ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อพวช. ร่วมเฉลิมฉลอง วันศูนย์วิทยาศาสตร์และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สากล จัดงาน NSMs Alumni Day ภายใต้หัวข้อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ระหว่างวันที่ 8 11 พ.ย. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จัดงาน "NSM Alumni Day" เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน "วันศูนย์วิทยาศาสตร์และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สากล" (International Science Center & Science Museum Day (ISCSMD) ระหว่างวันที่ 8 -11 พฤศจิกายน 2561 ภายใต้หัวข้อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals) จัดกิจกรรมการพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ Knowledge Sharing ในหัวข้อ"แรงบันดาลใจในการร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์" โดยหน่วยงานที่เคยร่วมงานกับ อพวช. ทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมนำชมความก้าวหน้าพิพิธภัณฑ์พระราม 9 และกิจกรรม Run for Health วิ่งแก้มลิง ที่ อพวช. ต.คลองห้า จ.ปทุมธานี

ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กล่าวว่า อพวช. มีภารกิจหลักในการรวบรวมวัตถุตัวอย่าง ศึกษา ค้นคว้าวิจัย และเผยแพร่ความรู้ ความเข้าใจ สร้างความตระหนัก สร้างแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแก่สังคมไทย ด้วยสื่อการเรียนรู้รูปแบบต่าง ๆ ทั้งนิทรรศการวิทยาศาสตร์ และกิจกรรมเสริมศึกษา โดยมุ่งหวังให้เยาวชนคนไทยมีพัฒนาการด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่สูงขึ้น ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ประเทศมีการพัฒนาอย่างยั่งยืน และในโอกาสที่ UNESCO ได้ประกาศให้วันที่ 10 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันศูนย์วิทยาศาสตร์และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สากล อพวช. จึงได้จัดกิจกรรม International Science Center and Science Museum Day 2018 เป็นปีที่ 3 ภายใต้หัวข้อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals) ระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤศจิกายน 2561

โดยมีกิจกรรมที่สำคัญต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 จัดให้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ Knowledge Sharing ในหัวข้อ "แรงบันดาลใจในการร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์" โดยหน่วยงานที่เคยร่วมงานกับ อพวช. ทั้งภาครัฐและเอกชน กิจกรรมมอบโล่ขอบคุณหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน อพวช. กับการสร้างสรรค์กิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์ให้กับสังคม พร้อมเปิดให้เยี่ยมชมความก้าวหน้าโครงการพิพิธภัณฑ์พระราม 9 โครงการ เฉลิมพระเกียรติในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ 5 ธันวาคม 2550 พิพิธภัณฑ์ที่จะเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านระบบนิเวศและทรัพยากรธรรมชาติของไทยและของโลกที่สมบรูณ์แบบที่สุดในเอเชีย ซึ่งคาดการณ์ว่าจะพร้อมเปิดให้บริการกับประชาชนทั่วไปในกลางปี พ.ศ. 2562 พร้อมกันนี้ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561 ยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษ Run for Health วิ่งแก้มลิง เพื่อส่งเสริมการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวข้อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals) โดยจะมีจุดปล่อยตัวที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และวิ่งรอบสระเก็บน้ำพระรามเก้าอีกด้วย

นอกจากนี้ อพวช. จัดยังกิจกรรม Check & Share เนื่องในวันศูนย์วิทยาศาสตร์และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สากล (International Science Center & Science Museum Day 2018) ระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤศจิกายน 2561 สำหรับผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และจัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช อาคารจามจุรีสแควร์ สามย่าน พร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษจาก อพวช. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 577 9999 ต่อ 2019 หรือ Facebook : NSMThailand


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อพวช. เนรมิตตึกไอที จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชน พร้อมวิ่งรถบริการรับ-ส่ง ฟรี! 18-19 สิงหาคม นี้

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--อพวช. องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ผนึกกำลังหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชนอย่างยิ่งใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง 18 จังหวัด หวังกระตุ้นให้เด็กไทยหันมาสนใจและรักการเรียนรู้กระบวนการคิดแบบวิทยาศาส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง