ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กสร.จับมือเครือข่ายความปลอดภัย จัดกิจกรรม จป.จิตอาสาทำดีเพื่อสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เครือข่ายความปลอดภัยในการทำงาน จัดกิจกรรม "จป.จิตอาสาทำดีเพื่อสังคม" ในโอกาสครบรอบวันเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยทำงานประจำปี 2561 เสริมความรู้ด้านความปลอดภัย ณ วัดสิรินธรเทพรัตนาราม และศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ จังหวัดนครปฐม

นายวิวัฒน์ ตังหงส์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง ความปลอดภัยในการทำงานของลูกจ้าง ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2528 ได้กำหนดให้สถานประกอบกิจการจัดให้มีเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานประจำสถานประกอบกิจการ ทำหน้าที่รับผิดชอบด้านความปลอดภัยในการทำงานของลูกจ้าง จึงถือได้ว่าวันที่ 12 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ตระหนักถึงความสำคัญของเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน และเป็นการขับเคลื่อนนโยบาย Safety Thailand

ผ่านความร่วมมือจากภาคส่วนที่เกี่ยวข้องตามกลไกประชารัฐ กสร.ได้ร่วมกับชมรมและเครือข่ายเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานทั่วประเทศจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ เนื่องในโอกาสครบรอบวันเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานขึ้น สำหรับในส่วนกลางกสร.ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยในเขตกรุงเทพฯ จังหวัดนครปฐม และจังหวัดสมุทรสาคร นายจ้าง ผู้ประกอบการ จัดกิจกรรม"จป.จิตอาสาทำดีเพื่อสังคม" ทำความสะอาดสถานที่พร้อมจัดกิจกรรมสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัยให้แก่เด็กเล็กและเจ้าหน้าที่ณ วัดสิรินธรเทพรัตนาราม และศูนย์เด็กเล็กวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ จังหวัดนครปฐม โดยมอบให้นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน รองอธิบดีกสร. เป็นประธานเปิดกิจกรรมดังกล่าว

นายอภิชิต ประสพรัตน์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและประธานกิตติมศักดิ์ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร ในฐานะผู้แทนฝ่ายนายจ้างที่เข้าร่วมกิจกรรม กล่าวว่า การเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากเป็นการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ร่วมกับเครือข่ายความปลอดภัยแล้วยังเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและส่งเสริมการขับเคลื่อนงานด้านความปลอดภัยในการทำงาน

ด้านนายกรีติ์กนิษฐ โชคชัยณรงค์ เลขานุการ กรรมการบริหารสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยอดีตเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานระดับวิชาชีพ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานทุกระดับเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนงานด้านความปลอดภัยในสถานประกอบกิจการและสามารถขยายไปสู่แรงงานนอกระบบได้ด้วย หากเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานมุ่งมั่น ทุ่มเทในการทำงานตามบทบาทและหน้าที่แล้ว จะช่วยให้การประสบอุบัติเหตุจากการทำงานในภาพรวมของประเทศลดลงอย่างต่อเนื่อง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วิสดอมไวด์ จำกัด ขอเชิญเข้าอบรมหลักสูตร "การจัดทำข้อบังคับและคู่มือความปลอดภัยในการทำงาน"

บริษัท วิสดอมไวด์ จำกัด ขอเชิญเข้าอบรมหลักสูตร “การจัดทำข้อบังคับและคู่มือความปลอดภัยในการทำงาน” สำหรับเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยวิชาชีพ หัวหน้างานบริหาร หรือ คณะกรรมการความปลอดภัยของสถานประกอบการต่างๆ ในวันที่ 24-25 และ 26 ม.ค. 2550 เวลา 9:00- 16...

กระทรวงแรงงาน ร่วมกับ บิ๊กซีฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "พิธีเปิดป้ายโรงเรียนในสถานประกอบการ"

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ร่วมกับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาขน) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน "พิธีเปิดป้ายโรงเรียนในสถานประกอบการ" วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2548 เวลา 09.30 – ...

สถาบันพัฒนาวิชาชีพ ในสังกัด สวทช. ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมส่งผลงานประกวด สิ่งประดิษฐ์คิดค้นด้านความปลอดภัยในการทำงานซึ่งเป็นตัวอย่างได้ (Best Practice) ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--สวทช. ในการพัฒนาประเทศไทยทางอุตสาหกรรมและเกษตรต้องพึ่งวัตถุดิบทางเคมีภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ทางเคมีในจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ วัตถุดิบ อุปกรณ์ สารเคมี จำนวนมากที่ใช้ในครัวเรือน และในอุตสาหกรรม เกษตร และการแพทย์ เช่น เชื้อเพลิง สารเริ่มต้นที่ใช้ทำพ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง