ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดานิลี่ ยืนหยัดสนับสนุน มจธ. ในโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการอย่างต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ดานิลี่

ดร. บุญนาค โมกข์มงคลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดานิลี่ จำกัด รับมอบโล่จาก รศ.ดร. ศักรินทร์ ภูมิรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ในฐานะผู้สนับสนุนโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานในสถานประกอบการ รุ่นที่ 5 โดยมีผู้ร่วมเข้าโครงการจำนวนทั้งสิ้น 51 คน ระยะเวลาโครงการ 6 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – เดือนตุลาคม 2561 ดานิลี่ เป็นหน่วยงานหลักในการสนับสนุนงบประมาณในการจัดฝึกอบรมและยืนหยัดสนับสนุนอย่างต่อเนื่องต่อไป

ในงานนี้ ดร.บุญนาค โมกข์มงคลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดานิลี่ จำกัด ได้กล่าวแสดงเจตนารมย์และความรู้สึกว่า บริษัทให้ความสำคัญด้านการพัฒนาสังคมในหลายมิติอย่างต่อเนื่อง สำหรับโครงการพัฒนาศักยภาพคนพิการได้ร่วมกับ มจธ.เป็นปีที่ 5 เพื่อจะสนับสนุนด้านการศึกษา พัฒนาความรู้ความสามารถให้คนพิการสามารถประกอบอาชีพ ซึ่งจะเป็นการสร้างศักยภาพให้กับคนพิการในระยะยาว โดยภาพรวมที่ผ่านมาได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เพราะสามารถสร้างความรู้ พัฒนาศักยภาพในการทำงานให้กับคนพิการได้ ตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดคือความสุขของผู้ที่เข้าร่วมโครงการที่อยากกลับมาเข้าร่วมโครงการอีก และหลังจากจบโครงการได้รับการตอบรับจากสถานประกอบเป็นอย่างดี ทำให้คนพิการมีรายได้ และเกิดความภาคภูมิใจ มีกำลังใจที่จะสร้างประโยชน์ให้กับสังคม ตามแนวคิดของเราที่ว่า เปลี่ยนภาระเป็นพลัง โครงการนี้จะเป็นโครงการต้นแบบให้กับภาคเอกชน ภาคการศึกษา หน่วยงานอื่นๆ และที่สำคัญนอกเหนือจากการพัฒนากลุ่มคนพิการที่เข้าอบรมโครงการนี้ เงินสนับสนุนที่เหลือจากการดำเนินกิจกรรมจะนำเงินเข้ากองทุน มจธ. เพื่อที่จะสนับสนุนงานวิจัยให้กับนักวิจัย นักศึกษา พัฒนาอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับคนพิการ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเนื่องขึ้นไป

โครงการนี้เป็นทางเลือกในการรับคนพิการเข้าทำงานตามกฎหมายมาตรา 35 ตาม พ.ร.บ. ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ.2550 และยังได้มีส่วนช่วยคนพิการให้มีศักยภาพที่จะทำงาน และสามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ สำหรับผู้ปกครอง และคนพิการ อยากให้เปลี่ยนความคิดที่ว่าเป็นภาระของสังคม และมีความตั้งใจ มาเข้าร่วมโครงการนี้แล้วจะเห็นว่าคนพิการมีความสามารถ สร้างคุณค่ากับสังคม ครอบครัว เป็นส่วนหนึ่งในการเป็นพลัง ช่วยสังคม ช่วยพัฒนาประเทศชาติต่อไป

(พิธีปิดงานโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานในสถานประกอบการ รุ่นที่ 5 วันที่ 30 ตุลาคม 2561)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี จัดอบรมโครงการ "เพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกอบการธุรกิจก่อสร้าง"

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี จัดอบรมโครงการ "เพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกอบการธุรกิจก่อสร้าง" ระหว่างเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม 2548 เพื่อพัฒนาความรู้ ความสามารถ และท...

กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันธุรกิจแฟชั่น สาขาอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม หรือ ที-เด็ด

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานกรุงเทพฯเมืองแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และมูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย จะจัดแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง