัฒนา แนวคิดใหม่ๆ และแผนการสร้างเศรษฐกิจฐานความรู้ที่แข็งแกร่ง งานประชุมสุดยอดประจำปี 2561 จะเป็นการสานต่อข้อสรุปสำคัญที่ได้จากการประชุมสุดยอดครั้งที่ผ่าน ๆ มา โดยเชื่อว่างานนี้จะเป็นหมุดหมายสำคัญในภารกิจของมูลนิธิฯ ที่จะผลิตความรู้ สร้างองค์ความรู้ท้องถิ่น และเผยแพร่ความรู้"

การประชุมสุดยอดประจำปี 2561 นี้ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ ได้แก่ การลงทุนด้านความรู้ ทุนความรู้ บทบาทของเศรษฐกิจฐานความรู้ในการสร้างเมืองอัจฉริยะแห่งอนาคต แนวทางการปรับเปลี่ยนสังคมอาหรับจากผู้บริโภคสู่ผู้ผลิตความรู้ ตลอดจนบทบาทของกฎหมายและการออกกฎหมายในการสร้างเศรษฐกิจฐานความรู้ เป็นต้น

นอกจากนี้ การประชุมสุดยอดดังกล่าวยังจะอภิปรายในประเด็นที่เกี่ยวกับข้อมูลและบทบาทของข้อมูลต่อเศรษฐกิจฐานความรู้ รวมไปถึงบทบาทของการศึกษาและเศรษฐกิจอิสลามในภาคส่วนนี้ และการสร้างองค์ความรู้ท้องถิ่น และผลกระทบของความรู้ต่อการสำรวจอวกาศ

ขณะเดียวกันที่งานประชุมครั้งนี้ ยังจะมีการเปิดเผยรายงานดัชนี Global Knowledge Index ประจำปี 2561 ซึ่งจัดทำขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) เพื่อให้เป็นเครื่องมือวัดระดับความรู้ทั่วโลก พร้อมกันนี้ ผู้ชนะรางวัล Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Award ครั้งที่ 5 ซึ่งมอบให้แก่ผู้บุกเบิกความรู้ในด้านต่าง ๆ จากทั่วโลก รวมถึงเหล่าผู้ชนะในรอบแรกของการแข่งขัน "การไม่รู้หนังสือในโลกอาหรับ" (Illiteracy in the Arab World) จะได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติในงานนี้ด้วย

การประชุมสุดยอด Knowledge Summit ประจำปี 2561 เป็นงานที่นำผู้บรรยายมากกว่า 100 คน ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญ ผู้มีอำนาจตัดสินใจ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากทั่วโลก มารวมตัวกันในการอภิปรายเป็นคณะมากกว่า 45 หัวข้อ สำหรับธีมของการประชุมสุดยอด Knowledge Summit ประจำปี 2561 เป็นการเน้นย้ำถึงพันธกิจของ MBRF ในการทำให้การประชุมนี้มีความสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของรัฐบาลยูเออี เพื่อส่งเสริมและดึงดูดให้เยาวชนเข้ามามีส่วนร่วมในแผนพัฒนาระดับชาติ

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/697421/Mohammed_bin_Rashid_Al_Maktoum_Knowledge_Foundation_Logo.jpg )
ที่มา: Mohammed bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF)

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

GE Foundation Selects "SET-JAT Business Challenge 2004"as One of the World's Best Youth Projects

As a part of its youth development project "SET Junior Achievement Thailand" (SET-JAT), The Stock Exchange of Thailand (SET) has introduced "SET-JAT Business Challenge 2004". The challenge was subsequently chosen by GE Foundation as one of the world's bes...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

An Evening with Piano Four Hands

Piyabhand Sanitwongse Foundation presents An Evening with Piano Four Hands by Artas Balakauskas and Indhuon Srikaranonda on Sunday 2nd February, 2003 at 7pm Piyabhand Sanitwongse Foundation, Soi Nana Nua, Sukhumvit Soi 3. Program: Mozart- Variations in G ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง