ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วว. มอบใบรับรองระบบมาตรฐาน ISO 9001:2015 ให้แก่ ธนาคารแห่งประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

นายวิรัช จันทรา รองผู้ว่าการบริการอุตสาหกรรม สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มอบใบรับรองระบบมาตรฐาน ISO 9001:2015 จากสำนักรับรองระบบคุณภาพ วว. ให้แก่ นายพฤทธิพงศ์ ศรีมาจันทร์ ผู้ช่วยผู้ว่าการสายช่วยงานบริหาร ธนาคารแห่งประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้องจินตาทัศน์ อาคาร 2 ชั้น 5 ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่

นายวิรัช จันทรา รองผู้ว่าการบริการอุตสาหกรรม วว. ชี้แจงว่า สำนักรับรองระบบคุณภาพ วว. ให้การรับรองแก่ฝ่ายธุรการและบริหารอาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย ในระบบมาตรฐาน ISO 9001 มาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งธนาคารแห่งประเทศไทย ยังคงรักษาพัฒนาคุณภาพการดำเนินงานขององค์กรตามมาตรฐานสากลนี้ไว้อย่างต่อเนื่อง สำหรับการรับรองในรอบปัจจุบัน มีช่วงเวลาการรับรองระหว่างวันที่ 15 กันยายน 2561 ถึง 14 กันยายน 2564 ภายใต้ขอบข่ายกระบวนการให้บริการของฝ่ายธุรการและบริหารอาคาร ได้แก่ งานจัดหาพัสดุ งานเสริมสร้างปรับปรุงอาคารและครุภัณฑ์ งานออกแบบและอำนวยการใช้อาคารสถานที่ งานซ่อมแซม บำรุงรักษาระบบวิศวกรรมและอาคารสถานที่ งานตรวจสอบอาคาร งานห้องประชุมและจัดเลี้ยง งานทำความสะอาด งานแรงงานและขนย้าย งานรับ-ส่งเอกสาร งานบริการบัตรโดยสารเครื่องบิน งานบริหารจัดการศิลปกรรม งานยานพาหนะ งานสินทรัพย์ถาวร งานลูกค้าสัมพันธ์ งานกิจกรรมสวัสดิสงเคราะห์ร้านค้าสโมสรและห้องอาหารพนักงาน

"ในนาม วว. ขอแสดงความยินดีและชื่นชมต่อฝ่ายธุรการและบริหารอาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย ที่มีความมุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการนำระบบคุณภาพมาใช้งาน ทำให้ดำเนินงานที่มีมาตรฐานสากลอย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อความสำเร็จขององค์กรด้วยดีเสมอมา.." รองผู้ว่าการกลุ่มบริการอุตสาหกรรม วว.กล่าวเพิ่มเติม

อนึ่ง สำนักรับรองระบบคุณภาพ หรือ สรร. เป็นหน่วยรับรองที่ถูกก่อตั้งขึ้นในสังกัด สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มีภารกิจในการให้บริการตรวจประเมินและรับรองระบบคุณภาพตามมาตรฐานสากล ได้แก่ ISO 9001, ISO 14001, OHSAS/TIS 18001, GMP, HACCP และ ISO 22000 แก่ผู้ประกอบการ ในภาคอุตสาหกรรมการผลิตและธุรกิจบริการทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงเป็นหน่วยตรวจสอบที่ได้รับการขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และกรมวิชาการเกษตร เพื่อตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหารและโรงงานผลิตสินค้าพืช โดยการให้บริการของ สรร. เป็นไปตามมาตรฐานในระดับสากล การดำเนินงานของ สำนักรับรองระบบคุณภาพ ช่วยเอื้อประโยชน์และเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่องค์กร ให้สามารถพัฒนาธุรกิจได้อย่างยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของไทยให้เจริญเติบโตยิ่งขึ้นในอนาคต รวมระยะเวลาการดำเนินงานของ สำนักรับรองระบบคุณภาพ จนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา 20 ปี และยังคงมุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพมาตรฐานให้กับทุกภาคส่วนของประเทศอย่างต่อเนื่องต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง