ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีอีโอ เพอร์เฟค เวิลด์ ร่วมประชุม 2018 World Internet Conference ณ เมืองอู่เจิ้น มณฑลเจ้อเจียง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
อู่เจิ้น, จีน--14 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่งานนี้

การประชุม World Internet Conference ครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่เมืองอู่เจิ้น มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา งานนี้มีแขกผู้มีเกียรติทั้งหมด 1,500 รายจากทั่วโลกมาร่วมอภิปรายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหลาย ๆ ประเด็น ซึ่งรวมถึง การผลักดันนวัตกรรม ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมการพัฒนาการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลทั่วโลก และการสร้างโลกดิจิทัลอย่างยั่งยืน ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ ได้รับคำเชิญจากผู้จัดงานให้เข้าร่วมงานประชุมในปีนี้ ในฐานะตัวแทนของบริษัทนวัตกรรมของจีน และขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่งานประชุม Cross-Strait & Hong Kong and Macao Internet Development Forum โดยนำเสนอรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างภูมิภาคในยุคอินเทอร์เน็ต

"อินเทอร์เน็ตได้สร้างสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ สำหรับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม โดยการพัฒนาของเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตได้เพิ่มโอกาสใหม่ ๆ ให้กับการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมระหว่างประเทศ" ดร.โรเบิร์ต หง เซียว กล่าว "ในแง่หนึ่ง อินเทอร์เน็ตได้กลายเป็นสื่อกลางที่สำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และทำให้การสื่อสารทางวัฒนธรรมเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น ในวงกว้างขึ้น และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยการก้าวข้ามข้อจำกัดด้านเวลาและสถานที่ ความเป็นไปได้ที่เกิดขึ้นจากอินเทอร์เน็ตถือเป็นเรื่องสำคัญ ทำให้การสื่อสารด้านวัฒนธรรมพัฒนายิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ดิจิทัล ขณะที่ในอีกแง่หนึ่ง อินเทอร์เน็ตยังได้ก่อให้เกิดวัฒนธรรมรูปแบบใหม่ ๆ โดยเป็นวัฒนธรรมที่มีอินเทอร์เน็ตเป็นสื่อกลางได้อย่างสมบูรณ์แบบ เช่น เกมออนไลน์ วรรณกรรม เพลง และวิดีโอ ซึ่งช่วยเพิ่มมิติแห่งการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอย่างมีนัยสำคัญ"

ภาคธุรกิจเกม ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเป็นผู้บุกเบิกการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ โดยอาศัยพลังของอินเทอร์เน็ต เพอร์เฟค เวิลด์ ไม่เพียงแต่เป็นบริษัทจีนระดับไอคอนที่รวมธุรกิจภาพยนตร์และเกมเข้าด้วยกันเท่านั้น แต่ยังเป็นบริษัทนวัตกรรมในอุตสาหกรรมวัฒนธรรมของจีนรายแรก ๆ ที่ได้ขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ ได้พยายามหาวิธีการที่ไม่เหมือนใครในการมีส่วนร่วมกับการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมและนวัตกรรม เนื่องจากบริษัทต้องการขยายธุรกิจให้ไปไกลกว่าตลาดในประเทศ ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ระบุว่า นอกจากเทคโนโลยีและคอนเทนต์แล้ว ผลิตภัณฑ์ด้านความบันเทิงของ เพอร์เฟค เวิลด์ ยังได้รวมองค์ประกอบทางวัฒนธรรมทั้งแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย และองค์ประกอบทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้าด้วยกัน การเน้นใช้กลยุทธ์สองทางที่มีการเล่าเรื่องราวของจีนไปยังต่างประเทศ และการนำเอาสิ่งที่ดีที่สุดในโลกเข้ามายังจีน ทำให้บริษัทได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความบันเทิงระดับพรีเมี่ยมซึ่งเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ด้วยการนำทรัพยากรจากทั่วโลกมาหลอมรวมกัน ในขณะเดียวกันก็ได้เผยแพร่วัฒนธรรมจีนออกไปยังต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมระหว่างอารยธรรมต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ เรื่อง Shadow ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับชาวจีนชื่อดัง จาง อี้โหมว ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผสมผสานองค์ประกอบทางวัฒนธรรมของจีนไว้มากมาย เช่น การวาดภาพด้วยพู่กัน สุนทรียศาสตร์คลาสสิกในแบบฉบับของจีน การประพันธ์เพลงพื้นบ้าน และปรัชญาหยิน-หยางของจีน ขณะเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่อง Shadow ยังได้มอบประสบการณ์การรับชมที่สดใหม่ มีชีวิตชีวา ด้วยการนำสุนทรียศาสตร์สมัยใหม่มาใช้ด้วยเช่นกัน ผลก็คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากนักวิจารณ์ต่างประเทศ ภายหลังการเปิดตัวภาพยนตร์ที่งานเทศกาลภาพยนต์นานาชาติเวนิสในปีนี้ รวมทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลม้าทองคำ ครั้งที่ 55 มากถึง 12 สาขา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เพอร์เฟค เวิลด์ เตรียมเปิดตัวภาคเสริมภาษาอังกฤษของเกม “แฟนตาซี จู่เซียน” ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

ปักกิ่ง--29 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์ เพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World Co., Ltd.) (Nasdaq: PWRD) หนึ่งในผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของจีน ประกาศว่าทางบริษัทได้เปิดตัวภาคเสริมชุดใหม่ “จู่เซียน 2.0...

ไทย-จีน จับมือร่วมกัน พัฒนาและส่งเสริมท่องเที่ยวคุณภาพ

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานปักกิ่ง จัดทำรายการท่องเที่ยว คุณภาพ ( No Shopping Package ) ในประเทศไทย 5 วัน 4 คืน ในราคาประมาณ 3,800 หยวน ให้แก่บริษัทนำเที่ยวเสนอขายนักท่องเที่ยวมณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง