ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สเตฟฟี กราฟ นักเทนนิสหญิงระดับตำนาน กลับมาเยือนจูไห่อีกครั้ง ในฐานะทูตประจำการแข่งขัน อีลีท โทรฟี่ จูไห่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
จูไห่ ประเทศจีน--8 พ.ย.--พีอาร์นิวสไวร์ /อินโฟเควสท์
  • กราฟ และ หวัง เชียง โชว์ทักษะการเล่นเทนนิสบนพื้นยางมะตอย

การแข่งขันเทนนิสรายการ Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai ประจำปี 2561 ได้ปิดฉากลงแล้วเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฏว่า แอชลีห์ บาร์ตี นักหวดลูกสักหลาดสาวจากออสเตรเลีย เอาชนะ หวัง เชียง ของจีน ไปได้ 2-0 เซต พร้อมคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวของรายการไปครอง ขณะที่ก่อนหน้าการแข่งขันรองชิงชนะเลิศหนึ่งวัน สเตฟฟี่ กราฟ นักเทนนิสหญิงระดับตำนาน ในฐานะทูตประจำการแข่งขัน ได้เดินทางกลับมาเยือนจูไห่เป็นปีที่สามติดต่อกัน ซึ่งถือเป็นเกียรติให้กับการแข่งขัน และทำให้ทัวร์นาเมนต์นี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

โดยในช่วงเช้าของวันที่ 3 พฤศจิกายน กราฟ พร้อมด้วย หวัง เชียง นักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของจีน และ เอลิเซ เมอร์เทนส์ จากเบลเยียม ได้แสดงความสามารถด้านกีฬาเทนนิส ในกิจกรรมพิเศษสร้างแรงบันดาลใจที่จัดขึ้นบนพื้นยางมะตอย ณ ฐานวิจัย-พัฒนาและผลิต China Aviation Industry General Aircraft Zhuhai General Aviation R&D and Manufacturing Base โดยในระหว่างกิจกรรมดังกล่าว กราฟ ได้จับคู่กับ หวัง เชียง ลงเล่นในการแข่งขันแมตช์พิเศษ และเอาชนะคู่แข่งไปได้ 7-3 ซึ่งหลังจากจบเกม กราฟได้ร่วมพูดคุยกับทีม R&D และทีมผลิตเครื่องบินสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก "Kun Long" AG600 โดยถึงแม้มาจากคนละวงการ แต่การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในครั้งนี้ก็น่าสนใจ นอกจากนี้ คณะผู้บริหารจาก Huafa Group ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันรายการนี้ รวมทั้งผู้บริหารของฐานฯ ได้สนทนากับทีม R&D และทีมผลิตเช่นกัน พร้อมกันนี้ กราฟยังได้แลกเปลี่ยนของขวัญน่ารักๆ กับทีมงาน และแสดงความชื่นชมซึ่งกันและกันอีกด้วย

การแข่งเทนนิสโชว์ดังกล่าวจัดขึ้นโดยมี "Kun Long" AG600 ซึ่งเป็นเครื่องบินพลเรือนปฏิบัติกิจเฉพาะพิเศษลำใหญ่ที่สุดของจีน เป็นฉากหลัง ในระหว่างงานอีเวนต์ กราฟวาดแขนเหวี่ยงแร็กเก็ตของเธออย่างสง่างามและมั่นใจ พร้อมกับที่มี "Kun Long" AG600 ตั้งตระหง่าน ก่อให้เกิดภาพที่น่าประทับใจ ซึ่งในชั่วขณะนี้เอง ผู้ชมได้รับชมภาพที่แสดงให้เห็นถึงความสง่างามของกีฬาเทนนิส และความสำเร็จที่มหัศจรรย์ของเทคโนโลยีการบินซึ่งเติมเต็มซึ่งกันและกัน

นี่เป็นเดินทางเยือนจีนครั้งที่ 3 ของกราฟ ในฐานะแอมบาสเดอร์ประจำการแข่งขัน Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai โดยในปี 2559 กราฟปรากฏตัวที่สะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญในจูไห่ ที่ได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก กราฟแต่งกายมาในชุดสีขาว เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสง่างาม ย้ำเตือนให้แฟนคลับของเธอจำได้ว่า เทนนิสเป็นกีฬาที่โดดเด่นด้วยความมีมารยาทและการเคลื่อนไหวที่งดงามของผู้เล่นที่เคลื่อนที่อยู่บนคอร์ตเทนนิส เมื่อปีที่แล้ว กราฟ พร้อมด้วย พาฟลูเชนโควา ในฐานะตัวแทนของนักกีฬาที่ลงแข่งในทัวร์นาเมนต์ ได้เยี่ยมชม จูไห่ ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในภูมิภาคจูไห่-มาเก๊า พร้อมทำการแข่งขันเทนนิสที่ระดับความสูง 300 เมตรให้แฟนเทนนิสทั่วโลกได้รับชม การแสดงครั้งนี้ยังเป็นการเน้นให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Huafa Group และ Hengqin Life WTA Elite Trophy Zhuhai ที่มีต่อการพัฒนาวงการเทนนิสของจีน ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ความงดงามบนคอร์ตของกราฟ และทักษะในด้านเทนนิสที่โดดเด่น เมื่อรวมเข้ากับทะเลสีน้ำเงินและท้องฟ้าสีครามของจูไห่ ได้ก่อให้เกิดความประทับใจและภาพสุดคลาสสิก กราฟได้ทำให้โลกได้รับรู้ถึงความน่าดึงดูดของเมืองจูไห่

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181105/2289323-1-a

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มาเรีย ชาราโปวา ร่วมสนับสนุนกรุงมอสโคว์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ คณะกรรมการดำเนินการนำเสนอกรุงมอสโคว์ให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปี 2012 มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศให้ทราบว่า มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสชื่อดังของรัสเซีย...

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...

ออสเตรเลียเผยความคืบหน้าของการแยกแยะร่างเหยื่อคลื่นสึนามิ

ภูเก็ต, 3 ม.ค.—มีเดียเน็ท อินเตอร์เรชั่นแนล/เอเชียเน็ท รัฐบาลไทยอยู่ในระหว่างการจัดตั้งศูนย์กลางการบ่งชี้ชื่อและร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุคลื่นสึนามิถล่มในจังหวัดภูเก็ตให้เป็นไปตามมาตรฐาน โดยทีมงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ 19...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง