ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นักศึกษาลงแข่งล้นหลาม Thailand Open Hackathon 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค

การแข่งขัน Thailand Open Hackathon 2018 บมจ.เออาร์ไอพี ผู้ผลิตสื่อ COMTODAY และผู้จัดงานคอมมาร์ต ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (SIIT) สนับสนุนโดย ดีแทค จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้อง Meeting Room 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม มีผู้เข้าร่วมแข่งขันเป็นนักศึกษาในสาขาที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ จำนวน 22 ทีม จาก 6 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เป็นการแก้โจทย์การเขียนโปรแกรมเกี่ยวกับ Big Data มีการเก็บคะแนนในหลายด้านตลอดการแข่งขัน เพื่อค้นหานักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีทักษะดีที่สุดและทำงานได้รวดเร็วที่สุด จนได้ทีมผู้ชนะเลิศ คือ ทีม "อะไรครับเนี่ย อ่านไม่ออก" จากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี ซึ่งได้รับทุนการศึกษาจำนวน 50,000 บาท พร้อมด้วยโน้ตบุ๊กจำนวน 1 เครื่อง และทีมรองชนะเลิศ คือ ทีม "Please Work" จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับรางวัลโน้ตบุ๊กจำนวน 1 เครื่อง รวมถึงของรางวัลอื่น ๆ จากผู้สนับสนุนอีกมากมาย โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขันทุกคนได้รับประสบการณ์ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อไปในอนาคต

ดร.บุญญฤทธิ์ อุยยานนวาระ Vice President Head Customer Inside บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า "เรื่องของนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist) ถือเป็นเรื่องสำคัญมากขึ้นทุกวัน เพราะเราได้ก้าวจากยุคของการประดิษฐ์ไปสู่ยุคของการใช้ข้อมูลแล้ว และหากพิจารณาถึงเรื่องของการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบจากดิจิทัลดิสรัปชั่น (Digital Disruption) ที่เกิดข้อมูลจำนวนมหาศาล (Big Data) จากทุกสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงอินเทอร์เน็ตได้และกลายเป็นโจทย์สำคัญที่ทำให้ทุกธุรกิจในหลาย ๆ อุตสาหกรรม ประสบปัญหาต้องดิ้นรนเปลี่ยนแปลงให้รวดเร็วมากที่สุด และต้องสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลทั้งจากภายในและภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อปรับกลยุทธ์ให้ทันต่อพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค แต่อย่างไรก็ดี การจะใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้ สิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้ คือ "พลัง" ของบุคลากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในการ "ถอดรหัส" ข้อมูลที่อยู่ในรูปแบบของ "ดิจิทัล ฟอร์แมต" (Digital Format) มาเป็นตัวเลขพฤติกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่ง ดีแทค ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการทางโทรคมนาคม ที่ต้องการส่งมอบคุณภาพในการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ก็มีแนวคิดในการให้ความสำคัญในการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ ที่เข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยแห่งการใช้ข้อมูลได้มีเวทีในการแสดงขีดความสามารถ เราจึงได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน "Thailand Open Hackathon 2018" ที่ทาง บมจ.เออาร์ไอพี จัดขึ้นภายในงาน COMMART WORK 2018"

ทั้งนี้ การแข่งขัน Thailand Open Hackathon 2018 ได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (ดีแทค) พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุน อีกมากมาย อาทิ บริษัท แมคโคร ซิสเท็ม อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (เอ็มเอสไอ) บริษัท เนสโก จำกัด (อาวีต้า) บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เอ็นซีบี)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บมจ. เออาร์ไอพี พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai 2 ธ.ค.

บมจ. เออาร์ไอพี ผู้ประกอบธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อดิจิตอล และธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้า พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) 2 ธันวาคมนี้ หลังระดมทุน 124.56 ล้านบาท ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “ARIP” นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการ...

สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร(SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำการศึกษา 2548

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติ (SIIT) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติ ด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี รับเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2548 ใน 15 สาขาวิชา วิศวกรรมสื่อสาร เทคโนโลยีการจัดการ วิศว...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง