ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แลคตาซอย ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข ส่งต่อพลังบุญของการให้ที่ยิ่งใหญ่ ร่วมไถ่ชีวิตโค 39 ตัว มอบเป็นทานแก่เกษตรกรผู้ยากไร้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

"โค-กระบือ" นับเป็นสัตว์เลี้ยงที่อยู่คู่กับเกษตรกรมายาวนาน เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของระบบการผลิตทางการเกษตรของไทย และเป็นความจริงที่ว่าเมื่อโค-กระบือที่ผ่านการใช้งานมาอย่างหนักจวบจนถึงช่วงวัยที่อายุมากจนไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่แล้ว สุดท้ายชีวิตของโค-กระบือเหล่านี้คงหนีไม่พ้นสถานที่ที่เรียกว่าโรงฆ่าสัตว์

ที่ผ่านมามีหลายหน่วยงานที่ให้ความสำคัญกับการไถ่ชีวิตโค-กระบือ บริษัท แลคตาซอย จำกัด ก็เป็นอีกหนึ่งองค์กร โดยได้ริเริ่มกิจกรรมบุญ "แลคตาซอย ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข" ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจอันดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการให้ที่ยิ่งใหญ่ และส่งต่อชีวิตเพื่อให้ได้สร้างประโยชน์แก่เกษตรกรผู้ยากไร้ต่อไป

สำหรับรูปแบบของกิจกรรมดังกล่าว เป็นการรวมพลังบุญจากผู้ที่ดื่มแลคตาซอยสูตรเจ 3 รสชาติ ได้แก่ ไฮแคลเซียม นมถั่วเหลือง 100%, งาดำ นมถั่วเหลืองผสมเนื้องาดำธรรมชาติ และชาเขียว นมถั่วเหลืองผสมคุณค่าของผงชาเขียวแท้ โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายแลคตาซอยทั้ง 3 รสชาติดังกล่าวตลอดช่วงเทศกาลเจที่ผ่านมา ไปมอบให้กับมูลนิธิไถ่ชีวิตโค-กระบือเพื่อการกุศล วัดลุ่มเจริญศรัทธา กรุงเทพฯ เพื่อไถ่ชีวิตโค-กระบือ และส่งมอบต่อให้กับเกษตรกรผู้ยากไร้ทั่วประเทศ

"สิ่งที่แลคตาซอยให้ความสำคัญควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจมาโดยตลอดนั่นคือ การทำกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคม สำหรับ "แลคตาซอย ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข" เป็นกิจกรรมที่แลคตาซอยจัดขึ้นเป็นปีแรก ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมบุญ เป็นการให้ชีวิต ซึ่งถือเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งขณะนี้เสร็จสิ้นกิจกรรมแล้ว แลคตาซอยได้มอบเงินจำนวน 897,000 บาท ให้กับทางมูลนิธิฯ เป็นที่เรียบร้อย เงินจำนวนนี้สามารถไถ่ชีวิตโคจากโรงฆ่าสัตว์ได้จำนวน 39 ตัว เพื่อส่งมอบเป็นทานให้แก่เกษตรกรผู้ยากไร้ได้นำไปใช้ในการทำเกษตรกรรมต่อไป" คุณมัลลิกา จิรพัฒนกุล ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท แลคตาซอย จำกัด กล่าวถึงกิจกรรมบุญดังกล่าว

สำหรับมูลนิธิไถ่ชีวิตโค-กระบือเพื่อการกุศล ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2542 โดยพระอธิการเลี่ยม กิตติเมธี มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อไถ่ชีวิตโค-กระบือ นำไปมอบให้กับเกษตรกรที่ยากไร้ในพื้นที่ชนบททุรกันดารทั่วประเทศ เป็นการยกระดับความเป็นอยู่ของเกษตรกรไทยให้กินดีอยู่ดี และอนุรักษ์โค-กระบือไทยไม่ให้สูญพันธุ์ เป็นไปตามแนวทางปรัชญาในการดำรงชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช

"จากการดำเนินการของมูลนิธิฯ ตลอด 19 ปีที่ผ่านมา ได้ช่วยชีวิตโค-กระบือให้รอดพ้นจากการถูกฆ่าที่โรงฆ่าสัตว์แล้วกว่า 12,000 ชีวิต และมูลนิธิฯ จะยังคงดำเนินการไถ่ชีวิตโค-กระบืออย่างต่อเนื่อง ภายใต้ความร่วมมือของทุกภาคส่วน ซึ่งมูลนิธิฯ ต้องขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกคน รวมทั้ง บริษัท แลคตาซอย ที่ร่วมกันเป็นผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่ สำหรับเกษตรกรที่จะเป็นผู้ได้รับโค-กระบือไปเลี้ยงนั้น ทางมูลนิธิจะพิจารณาตามเกณฑ์ และจะต้องทำสัญญายืมเป็นลายลักษณ์อักษรที่มีข้อตกลงว่าจะไม่ขาย ไม่ฆ่า ไม่แลกเปลี่ยน ไม่โยกย้าย และจะเลี้ยงดูโค-กระบือที่ได้รับเป็นอย่างดี จนกระทั่งได้ตายไปตามอายุขัย หากโค-กระบือนั้นตายก็ห้ามรับประทาน ให้ขุดหลุมฝัง เป็นต้น" นายจิรวัฒน์ สิริวรรณาภรณ์ กรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิไถ่ชีวิตโค-กระบือเพื่อการกุศล กล่าวถึงจุดเริ่มต้นและภารกิจของมูลนิธิฯ ที่จะยังคงดำเนินต่อไปภายใต้ความร่วมมือของทุกภาคส่วน

นอกจากกิจกรรม แลคตาซอย ให้ชีวิต...จิตเป็นสุข แล้ว ที่ผ่านมาแลคตาซอยยังได้มีการดำเนินโครงการหรือกิจกรรมที่สร้างประโยชน์ให้กับสังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละกิจกรรมหรือโครงการที่ดำเนินการนั้นจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ความช่วยเหลือส่งต่อไปยังกลุ่มต่างๆ อย่างทั่วถึง ซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามกิจกรรมบุญ และกิจกรรมเพื่อสังคมครั้งต่อไปของแลคตาซอยได้ที่ Facebook : LACTASOY


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าอภิรักษ์ร่วมพิธี ไถ่ชีวิตโค-กระบือสืบสานโครงการพระราชดำริมอบแก่เกษตร

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันเสาร์ที่25 มิ.ย. 48 เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา ที่สวนวชิรเบญจทัศ เขตจตุจักร ม.ร.ว. เฉลิมฉัตร วุฒิชัย พร้อมด้วยม.ร.ว.พร้อมฉัตร สวัสดิวัฒน์ เป็นประธานพิธี "ไถ่ชีวิตโค-กระบือ" เพื่อถวายเป็นพระกุศลในวโรกาสพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า...

กะเทาะเปลือกสำรวจต้นกำเนิดทามาก็อต(Tamagotchi Orignal Version)

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของโลกเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อบริษัทบันไดยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจของเล่นประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัว"ทามาก็อต"สัตว์เลี้ยงอิเลคทรอนิกส์ ที่มีชีวิตอยู่ในโลกไซเบอร์มาเป็นเพื่อนใหม่ให้คนเลี้ยงดูกันจนเกิดเป็นกร...

แพลทฟอร์มไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์บนวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เพิ่มยอดการใช้งานเทคโนโลยีโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค

สิงคโปร์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นและไวส์คีย์ เปิดเผยถึงการขยายตัวของการใช้พีเคไอหรือกรอบโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะ (Public Key Infrastructure Framework) จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิค พีเคไอ เป็นโซลูชั่นลายเซ็นแบบดิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง