ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ. พร้อมบริการทุ่ม 336 ล้าน เพิ่มกำลังผลิตน้ำประปาในพื้นที่ จ.ระนอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เดินหน้าปรับปรุงขยายและเพิ่มกำลังการผลิตน้ำประปา เพื่อตอบสนองความต้องการใช้น้ำที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากการขยายตัวของชุมชน สถาบันการศึกษา และศูนย์ราชการ อีกทั้ง โรงงานอุตสาหกรรมที่เกิดขึ้นใหม่หลายแห่งตามการเติบโตของเศรษฐกิจ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ กปภ.สาขาระนอง โดยใช้งบลงทุนกว่า 336 ล้านบาท

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวว่า จากปริมาณการใช้น้ำประปาในเขตเทศบาลเมืองระนอง เทศบาลตำบลปากน้ำ และเทศบาลตำบลหงาว ที่ผ่านมาซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบการให้บริการและจำหน่ายน้ำของ กปภ.สาขาระนอง ทำให้ทราบถึงความต้องการใช้น้ำมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเกิดจากการขยายตัวของชุมชน สถาบันการศึกษา และศูนย์ราชการ อีกทั้ง มีโรงงานอุตสาหกรรมเพิ่มอีกหลายแห่งเพราะเศรษฐกิจในจังหวัดระนองมีการเจริญเติบโตขึ้น ส่งผลให้กำลังการผลิตที่มีอยู่เดิมเริ่มไม่เพียงต่อความต้องการ กปภ. จึงทุ่มงบกว่า 336 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงขยายกำลังการผลิตน้ำประปา ดังนี้ สถานีผลิตน้ำหาดส้มแป้น ปรับปรุงกำลังการผลิตจากขนาด 500 เป็น 750 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ก่อสร้างโรงกรองน้ำขนาด 750 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ถังน้ำใสขนาด 4,000 ลูกบาศก์เมตร และเพิ่มเครื่องสูบน้ำในสถานีสูบน้ำอ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้นอีก 1 เครื่อง สถานีผลิตน้ำสำนักงาน กปภ.สาขาระนอง ก่อสร้างสถานีสูบน้ำคลองบางริ้น สถานีจ่ายน้ำท่าเรือระนอง ก่อสร้างถังน้ำใสขนาด 500 ลูกบาศก์เมตร และวางท่อส่งจ่ายน้ำใหม่ภายในสถานีจ่ายน้ำเขานิเวศน์ รวมถึงท่อส่งจ่ายน้ำในพื้นที่ให้บริการกว่า 52 กิโลเมตร เพื่อทดแทนท่อเดิมที่เก่าชำรุดเนื่องจากใช้งานมานาน ทั้งนี้ ยังเป็นการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบที่ใช้ผลิตน้ำประปาในช่วงฤดูแล้งได้อีกด้วย ล่าสุด โครงการนี้ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อเดือนมิถุนายน 2561 ทำให้ กปภ.สาขาระนอง สามารถรองรับความต้องการใช้น้ำในพื้นที่ในอีก 10 ปีข้างหน้า

นายเลอศักดิ์ รัตนฉายา ผู้จัดการ กปภ.สาขาระนอง กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. มีความตั้งใจที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนโดยสามารถเข้าถึงน้ำประปาที่ใสสะอาดได้มาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) ใช้ในการอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี อย่างไรก็ตาม ผู้ประสงค์ขอใช้น้ำประปาสามารถติดต่อได้ที่ กปภ.สาขาระนอง โทร. 0-7781-1192 หรือ PWA Contact Center 1662


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

GOSSIP: กุญซือ TFD ร่วมใจบริจาคผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย คุณอภิชัย เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ในกุญซือใหญ่แห่ง TFD เป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจประเภทที่รู้สึกมีส่วนร่วมต่อสังคม รวบรวมน้ำใจจากพรรคพวกเพื่อนฝูง ส่งข้าวหอมมะลิ 108 กระสอบ และบ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง