ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มณฑลซานตงโชว์ความสำเร็จด้านการพัฒนาระดับโลก ภายใต้ธีม New Start, New Development

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
จี่หนาน, จีน--9 พ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ในระหว่างวันที่ 16-19 ตุลาคม 2561 สำนักงานสารนิเทศ รัฐบาลมณฑลซานตง ได้จัดงานประชาสัมพันธ์ในหัวข้อ Shandong-New Start, New Development ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้มีการเชิญผู้สื่อข่าวจากสื่อกระแสหลักสำนักต่างๆ อาทิ Associated Press (AP), Agence France-Presse (AFP), Japan Broadcasting Corporation (NHK), European Pressphoto Agency (EPA), Korean Broadcasting System (KBS), สถานีโทรทัศน์ ORF ของออสเตรีย และ Tokyo Newspaper ของญี่ปุ่น ให้เดินทางมายังเมืองจี่หนาน ชิงเต่า และเยียนไถ เพื่อเยี่ยมชมสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ โรงงานและสถานที่ปฏิบัติงานต่างๆ รวมถึงท่าเรือ พร้อมกับสัมภาษณ์ผู้คนหลากหลายสาขาอาชีพ เพื่อเก็บข้อมูลไปรายงานข่าวเกี่ยวกับแผนงานพัฒนาใหม่ๆ ในซานตง

ในระหว่างการสัมภาษณ์ บรรดานักข่าวได้รับฟังและร่วมชื่นชมเรื่องราวความสำเร็จระดับโลกที่มณฑลซานตงได้สร้างขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เมื่อพูดถึงแอสเซมบลีและสมรรถนะต่อวัตต์ ระบบซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Sunway Bluelight ที่ศูนย์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์แห่งชาติ ในเมืองจี่หนาน ถือเป็นหนึ่งในระบบคอมพิวเตอร์ขั้นสูงที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก ขณะที่ ไฮเออร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ขนาดใหญ่ในครัวเรือนรายใหญ่ที่สุดของจีน ได้เปิดรับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เข้ามาใช้งานอย่างเต็มที่ ด้านกลุ่มบริษัท Bright Moon Seaweed Group (BMSG) ซึ่งเป็นผู้ผลิตสาหร่ายชีวภาพรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้นำเสนอการเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ของบริษัท นอกจากนี้ กลุ่มผู้สื่อข่าวยังได้มีโอกาสเดินทางไปยังท่าเรือชิงเต่า ซึ่งเป็นท่าเรือน้ำลึกที่มีความพร้อมในการรองรับการขนส่งสินค้าตลอดทั้งปี ทั้งยังติดอันดับหนึ่งของโลกในแง่ของประสิทธิภาพการบรรจุสินค้าเข้าตู้คอนเทนเนอร์และการขนถ่ายสินค้าออกจากตู้ด้วยระบบท่าเรืออัตโนมัติ นอกจากนี้ นักข่าวยังได้ประจักษ์กับพลังมหาศาลของแท่นขุดเจาะแบบลอยตัวกึ่งจมในทะเลน้ำลึก ที่มีหอเจาะสองตัวและทันสมัยที่สุดของโลกอย่าง Bluewhale I และ Bluewhale II อีกทั้งยังได้เยี่ยมชมบริษัท Yantai Changyu Pioneer Wine Company ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตไวน์ระดับเวิลด์คลาสที่มีความทันสมัยและใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ทั้งหมดทั้งมวลนี้เผยให้เห็นการพัฒนาที่รวดเร็วและเฟื่องฟูในมณฑลซานตง

ทั้งนี้ ภายใต้แนวคิดการพัฒนาใหม่ มณฑลซานตงเดินหน้าการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ และได้สร้างความสำเร็จที่โดดเด่นด้วยการนำปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตรูปแบบใหม่ๆ เข้ามาแทนที่การดำเนินงานแบบเก่า รวมไปถึงได้มีการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทางทะเล และการเปิดกว้างทางการค้า ตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ที่มา: The Information Office of the People's Government of Shandong Province
ลิงก์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=324051
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=324061
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=324063
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=324064
AsiaNet 76210

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สวนดุสิต ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเป็นเกียรติในงาน "ประชาสัมพันธ์การ รับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ประจำปีการศึกษา 2548 "

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สวนดุสิต....เปิดห้องเรียนแนะแนวการศึกษารูปแบบใหม่ที่ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ขอเชิญ สื่อมวลชนร่วมเป็นเกียรติในงาน " ประชาสัมพันธ์การ รับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ป...

เอไอเอสเปิดศูนย์ภูเก็ตช่วยระบุผู้เสียชีวิต

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--เอไอเอส นางวิไล เคียงประดู่ ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ขอแจ้งให้ทราบถึงความช่วยเหลือเพื่อช่วยระบุผู้เสียชีวิตว่าเป็นใคร...

FCC OKs high-speed Internet access for airline passengers

WASHINGTON (The Associated Press) -- Federal regulators voted today to give airline passengers high-speed Internet connections while they fly. The unanimous vote by the Federal Communications Commission means air travelers could be surfing the Web by 2006...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง